Triệu phú tự thân này khuyên bạn không nên phát triển bản thân và đây là lý do

20/04/2019 03:30 PM | Kinh doanh

Đừng tốn thời gian công sức để cải thiện điểm yếu của mình. Bạn chỉ phí phạm cả hai mà thôi. Thay vào đó, hãy tập trung toàn bộ thời gian và tâm trí vào việc đối đa hóa những gì bạn giỏi.

Triệu phú tự thân này khuyên bạn không nên phát triển bản thân và đây là lý do

Đó là lời khuyên của Brian Wong, người từ khi 19 tuổi đã lập ra công ty quảng cáo di động của riêng mình, Kiip, với khách hàng là các công ty cỡ bự như McDonald’s và Coca Cola. Hiện nay doanh thu hàng năm của công ty sắp đạt đến con số 20 triệu USD.

"Ban đầu nghe có vẻ mâu thuẫn khi bạn không cố gắng khắc phục hoặc cố gắng cải thiện điểm yếu của bản thân mình – hay ít nhất là làm cho mình trở nên toàn diện hơn", Wong cho biết. "Nhưng tôi thực sự tin rằng khi ta trưởng thành, có lúc bạn sẽ nhận ra rằng chỉ có thể cải thiện điểm yếu của mình đến một mức nào đó mà thôi, dù có cố gắng đến mấy", anh nói.

Theo Wong, bạn sẽ được lợi hơn nhiều nếu đầu tư công sức vào việc phát triển những ưu điểm của mình.

"Có những thứ bạn rất giỏi, và điều đó đến hết sức tự nhiên, đúng không? Chính nhờ thứ đó mà bạn không chỉ phát triển được sự nghiệp ở tốc độ cực nhanh mà nó còn giúp bạn nhận ra ở đâu mình sẽ thành công nhất".

Không ai có thể giỏi mọi thứ, vì thế khả năng tốt nhất để có được tầm ảnh hưởng chính là phải thực sự giỏi một thứ gì đó.

Một khi đã nhận diện được điểm mạnh của mình, bạn hãy tìm một mơi để có thể phát huy hết điểm mạnh đó, nơi nó được nhìn nhận và lớn mạnh thêm.

"Về cơ bản bạn đang cố gắng tìm ra sự ăn khớp giữa các kỹ năng của mình với một môi trường cho phép những kỹ năng ấy mang lại nhiều lợi ích nhất có thể", Wong giải thích. Anh còn chia sẻ những lời khuyên để có được thành công trong cuốn sách "The Cheat Code" của mình.

Wong cho biết, "Bạn không muốn đánh giá một con cá bởi khả năng leo cây của nó. Nếu bạn không được ở trong môi trường thích hợp, tất nhiên ban sẽ bị đánh giá như một con cá dựa vào khả năng leo cây, và điều cần thiết ở đây là phải tìm được đại dương của mình. Đó là điều quan trọng nhất – khi bạn không chỉ có những kỹ năng mình giỏi, mà còn phải tìm được môi trường dành cho mình nữa".

Đinh Vân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

WeFit thông báo hỗ trợ cho khách hàng Hà Nội hậu phá sản: 5 phòng tập nhận WeFiters, chỉ được chuyển tối đa 4 tháng

WeFit vừa chính thức công bố chính sách hỗ trợ khách hàng Hà Nội sau thông báo phá sản. Tuy nhiên, các khách hàng Hà Nội phản ánh họ đang "thiệt" hơn khách TPHCM khi đang còn tới 12 - 19 tháng tháng tập giờ được chuyển đổi tối đa còn 4 tháng, một số phòng tập lại ở khu vực ngoại ô như Hà Đông, Long Biên...

Tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh tổng tấn công Facebook, Twitter, Google và toàn bộ internet

Sắc lệnh này được đưa ra sau khi Twitter dán nhãn thông tin thiếu xác thực trên bài đăng của Tổng thống Donald Trump.

Kết quả kinh doanh trong mơ của bất kỳ startup nào: Công ty mẹ TikTok lãi 3 tỷ USD/năm, nắm trong tay 6 tỷ USD tiền mặt, được định giá lên tới 110 tỷ USD

Công ty mẹ TikTok thu hút khoảng 1,5 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng cho tất cả các ứng dụng của mình.

FED: Chính phủ cứu trợ quá tốt khiến người lao động không chịu quay lại làm việc sau dịch Covid-19

Nghiên cứu của Viện kinh tế Becker Friedman Institute cho thấy nhiều lao động còn đòi nghỉ việc vì họ nhận thấy ngồi nhà nhận trợ cấp có lợi hơn so với đi làm vất vả nhưng thu nhập lại chẳng bằng.

Đọc thêm