Trình duyệt web này không giống bất kì thứ gì bạn từng biết, nếu không thử sẽ rất tiếc

30/04/2017 04:01 PM | Công nghệ

Nếu đã chán Chrome, Firefox hay Safari, trình duyệt có tên Opera Neon này là cái tên mà bạn nên thử.

Trình duyệt web này không giống bất kì thứ gì bạn từng biết, nếu không thử sẽ rất tiếc

Mặc dù mới chỉ đang ở trong giai đoạn "thử nghiệm", trình duyệt web Opera Neon đã thu hút được nhiều sự chú ý nhờ sự khác biệt của mình.

Điểm thú vị đầu tiên về Opera Neon là sự khác biệt về giao diện so với hầu hết trình duyệt web khác.

Khi người dùng mở một tab hoặc cửa sổ trình duyệt mời, nền của tab hay cửa sổ này sẽ trùng với hình nền desktop mà bạn đang sử dụng.


Ở trang bắt đầu, Opera Neon cũng hiển thị nhiều đường link website dưới dạng những hình tròn.


Khác với Chrome, Safari, Firefox..., đây là cách Opera Neon hiển thị các tab web mà người dùng đang duyệt.


Người dùng có thể nhanh chóng thêm các tab duyệt web vào giao diện màn hình bắt đầu để truy cập nhanh hơn sau đó. Thành thực mà nói, tính năng này trông khá vui mắt.


Opera Neon cũng có thể tự thêm các website bạn hay truy cập vào trang bắt đầu.

Sau đó, trình duyệt này sẽ tự động sắp xếp các website bạn thường xuyên truy cập hơn ở phía trên và đẩy các website ít truy cập hơn xuống dưới.


Trừ các vấn đề liên quan đến giao diện, các tính năng về duyệt web của Opera Neon khá đơn giản và cơ bản: không có các phần mở rộng hỗ trợ, không có tính năng ghim tab hay đồng bộ dữ liệu.


Dù vậy, Opera Neon cũng có một số tính năng khá hấp dẫn để người dùng khám phá.

Ví dụ, bạn có thể chia đôi cửa sổ duyệt web ngay bên trong giao diện trình duyệt bằng cách kéo một tab về phía trên của cửa sổ.

Theo đánh giá của Business Insider, tốc độ duyệt web và khả năng hoạt động của Opera Neon tuy không quá ấn tượng nhưng cũng khá ổn. Ngay trong tuần đầu tiên, trình duyệt này đã đón nhận 500.000 lượt tải về và nếu bạn cũng muốn trải nghiệm nó, hãy click vào đây để tải về .

Theo M.T

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  trình duyệt, web, Opera
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Các startup hậu đóng máy Shark Tank mùa 4: Được cam kết đầu tư 200 tỷ, thực rót chỉ hơn 21 tỷ đồng, có vị cá mập sau 4 mùa vẫn chưa giải ngân đồng nào

"Chúng tôi không nhận được vốn rót", một Founder nhận được cam kết rót vốn trên Shark Tank Việt Nam mùa 4 cho biết. Startup của anh không vượt qua được vòng thẩm định của các cá mập. Shark Tank mùa 4 công chiếu tập cuối vào ngày 15/8/2021, đến ngày 21/5/2022 mới chỉ có 4 startup trên tổng số 35 startup được thực rót vốn.

Đế chế Facebook liệu có đang thực sự thoái trào?

Nhiều bằng chứng cho thấy đế chế Facebook sắp hết thời.

BizInsider

Đại gia bán lẻ AEON hoàn thiện "mảnh ghép" còn thiếu tại Việt Nam: Dịch chuyển vào nội đô, tiếp cận khu đông dân bằng mô hình trung tâm bách hóa tinh gọn, quy mô 1000-5000m2

Sau khi thử nghiệm thành công mô hình siêu thị nhỏ tinh gọn MaxValu – hiện đã nhân rộng ra 9 cái, AEON tiếp tục thử nghiệm thêm mô hình mới là kiểu siêu thị lớn kết hợp khu ẩm thực tự chọn. Họ đã mở cái đầu tiên tại AEON The Nine ở Hà Nội, với diện tích 1.200m2. Mô hình mới này sẽ nằm bên ngoài các trung tâm mua sắm AEON và tọa lạc trong các khu dân cư đông đúc.

Đọc thêm