Trình duyệt web này không giống bất kì thứ gì bạn từng biết, nếu không thử sẽ rất tiếc

30/04/2017 04:01 PM | Công nghệ

Nếu đã chán Chrome, Firefox hay Safari, trình duyệt có tên Opera Neon này là cái tên mà bạn nên thử.

Trình duyệt web này không giống bất kì thứ gì bạn từng biết, nếu không thử sẽ rất tiếc

Mặc dù mới chỉ đang ở trong giai đoạn "thử nghiệm", trình duyệt web Opera Neon đã thu hút được nhiều sự chú ý nhờ sự khác biệt của mình.

Điểm thú vị đầu tiên về Opera Neon là sự khác biệt về giao diện so với hầu hết trình duyệt web khác.

Khi người dùng mở một tab hoặc cửa sổ trình duyệt mời, nền của tab hay cửa sổ này sẽ trùng với hình nền desktop mà bạn đang sử dụng.


Ở trang bắt đầu, Opera Neon cũng hiển thị nhiều đường link website dưới dạng những hình tròn.


Khác với Chrome, Safari, Firefox..., đây là cách Opera Neon hiển thị các tab web mà người dùng đang duyệt.


Người dùng có thể nhanh chóng thêm các tab duyệt web vào giao diện màn hình bắt đầu để truy cập nhanh hơn sau đó. Thành thực mà nói, tính năng này trông khá vui mắt.


Opera Neon cũng có thể tự thêm các website bạn hay truy cập vào trang bắt đầu.

Sau đó, trình duyệt này sẽ tự động sắp xếp các website bạn thường xuyên truy cập hơn ở phía trên và đẩy các website ít truy cập hơn xuống dưới.


Trừ các vấn đề liên quan đến giao diện, các tính năng về duyệt web của Opera Neon khá đơn giản và cơ bản: không có các phần mở rộng hỗ trợ, không có tính năng ghim tab hay đồng bộ dữ liệu.


Dù vậy, Opera Neon cũng có một số tính năng khá hấp dẫn để người dùng khám phá.

Ví dụ, bạn có thể chia đôi cửa sổ duyệt web ngay bên trong giao diện trình duyệt bằng cách kéo một tab về phía trên của cửa sổ.

Theo đánh giá của Business Insider, tốc độ duyệt web và khả năng hoạt động của Opera Neon tuy không quá ấn tượng nhưng cũng khá ổn. Ngay trong tuần đầu tiên, trình duyệt này đã đón nhận 500.000 lượt tải về và nếu bạn cũng muốn trải nghiệm nó, hãy click vào đây để tải về .

Theo M.T

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  trình duyệt, web, Opera
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO TopCV: Ý tưởng kinh doanh chỉ đáng giá một cốc bia, quan trọng là quá trình triển khai để biến ý tưởng thành hiện thực

Là CEO một nền tảng tuyển dụng có uy tín trên thị trường, cũng là người dày dặn kinh nghiệm với mảng khởi nghiệp, anh Trần Trung Hiếu, Nhà sáng lập, CEO TopCV đã có những chia sẻ thực tế, hữu dụng liên quan đến chủ đề này.

Chủ tịch Vinamit: Cuộc đời doanh nhân như hình sin, thường có 3 lần rơi xuống vực và 3 lần được thiên thần kéo lên

"Cuộc đời doanh nhân không bao giờ là đường thẳng, chúng ta không được mơ mộng hão huyền về việc đó. Mình phải nhớ rằng cần bình thản khi đang ở đỉnh cao và bình tĩnh khi đang xuống dốc”, ông Nguyễn Lâm Viên nhắn nhủ.

Sau 3 năm The Kafe đóng cửa, Đào Chi Anh chính thức trở lại với dự án mới: Đầu tư hẳn tổ hợp 3 mô hình gồm quán cà phê, phòng tập và spa

"Gather không chỉ là một địa điểm ăn uống hay nghỉ ngơi, tập tành, mà chính là một lối sống lành mạnh mới mà ai trong chúng ta có thể thưởng thức và trải nghiệm. Cho dù bạn đang ở đâu trên hành trình cải thiện sức khoẻ hay phát triển bản thân, thì Gather cũng sẽ luôn có chỗ dành riêng cho bạn", Đào Chi Anh viết trên trang cá nhân của mình về dự án mới.

Đọc thêm