Trò đùa Cá tháng tư của Google khiến ai cũng phải bật cười

01/04/2016 04:02 PM | Công nghệ

Những trò đùa ngày 1/4 từ các công ty công nghệ luôn đa dạng, hoặc ngu ngốc một cách hài hước, hoặc thông minh tới độ người ta mong muốn một sản phẩm thực sự. Trò đùa của Google năm nay? Bạn sẽ phải bật cười ngay thôi.

Trò đùa Cá tháng tư của Google khiến ai cũng phải bật cười

Sự ra mắt của kính thực tế ảo Oculus Rift và HTC Vive cho thấy đây chính là thời điểm để suy tính một cách nghiêm túc việc đầu tư cho công nghệ thực tế ảo.

Nhưng với Google, đây cũng là một thời điểm cực kì hoàn hảo để tung ra một sản phẩm ngày cá tháng 4 mới nhất: kính thực tế THỰC đầu tiên trên thế giới (đồng nghĩa với việc có đeo kính hay không thì cũng vậy mà thôi!).

Được thiết kế với “không gian 4 chiều, âm thanh sống động 360 độ, phân giải 20/20 và đem lại cảm giác y như thật”, chiếc kính là một thứ phần cứng đảm bảo bạn sẽ “thấy thứ bạn thấy, làm thứ bạn làm, cảm nhận thứ bạn chạm vào, một cách thực tế hơn bao giờ hết”… trừ khi bạn chớp mắt. Nó chính xác là một mảnh nhựa không hơn không kém.

Google còn bình luận thêm: “Cái gì còn thực hơn cả thực tế? Chẳng có thứ gì cả. Hoặc là có đấy! Nhưng tôi cũng nghi ngờ điều này. Tôi nghĩ là chúng ta dừng lại ở đây thôi.”

Vâng, thực tế THỰC. Chẳng khác gì cả!
Vâng, thực tế THỰC. Chẳng khác gì cả!

Nếu bạn chưa để ý đến hộp kính thực tế ảo VR, một trong những thay đổi đáng chú ý nhất với chiếc kính này là việc thêm vào đai đeo đầu.

Google vẫn muốn mọi người cầm riêng chiếc "kính thực tế thực" này bằng tay để giảm cảm giác buồn nôn xuất hiện khi dùng VR quá lâu hoặc chuyển động đầu quá nhanh. Tuy nhiên, để trải nghiệm những cảm giác mạnh như trò tàu lượn chẳng hạn, đai đeo đầu này là hết sức cần thiết.

Trải nghiệm kính thực tế... thực của Google

Google được đồn đại rằng đang trong quá trình nghiên cứu một thiết bị VR mới đầy tham vọng, có khả năng được hỗ trợ bởi công nghệ dự án Tango (mới xuất hiện gần đây trên di động).

Sau "con cá" ngày hôm nay, rõ ràng là chúng ta còn lâu mới biết được đâu là chiến lược thực sự của đại gia công nghệ này. Thay vào đó, hãy cùng chờ đợi những trải nghiệm ngồi trong công viên, trượt ván, làm vườn được hứa hẹn với công nghệ thực tế ảo.

Thành NT

Theo The Verge

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ai đứng sau Nhà Chống Lũ, dự án đang giúp hàng trăm ngôi nhà chống chọi hiệu quả với bão tố khắc nghiệt miền Trung?

“Triệu thùng mỳ gói không bằng nhà ngói trên cao”, phương châm ngắn gọn nhưng đủ để nói lên tôn chỉ cũng như mục đích hoạt động của Nhà Chống Lũ.

Câu chuyện kinh doanh

Founder “Tối nay ăn gì” trải lòng sau thỏa thuận bất thành với Shark Việt: Bám theo chiến lược con gián “bò thấp để tồn tại”, đặt mục tiêu hơn 1.000 POD tại Việt Nam

Sau hơn 1 năm kể từ khi lên sóng SharkTank mùa 3, startup "Tối nay ăn gì" đã có nhiều thay đổi về mô hình kinh doanh. Khó khăn vì Covid, chưa gọi được vốn, tăng trưởng chậm nhưng founder Lê Thị Thùy Linh vẫn giữ tinh thần lạc quan với niềm đam mê của mình.

Một lần nữa, những căn nhà phao trong dự án Nhà Chống Lũ phát huy tác dụng tại Quảng Bình

Tại xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình trong sáng 18/10 dù nước ngập sâu nhưng những ngôi nhà phao - một trong 9 mô hình nhà an toàn của dự án Nhà Chống Lũ một lần nữa phát huy tác dụng, bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản cho bà con.

Mạnh tay chi 3,6 tỷ USD thâu tóm chuỗi 481 đại siêu thị ở Trung Quốc, Alibaba đang toan tính gì?

Là "quái vật' trong lĩnh vực thương mại điện tử nhưng Alibaba vừa có động thái muốn bá chủ cả mảng bán lẻ truyền thống.

Đọc thêm