Trở thành nhân viên chính thức của các công ty lớn “dễ như ăn kẹo” nhờ sở hữu 3 đức tính này

20/04/2018 20:16 PM | Kinh doanh

một diễn giả, nhà báo kinh tế, chuyên gia quản trị nhân sự - đã đưa ra lời khuyên cho các ứng viên để xin vào làm việc cho các công ty hàng đầu thế giới. Bà khẳng định chỉ cần có đủ một bộ hồ sơ hoàn chỉnh và 3 yếu tố này sẽ giúp bạn dễ dàng đạt được mục tiêu.

Hàng năm, LinkedIn đều đánh giá các hoạt động của hơn 500 triệu người dùng để có được cái nhìn khách quan nhất về các công ty hàng đầu tại Mỹ, nơi mà có đông đảo người xin việc muốn chen chân vào.

Năm nay, người sử dụng lao động trong các lĩnh vực công nghệ, truyền thông và tài chính chiếm ưu thế trong danh sách, đứng đầu là Amazon . Tuy nhiên, các công ty top đầu như Netflix, Google hay Amazon chỉ nhận 12.000 hồ sơ trong số 5 triệu hồ sơ được gửi đến vào năm ngoái. Điều này chứng tỏ để trở thành nhân viên chính thức của một trong các công ty này quả không dễ dàng.

Suzy Welch, tác giả có nhiều sách best-seller và cũng là một nhà quản trị doanh nghiệp, cho biết rằng để trở thành nhân viên chính thức thì cần nhiều thứ khác nữa chứ không chỉ có kinh nghiệm và các kỹ năng.

Welch nói rằng: "Kiếm được một vị trí trong các công ty như thế chẳng khác nào trúng vé số cả".

Welch khuyên để thật sự nổi bật trong cuộc cạnh tranh khốc liệt này, bạn cần sơ yếu lý lịch thật sự có giá trị và 3 đặc điểm tiêu biểu này:

1. Đam mê với công việc

 Trở thành nhân viên chính thức của các công ty lớn “dễ như ăn kẹo” nhờ sở hữu 3 đức tính này  - Ảnh 1.

Welch nói rằng để ghi được điểm trong mắt các nhà tuyển dụng, bạn buộc phải thể hiện sự hiểu biết và tin tưởng vào sứ mệnh cũng như giá trị của công ty trong buổi phỏng vấn xin việc.

Bà nói rằng: "Buổi phỏng vấn của bạn phải khẳng định được bạn thực sự quan tâm đến linh hồn và trái tim của công ty, đến quá khứ cũng như tương lai của nó. Đặc biệt, phải khẳng định vai trò của mình trong cương vị là người đảm đương sứ mệnh ấy".

Hơn thế, phải thể hiện được bạn không phải là người "làm việc để sống" mà là người "sống để làm việc, đặc biệt là chỉ làm việc cho 1 công ty vì 1 mục tiêu".

2. Luôn tràn đầy năng lượng và thật xuất sắc

Các nhà tuyển dụng của các công ty hàng đầu thế giới tìm kiếm những ứng viên luôn dư thừa sức mạnh. Welch nói: "Tập đoàn Tesla luôn tuyển dụng người theo phương châm 'sự ưu tú là một điểm thông qua'. Còn Facebook muốn nhân viên của mình luôn liều lĩnh và nhanh nhẹn".

Đương nhiên, các nhà tuyển dụng top đầu luôn muốn nhân viên của mình là những người tràn đầy ý tưởng và năng lượng.

Bà khuyên rằng: "Hãy thể hiện hết mình trong buổi phỏng vấn, tốt nhất hãy thể hiện thật xuất sắc".

3. Có tính nhân văn

Dĩ nhiên, hầu hết các nhà tuyển dụng đều tìm kiếm các ứng viên có kinh nghiệm trong ngành. Nhưng để thật sự nổi bật, bạn cần phải thể hiện tình thân ái với khách hàng, đồng nghiệp và nhân viên của mình.

Welch tiết lộ: "Thông qua buổi phỏng vấn, các nhà tuyển dụng sẽ quan sát xem bạn có phải là một người biết thấu cảm, có lòng tốt, biết đoàn kết và thật thà hay không. Họ muốn xem tính nhân văn của bạn. Và thường thì hồ sơ sẽ được viết chữ "H" ở trên đầu nếu bạn thể hiện được đức tính này".

Tóm lại, để đạt được một vị trí công việc mơ ước trong các công ty hàng đầu thế giới quả không phải điều dễ dàng. Thế nhưng, biết cách cân bằng giữa kỹ năng và nhân cách sẽ giúp bạn có một cơ hội tốt để trở thành nhân viên chính thức của "không chỉ các công ty lớn như Google hay Amazon mà bất kỳ nơi nào bạn muốn làm việc".

Theo Trần Vân

Cùng chuyên mục
XEM