Triller - Đối thủ của TikTok chuẩn bị phát hành cổ phiếu ra công chúng

13/10/2020 09:40 PM | Công nghệ

Triller, đối thủ của TikTok, đang thảo luận với các công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC) về một thương vụ sáp nhập nhằm chuẩn bị phát hành cổ phiếu ra công chúng.

Triller đang làm việc với ngân hàng đầu tư Farvahar Partners khi thương lượng về một thỏa thuận tiềm năng với công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC), một công cụ đầu tư giúp các công ty chưa niêm yết thực hiện quá trình niêm yết trên thị trường chứng khoán thông qua sáp nhập ngược.

Quá trình sáp nhập ngược là phương pháp để công ty cổ phần nội bộ có thể trở thành một công ty cổ phần đại chúng niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Trong sáp nhập ngược, công ty cổ phần nội bộ sẽ sáp nhập hoặc thâu tóm một công ty không có tài sản, không có nợ và đã niêm yết trên thị trường chứng khoán. Trong quá trình này, một công ty vỏ bọc phát hành cổ phiếu mới cho công ty được thu mua với số lượng lớn đến mức cuối cùng công ty được thu mua trở thành cổ đông đa số của công ty cổ phần đại chúng.

Triller - Đối thủ của TikTok chuẩn bị phát hành cổ phiếu ra công chúng - Ảnh 1.

Triller ra mắt vào năm 2015. (Ảnh: WSJ)

Triller đang tìm cách huy động khoảng 250 triệu USD và hiện công ty này dự kiến sẽ gọi được khoảng 100 triệu USD trong vòng gọi vốn nói trên với mức định giá doanh nghiệp trên thị trường là 1,25 tỷ USD.

Ra mắt vào năm 2015, Triller mới chỉ thu hút được một phần nhỏ trong số 100 triệu người dùng sử dụng ứng dụng TikTok tại Mỹ. Tuy nhiên, Triller kỳ vọng việc Bộ Thương mại Mỹ mới đây quyết định cấm người dân nước này tải các ứng dụng WeChat và TikTok của Trung Quốc trên điện thoại di động sẽ giúp ứng dụng của Triller hưởng lợi lớn.

SPAC nổi lên như một giải pháp thay thế IPO phổ biến cho các công ty trong năm nay, cung cấp một cách thức để niêm yết cổ phiếu với ít quy định phải tuân thủ hơn và chắc chắn hơn về mức định giá cũng như số tiền được huy động.

Vân Anh

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi 600 tỷ đồng tri ân khách hàng Vinfast, tặng gói nghỉ dưỡng lên tới 330 triệu đồng

Gói quà tặng được áp dụng cho các khách hàng mua ô tô Vinfast từ khi mở bán đến hết ngày 31/12/2020.

Lần đầu tiên Chủ tịch ví MoMo lộ diện: Tốt nghiệp trường kinh doanh danh giá số 1 Ấn Độ, là CEO gốc Ấn ví điện tử lớn nhất Philippines

Đến thời điểm này, vị Chủ tịch HĐQT ví điện tử MoMo mới lộ diện trước báo giới, dù ông rời vị trí CEO Gcash gia nhập MoMo từ tháng 4/2020. MoMo kỳ vọng việc bổ sung vị CEO gốc Ấn này vào dàn lãnh đạo sẽ giúp đơn vị này có những bước tiến mới trên hành trình trở thành Super App đầu tiên và số 1 tại Việt Nam.

Từ ngày mai, thay đổi số CMND, căn cước công dân nhưng không báo với cơ quan thuế đúng hạn có thể bị phạt đến 5 triệu đồng

Bộ Tài chính quy định, khai báo thay đổi thông tin thuế muộn từ 91 ngày trở lên mà không làm thay đổi giấy chứng nhận đăng ký thuế, hoặc thông báo mã số thuế sẽ bị phạt 3-5 triệu đồng.

Đọc thêm