Triệu tập đối tượng lên mạng kêu gọi đến KDL Đại Nam của bà Phương Hằng biểu tình

16/04/2022 11:08 AM | Xã hội

L.V.P. (SN 1990, quê Đồng Tháp) sử dụng mạng xã hội Tiktok để kêu gọi tụ tập tại KDL Đại Nam biểu tình. Công an TX. Tân Uyên (Bình Dương) đã triệu tập và ra quyết định xử phạt hành chính 4 triệu đồng đối với nam thanh niên này.

Triệu tập đối tượng lên mạng kêu gọi đến KDL Đại Nam của bà Phương Hằng biểu tình

Sáng 15/4, Công an TX Tân Uyên (Bình Dương) thông tin đơn vị đã triệu tập đối tượng có hành vi lên mạng xã hội kêu gọi biểu tình tại Khu du lịch (KDL) Đại Nam.

Công an cho hay, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, phát hiện tài khoản Tiktok cá nhân tên “@phunguniexport” đăng tải video có nội dung kêu gọi biểu tình ngay trước cổng KDL Đại Nam, do bà Nguyễn Phương Hằng là Tổng giám đốc.

 Triệu tập đối tượng lên mạng kêu gọi đến KDL Đại Nam của bà Phương Hằng biểu tình  - Ảnh 1.

Đối tượng lên mạng xã hội kêu gọi biểu tình

Công an thị xã Tân Uyên đã phối hợp các Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Bình Dương xác minh và tiến hành làm việc với L.V.P. (SN 1990, quê Đồng Tháp). Qua làm việc, P. thừa nhận sử dụng tài khoản tiktok trên để đăng tải video nhằm mục đích câu like.

Công an thị xã Tân Uyên đã lập biên bản vi phạm đối với P. về hành vi “Tổ chức xúi giục, kích động người khác gây rối, làm mất trật tự công cộng” với số tiền 4.000.000 đồng.

Qua vụ việc trên, Công an thị xã Tân Uyên khuyến cáo các tổ chức, cá nhân cần nắm vững các quy định của pháp luật, nhất là các hành vi trên không gian mạng, chú ý những hành động, phát ngôn bộc phát, bức xúc nhất thời hoặc đăng tải các nội dung sai sự thật, kích động đình công, biểu tình trái pháp luật để câu like, câu view.

Theo Hương Chi

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Cỏ mềm HomeLab: Có khách hàng “chat” 3 năm với nhân viên tư vấn mà chưa mua lần nào, họ coi Cỏ Mềm là bạn thân - đó là điều chúng tôi trân trọng!

Nhận giải thưởng “Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á - APEA 2021”, chị Trịnh Đặng Thuận Thảo vô cùng tự hào vì Thương hiệu Mỹ phẩm Thiên nhiên thuần Việt Cỏ Mềm HomeLab sau 7 năm gây dựng đã có vị thế và được ghi nhận bởi người dùng và cả các tổ chức uy tín. Là một Dược sĩ tâm huyết với nguồn nguyên liệu thảo mộc Việt Nam, cũng là một người mẹ có con nhỏ, việc mang mĩ phẩm thiên nhiên Lành và Thật tới phụ nữ để chăm sóc an toàn cho cả gia đình luôn là sứ mệnh lớn chị Thảo theo đuổi từng ngày.

Doanh thu nhà máy Samsung Thái Nguyên lập kỷ lục mới 8,8 tỷ USD chỉ trong một quý

4 nhà máy của Samsung tại Việt Nam ghi nhận tổng doanh thu gần 20 tỷ USD trong quý 1/2022 và lợi nhuận khoảng 1,43 tỷ USD.

Bộ Văn hóa xác nhận 2 nghệ sĩ Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về nước

Thứ trưởng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch Tạ Quang Đông trả lời Tuổi Trẻ Online việc nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, diễn viên Hồng Đăng đã về Việt Nam.

Bà Đặng Thị Hoàng Yến rút gần 2.000 tỉ đồng của Tập đoàn Tân Tạo để làm gì?

Báo cáo tài chính mới công bố của Công ty CP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (Tập đoàn Tân Tạo, mã chứng khoán: ITA) cho thấy đến tháng 6, ITA đang có các khoản tạm ứng cho các bên liên quan gần 3.400 tỉ đồng.

Đọc thêm