Triệu phú Shark Tank Kevin O'Leary: 'Tôi sẽ không mua Bitcoin nếu đồng tiền này được khai thác ở Trung Quốc!'

06/04/2021 09:07 AM | Kinh doanh

Nhà đầu tư nổi tiếng trong chương trình Shark Tank Canada - Kevin O’Leary, mới đây cho biết ông sẽ chỉ mua Bitcoin được khai thác ở những quốc gia sử dụng năng lượng sạch, chứ không phải ở Trung Quốc.

Triệu phú Shark Tank Kevin O'Leary: 'Tôi sẽ không mua Bitcoin nếu đồng tiền này được khai thác ở Trung Quốc!'

Chia sẻ với chương trình "Capital Connection" của CNBC, ông nói: "Tôi nhận thấy 1 hoặc 2 năm tới sẽ có 2 loại coin. Đó là ‘blood coin’ (những đồng coin màu đỏ do được khai thác từ nhiệt điện) đến từ Trung Quốc và những đồng coin sạch được khai thác bền vững ở các quốc gia thử dụng thủy điện, không phải điện than."

Theo Statista, hoạt động khai thác Bitcoin tiêu tốn cực kỳ nhiều năng lượng. Khoảng 65% Bitcoin trên thế giới được khai thác ở Trung Quốc tính đến tháng 4/2020.

Trong khi đó, O’Leary cho biết: "Tôi lựa chọn những đồng coin được khai thác bằng năng lượng sạch". Ông không nói rõ về địa điểm sẽ tìm được những đồng coin "sạch", nhưng đã có 1 số quốc gia sử dụng thủy điện rộng rãi hơn những quốc gia khác. Hơn nữa, 1 số công ty, tổ chức tại đó cũng tuyên bố về việc khai thác tiền điện tử một cách bền vững.

Vị chủ tịch của O’Shares ETF từng gọi Bitcoin là "rác". Tuy nhiên, gần đây, ông đã thay đổi quyết định và cho biết sẽ phân bổ 3% danh mục đầu tư cá nhân cho tiền điện tử, theo CoinDesk đưa tin.

Chia sẻ với CNBC, vị triệu phú cho biết ông "ngập" trong những câu hỏi về việc liệu có mua những đồng "coin đỏ" từ Trung Quốc hay không sau khi ông nói rằng muốn đầu tư vào Bitcoin.

Hiện tại, ngày càng nhiều tổ chức lớn áp đặt các lệnh hạn chế đối với tài sản mà họ nắm giữ để tuân thủ các quy tắc về môi trường, cũng như quản trị doanh nghiệp. Những mối quan tâm của họ bao gồm nhân quyền và lượng khí thải carbon. O’Leary cho biết những sản phẩm sản xuất tại Trung Quốc cũng là điều khiến ông cần cân nhắc.

O’Leary cho hay: "Tất cả những vấn đề này giờ đây đã xuất hiện ở Bitcoin. Các tổ chức sẽ không mua coin được khai thác ở Trung Quốc, đây là những đồng coin được khai thác bằng điện than."

Cá nhân ông cho biết, ông đang nỗ lực để đảm bảo rằng mọi đồng Bitcoin ông sở hữu đều tuân thủ những quy tắc. Ông nói: "Tôi sẽ không mua coin trừ khi biết đồng tiền đó được khai thác ở đâu, có nguồn gốc như thế nào. Chắc chắn không phải là ở Trung Quốc."

Lục Lam

Doanh nghiệp và tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Nguyễn Trung Vũ: Đất Xanh, Hưng Thịnh, Danh Khôi hay Khải Hoàn đều không phải đối thủ cạnh tranh của Cenland, mà chỉ là những người đi sau và khiến cuộc chơi thêm "vui"

Theo ông Nguyễn Trung Vũ, Cenland không định hướng trở thành công ty số 1 về môi giới bất động sản, mà muốn trở thành công ty số 1 về dịch vụ bất động sản. Cách làm của Cenland là đầu tư vào công nghệ để nắm khách hàng, như cách mà những công ty công nghệ hàng đầu thế giới đã làm.

Từ nữ sinh "nghiện" game thành chuyên gia bảo mật của Viettel: Thường xuyên làm "cú đêm", đóng vai hacker để bảo vệ hệ thống

Cô gái đó là Vũ Mai Anh, người từng được Zoho - doanh nghiệp cung cấp dịch vụ quản trị doanh nghiệp Top 10 thế giới của Ấn Độ vinh danh.

Khu bắn cung 4.000m2 của ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Mô hình nhà rông bản địa kết hợp với kiến trúc sàn lưới La Mã, hòa hợp trong hệ sinh thái chữa lành

Khu Gym – Yoga – Bắn cung của Thành phố Cà phê vừa khai trương. Đây là khu thể thao có kiến trúc độc đáo bậc nhất tại Việt Nam, ứng dụng từ kiến trúc bản địa như nhà rông, nhà dài, đến kỹ thuật cổ xưa như rọ đá (Gabion), sàn lưới (grating floor) được áp dụng nhiều trong các công trình kiến trúc La Mã cổ đại…

Điều tôi học được từ cha mẹ ‘ki bo’: Đừng bao giờ mua thứ gì đó chỉ vì nó đang giảm giá

Tiết kiệm có mục đích là một trong những điều thông minh nhất về tài chính mà bạn có thể thực hiện.

Đọc thêm