Trở thành triệu phú ở tuổi 26, Josh Altman nhấn mạnh: Muốn kiếm được nhiều tiền ư? Hãy thuộc lòng 10 quy tắc này!

24/05/2019 13:51 PM | Sống

Josh Altman bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực bất động sản từ nhỏ và trở thành nhà môi giới bất động sản hàng đầu Beverly Hills (California, Mỹ). Anh đã thực hiện các thương vụ tổng trị giá hơn 1 tỷ USD trên thế giới. Altman thành triệu phú năm 26 tuổi và là tác giả cuốn sách The Altman Close.

Theo Josh Altman, chìa khóa để chiếm được lòng tin của khách hàng và doanh nghiệp phụ thuộc tất cả vào ấn tượng đầu tiên của bạn. Nếu bạn mạnh mẽ với phong cách và sự tự tin, bạn sẽ thiết lập giai điệu đó cho toàn bộ cuộc thỏa thuận và bạn có khả năng đạt được hợp đồng cao hơn. Khách hàng sẽ thích thú với những gì bạn giới thiệu và muốn tìm hiểu kỹ hơn.

Các nghiên cứu cũng cho thấy trong các cuộc gặp mặt ngắn, người ta hình thành ý kiến về đối phương chỉ trong chưa đầy một giây, bất kể có bằng chứng nào củng cố quan điểm đó của họ hay không.

Vì vậy, nếu bạn muốn phát triển doanh nghiệp của mình và kiếm được nhiều tiền, hãy nắm vững 10 quy tắc này để tạo ấn tượng đầu tiên tích cực:

1. Đừng bao giờ tự ái

Lòng tự tôn cá nhân chính là thứ giết chết các cuộc đối thoại. Nếu đối phương vừa khoe "Tôi mới mua một trang trại ở Montana" và bạn đáp lại rằng "Còn tôi đã có một hòn đảo ở Caribbean rồi" thì đó không phải là cách để duy trì một cuộc đối thoại, nó chỉ là tán gẫu mà thôi.

Cũng tương tự, đừng cãi cọ với khách hàng nếu không muốn đánh mất cơ hội kinh doanh và tiền bạc. Bất cứ khi nào định nói gì, hãy hướng theo những gì mà đối phương đang nói chứ đừng nói những gì đang diễn ra trong đầu bạn.

2. Biết lắng nghe

 Trở thành triệu phú ở tuổi 26, Josh Altman nhấn mạnh: Muốn kiếm được nhiều tiền ư? Hãy thuộc lòng 10 quy tắc này!  - Ảnh 1.

Hãy lắng nghe những gì khách hàng nói như thể cuộc sống của bạn phụ thuộc vào nó và doanh nghiệp của bạn cũng vậy. Điều đó cũng cho thấy bạn tôn trọng khách hàng của mình.

Bạn cũng có thể gặp phải những kiểu người chỉ biết thao thao bất tuyệt về bản thân và chen ngang bất kỳ câu chuyện nào bạn đang kể. Nhưng hãy cố kiềm chế và đừng nói lại. Thay vào đó, hãy cố gắng lắng nghe những gì họ nói và tìm ra chiến thuật đàm phán.

3. Không lạm dụng từ ngữ chuyên môn

Những từ ngữ chuyên môn tạo cho khách hàng cảm thấy không an toàn về những gì họ chuẩn bị ký kết vì không hiểu về chúng. Hãy đàm phán với sự đơn giản, minh bạch và rõ ràng nhất có thể.

Những từ ngữ bay bổng hay hào nhoáng thậm chí còn khiến bạn trở thành kẻ ngốc trong mắt người khác. Vì thế, hãy tự tin với những gì thực tế nhất.

4. Điều chỉnh theo phong cách của khách hàng

Các nghiên cứu tâm lý đã phát hiện ra rằng con người bị thu hút bởi những người giống họ. Nếu bạn đang nói chuyện với ai đó ăn nói nhỏ nhẹ, hãy bình tĩnh và điều chỉnh âm lượng của mình. Đừng lấn áp họ. Mục tiêu là làm cho họ cảm thấy thoải mái khi nói chuyện với bạn.

Giữa hai bên cần có sự cân bằng, vì thế hãy đối chiếu những gì họ làm để trở thành một "bản sao" mà họ dễ tiếp nhận.

5. Ăn mặc chỉn chu

Phong cách ăn mặc cũng nói lên rất nhiều điều và ảnh hưởng tới ấn tượng của người khác về mình. Luôn mang theo những bộ đồ sạch sẽ, lịch sự trong xe vì bạn không biết khi nào sẽ cần chúng đâu. Chuẩn bị trước vẫn hơn.

Nếu một khách hàng mặc một chiếc quần soóc và giày thể thao sờn rách thì hãy vẫn đảm bảo rằng trang phục của bạn luôn chỉnh chu, lịch sự.

6. Nhập vai

Một số người coi đây là một cách không mang lại kết quả nhưng bạn sẽ phải ngạc nhiên khi thực hiện chúng.

Ví dụ, khi bạn muốn giảm cân hãy mặc quần áo thể thao, ăn uống lành mạnh hơn, đến phòng tập thể dục và tiếp xúc với những người cũng thích tập luyện. Tất cả đều nhằm mục đích rèn luyện từ tư tưởng đến hành động.

7. Biết cách khen ngợi

Hãy chú ý lắng nghe những lời nói của đối tác và khách hàng để biết họ muốn gì, từ đó cũng cố quan điểm của họ.

Là người môi giới bất động sản, bạn hoàn toàn có thể nói với khách hàng rằng: "Ban công đó có những chi tiết đẹp tuyệt" hay "Lớp phủ đó được trạm trổ khéo léo quá".

Những lời khen đó chẳng có gì xấu, nó chỉ giúp bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng - giúp khách hàng hài lòng và kí kết hợp đồng.

 Trở thành triệu phú ở tuổi 26, Josh Altman nhấn mạnh: Muốn kiếm được nhiều tiền ư? Hãy thuộc lòng 10 quy tắc này!  - Ảnh 2.

8. Giao tiếp bằng mắt

Đây là lời khuyên tiêu chuẩn cho sự tương tác của con người. Đó là Ngôn ngữ cơ thể 101: Nhìn vào mắt đối phương. Nếu đôi mắt của bạn đảo qua đảo lại khi nói chuyện, khách hàng sẽ có ấn tượng rằng bạn đang che giấu điều gì đó.

Một giây giao tiếp bằng mắt là tất cả những gì bạn cần. Không nhất thiết phải nhìn chăm chăm vào mắt đối phương trong suốt cuộc nói chuyện. Chỉ cần chạm mắt một giây thôi rồi tập trung vào điểm nhân trung của họ. Cứ sau vài giây lại chạm mắt và lặp lại là được.

Nếu bạn vốn dĩ là một người hay bồn chồn và giao tiếp bằng mắt khiến bạn không thoải mái, hãy vượt qua nó. Hãy dành thời gian luyện tập trước gương của bạn.

9. Giữ thái độ tích cực

Năng lượng thu hút năng lượng, vì vậy hãy giữ một thái độ tích cực.

Khi xảy ra sự cố hãy giữ bình tĩnh và có thể giải quyết bằng một nụ cười. Khi bạn mỉm cười thì đối phương cũng sẽ mỉm cười lại và cuộc nói chuyện sẽ thuận lợi hơn nhiều.

10. Hiểu rõ vai trò của mình

Đừng nói những gì thiếu suy nghĩ. Đừng xấu hổ. Cũng đừng nói liên hồi không cho người khác nêu ý kiến.

Nếu bạn là một khách hàng, mục đích chính của bạn là xem nhà nhưng đồng thời bạn cũng đang bắt đầu một mối quan hệ. Không ai thích bị ép mua một cách hối hả. Họ luôn thích được hiểu và được tôn trọng.

Theo Hoàng Ánh

Cùng chuyên mục
XEM