Trở thành một trong những phụ nữ giàu nhất thế giới, vợ cũ tỷ phú Amazon tiếp tục đón nhận tin vui lớn, lấn át hoàn toàn "kẻ thứ 3"

23/09/2020 05:01 PM | Kinh doanh

Dù đường tình duyên không suôn sẻ nhưng vợ cũ tỷ phú Amazon lại thăng hoa trong sự nghiệp, liên tục ghi dấu ấn trong năm 2020.

Trở thành một trong những phụ nữ giàu nhất thế giới, vợ cũ tỷ phú Amazon tiếp tục đón nhận tin vui lớn, lấn át hoàn toàn "kẻ thứ 3"

Vào đầu tháng 9 vừa qua, bà MacKenzie Scott, vợ cũ của tỷ phú Amazon đã trở thành người phụ nữ giàu nhất nước thế giới theo bảng xếp hạng của Bloomberg. Có được dấu ấn này xuất phát từ sự lựa chọn khôn ngoan của bà trong thỏa thuận ly hôn với ông Jeff Bezos.

Khối tài sản của bà MacKenzie Scott hiện tại là gần 60 tỷ USD. Sau một thời gian, vợ cũ tỷ phú Amazon đã để bà Françoir Bettencourt Meyers, người thừa kế của Tập đoàn L'Oréal vượt lên dẫn đầu. Bà Meyers sở hữu khoảng hơn 65 tỷ USD. Mặc dù vậy, với vị trí là người phụ nữ giàu thứ 2 thế giới chỉ sau 1 năm ly hôn, vợ cũ tỷ phú Amazon khiến nhiều người phải nể trọng.

Mới đây, tạp chí TIME cũng tuyên bố bà MacKenzie Scott nằm trong danh sách 100 người ảnh hưởng nhất thế giới năm 2020. Trong năm qua, bà MacKenzie Scott đã ký cam kết sẽ dành phần lớn tài sản của mình cho xã hội. "Nó sẽ mất nhiều thời gian và công sức, đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận. Nhưng tôi sẽ cố gắng thực hiện nó thật tốt", vợ cũ tỷ phú Amazon chia sẻ.

Trở thành một trong những phụ nữ giàu nhất thế giới, vợ cũ tỷ phú Amazon tiếp tục đón nhận tin vui lớn, lấn át hoàn toàn kẻ thứ 3 - Ảnh 1.

Bà MacKenzie Scott lọt vào danh sách 100 người ảnh hưởng nhất thế giới 2020.

Nói là làm, vợ cũ tỷ phú Amazon đã trao 1,7 tỷ USD cho 116 tổ chức liên quan đến nhiều lĩnh vực về môi trường, giáo dục, bình đẳng giới... Nhiều tổ chức trong danh sách này cho hay khoản quyên góp của bà MacKenzie là số tiền lớn nhất từ trước đến nay mà họ từng nhận được.

Melinda Gates, vợ của tỷ phú Bill Gates từng nhận xét về bà MacKenzie Scott như sau: "Đây là năm đầu tiên chúng ta thấy MacKenzie Scott công khai sự cống hiến của mình. Tôi rất nóng lòng muốn xem điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Cô ấy là một người có tầm nhìn táo bạo về hoạt động từ thiện. Và chắc chắn chúng ta sẽ cảm nhận được những tác động lâu dài của MacKenzie Scott trong thời gian sắp tới".

Việc tạp chí TIME lựa chọn vợ cũ tỷ phú Amazon xuất hiện trong danh sách những nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới cho thấy bà MacKenzie Scott được đánh giá rất cao trong hoạt động hỗ trợ cộng đồng, đem lại những thay đổi tích cực cho thế giới. Dù hôn nhân không thuận buồm xuôi gió nhưng sau biến cố, bà MacKenzie Scott đã chứng minh bản lĩnh của bản thân, khiến nhiều người khâm phục.

Trở thành một trong những phụ nữ giàu nhất thế giới, vợ cũ tỷ phú Amazon tiếp tục đón nhận tin vui lớn, lấn át hoàn toàn kẻ thứ 3 - Ảnh 2.

Bà Lauren Sanchez hoàn toàn im hơi lặng tiếng.

Trong khi đó, bà Lauren Sanchez, người tình tỷ phú Amazon và bị gán mác là "kẻ thứ 3" cho đến nay vẫn im hơi lặng tiếng. Bà không có bất kỳ hoạt động nổi bật nào trong thời gian vừa qua mà mất hút trên truyền thông. Có thể nói rằng, bà Lauren Sanchez từng lấn át vợ cũ ông Jeff Bezos trong cuộc tình tay 3 ồn ào nhưng cho đến thời điểm hiện tại ai cũng nhận ra bà MacKenzie Scott chiếm ưu thế hơn hẳn, nhận được sự ủng hộ của mọi người.

Nguồn: TIME, Forbes

Diệp Lục

Pháp luật & bạn đọc

Từ khóa:  tỷ phú
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Trò chuyện cùng cựu thí sinh Olympia viết code Bluezone: 11 năm gắn bó với Bkav vì văn hóa và ‘sếp Quảng’, ước muốn làm ‘travel blogger’

"Bkav có văn hóa tập thể dục giữa giờ, vào 10h sáng và 3h chiều mỗi ngày. Con trai thì chống đẩy mỗi người 30 cái, con gái tập thể dục nhẹ nhàng hơn. Rồi văn hóa đi chân đất trong văn phòng, cho mình cảm giác thoải mái và gần gũi với văn hóa của Việt Nam", Khánh Võ - cựu thí sinh cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia", người viết dòng code đầu tiên cho ứng dụng Bluezone - chia sẻ.

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee và cuộc đại cải cách "New Management 1993"

Chúng tôi xin giới thiệu câu chuyện của ông Tô Chính Nghĩa - Nguyên Giám đốc Điều hành Miền Bắc & Miền Trung Việt Nam Samsung Vina Electronics về Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Người đàn bà quyền lực phía sau đế chế Samsung: Bóng hồng khiến cố chủ tịch Lee Kun Hee đến chết cũng không từ bỏ

Gia thế của bà Hong chẳng kém gì nhà chồng khi bố của bà là Bộ trưởng tư pháp thứ 9 và Bộ trưởng nội vụ thứ 21 của Hàn Quốc.

Đọc thêm