Trình duyệt web này không giống bất kì thứ gì bạn từng biết, nếu không thử sẽ rất tiếc

30/04/2017 04:01 PM | Công nghệ

Nếu đã chán Chrome, Firefox hay Safari, trình duyệt có tên Opera Neon này là cái tên mà bạn nên thử.

Trình duyệt web này không giống bất kì thứ gì bạn từng biết, nếu không thử sẽ rất tiếc

Mặc dù mới chỉ đang ở trong giai đoạn "thử nghiệm", trình duyệt web Opera Neon đã thu hút được nhiều sự chú ý nhờ sự khác biệt của mình.

Điểm thú vị đầu tiên về Opera Neon là sự khác biệt về giao diện so với hầu hết trình duyệt web khác.

Khi người dùng mở một tab hoặc cửa sổ trình duyệt mời, nền của tab hay cửa sổ này sẽ trùng với hình nền desktop mà bạn đang sử dụng.


Ở trang bắt đầu, Opera Neon cũng hiển thị nhiều đường link website dưới dạng những hình tròn.


Khác với Chrome, Safari, Firefox..., đây là cách Opera Neon hiển thị các tab web mà người dùng đang duyệt.


Người dùng có thể nhanh chóng thêm các tab duyệt web vào giao diện màn hình bắt đầu để truy cập nhanh hơn sau đó. Thành thực mà nói, tính năng này trông khá vui mắt.


Opera Neon cũng có thể tự thêm các website bạn hay truy cập vào trang bắt đầu.

Sau đó, trình duyệt này sẽ tự động sắp xếp các website bạn thường xuyên truy cập hơn ở phía trên và đẩy các website ít truy cập hơn xuống dưới.


Trừ các vấn đề liên quan đến giao diện, các tính năng về duyệt web của Opera Neon khá đơn giản và cơ bản: không có các phần mở rộng hỗ trợ, không có tính năng ghim tab hay đồng bộ dữ liệu.


Dù vậy, Opera Neon cũng có một số tính năng khá hấp dẫn để người dùng khám phá.

Ví dụ, bạn có thể chia đôi cửa sổ duyệt web ngay bên trong giao diện trình duyệt bằng cách kéo một tab về phía trên của cửa sổ.

Theo đánh giá của Business Insider, tốc độ duyệt web và khả năng hoạt động của Opera Neon tuy không quá ấn tượng nhưng cũng khá ổn. Ngay trong tuần đầu tiên, trình duyệt này đã đón nhận 500.000 lượt tải về và nếu bạn cũng muốn trải nghiệm nó, hãy click vào đây để tải về .

Theo M.T

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  trình duyệt, web, Opera
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

3 câu hỏi cần tư duy khi chuyển đổi số từ bài học của Sendo: 3 năm cắt 60% thay vì phải tuyển 2.000 nhân viên tổng đài, đơn hàng tăng vài chục lần

Con đường dẫn tới công cuộc chuyển đổi số của Sendo đến một cách tự nhiên, khi nhìn từ một bài toán kinh doanh và đi tìm lời giải về công nghệ, chứ không phải bắt đầu bằng việc "Chết rồi, 4.0 rồi, phải chuyển đổi số đi", CEO Trần Hải Linh kể lại quyết định của Sendo khi đầu tư công nghệ thay vì tuyển dụng 2.000 nhân viên tổng đài.

Hà Nội sẽ bãi nhiệm ông Nguyễn Đức Chung và bầu ông Chu Ngọc Anh làm Chủ tịch TP

Dự kiến kỳ họp của HĐND TP Hà Nội sẽ bãi nhiệm chức Chủ tịch UBND TP với ông Nguyễn Đức Chung và bầu ông Chu Ngọc Anh, Phó Bí thư Thành ủy, giữ chức Chủ tịch UBND TP.

Covid-19 đã ngăn cản bước tiến thần tốc của các chuỗi trà sữa The Alley, Koi Thé, Gong Cha, Phúc Long… ra sao?

Nếu 2019 là năm tưng bừng của các chuỗi trà sữa cao cấp bao nhiêu; thì năm nay buồn bấy nhiêu. Kể từ đầu năm đến giờ, Koi The đóng cửa 2 chi nhánh ở các quận trung tâm, The Alley đóng 5 cửa hàng với 3 cái tại Quận 1 – trong đó có cửa hàng được xem là flagship và Gong Cha chỉ mở đúng 3 cái.

Cuộc chiến chuỗi cà phê: Phúc Long, Starbucks tăng tốc, The Coffee House đột ngột lỗ lớn, Highlands vẫn duy trì thế áp đảo

Các chuỗi cà phê đang ăn nên làm gia trong nhiều năm trở lại đây, hưởng lợi từ sức tăng trưởng ấn tượng của toàn thị trường.

Đọc thêm