Triệu phú này đã làm việc 95 giờ/tuần để kiếm tiền mà không kiệt sức nhờ 1 bí quyết duy nhất

28/02/2017 10:36 AM | Sống

Triệu phú tự lập Grant Cardone cho biết, bí quyết giúp ông có thể thoát khỏi tình trạng kiệt sức khi làm việc là luôn nghĩ về lý do bắt đầu.

Triệu phú này đã làm việc 95 giờ/tuần để kiếm tiền mà không kiệt sức nhờ 1 bí quyết duy nhất

Triệu phú tự lập, Grant Cardone từng chìm trong cảnh nợ nần và phải làm công việc bán hàng mà bản thân ông chán ghét. Bằng những nỗ lực và quyết tâm, Grant Cardone đã trở thành một doanh nhân thành đạt và là tác giả của nhiều cuốn sách nằm trong top bán chạy nhất của New York Times. Hiện nay, Grant Cardone là một trong những triệu phú tự thân nổi tiếng nhất của nước Mỹ và sở hữu 3 công ty trị giá hàng triệu USD.

Chia sẻ về bí quyết thành công, ông nói: “Mỗi tuần đều có 168 giờ đồng hồ và bạn nên cố gắng để làm việc với con số tối đa nhất. Nếu bạn muốn trở nên giàu có, chỉ có cách là làm việc và chỉ khi bạn làm việc nếu người khác đã nghỉ ngơi bạn mới có cơ hội để thay đổi cuộc đời của chính mình”.


Triệu phú tự thân Grant Cardone luôn giữ thói quen làm việc 95 giờ mỗi tuần.

Triệu phú tự thân Grant Cardone luôn giữ thói quen làm việc 95 giờ mỗi tuần.

Triệu phú Grant Cardone luôn giữ thói quen làm việc ít nhất 95 giờ mỗi tuần để phát triển sự nghiệp của mình. Chia sẻ về bí quyết để tránh được tình trạng kiệt sức khi làm việc, triệu phú Grant Cardone cho biết: “Bất cứ khi nào bạn cảm thấy nản lòng và kiệt sức, hãy tự cho phép bản thân nghỉ ngơi để suy nghĩ về lý do khiến bạn đã bắt đầu. Bởi những người thất bại là người không có mục tiêu trong công việc và tham vọng trong cuộc sống. Nếu bạn đã có lý do để bắt đầu thì chẳng có nghĩa lý gì để dễ dàng từ bỏ”.

Khi bạn cảm thấy kiệt sức và muốn buông bỏ công việc hiện tại, hãy nghĩ đến lý do trước đây khiến bạn nỗ lực hết mình để làm việc. Lý do khiến bạn ngồi đây, làm việc và không ngừng cố gắng mỗi ngày để đạt được mục tiêu gì trong cuộc sống. Điều này sẽ giúp bạn cân bằng lại cảm xúc và hơn hết là tiếp tục sống và chiến đấu với ước mơ của chính mình.

Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên xem xét và thiết lập lại các mục tiêu cụ thể trong từng giai đoạn để tránh tình trạng rơi vào khủng hoảng và bế tắc trong tư duy. Đặc biệt, việc luôn làm mới các mục tiêu và điều chỉnh phù hợp với từng giai đoạn cụ thể sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả và tránh được hiện tượng kiệt sức mỗi ngày.

“Nếu bạn đã tìm được niềm vui trong công việc, lý tưởng để sống và mục tiêu để chiến đấu thì bạn sẽ không bao giờ cảm thấy kiệt sức khi làm việc. Bởi khi chiến thắng, con người thường không biết mệt và chỉ luôn tiến về phía trước mà thôi”, triệu phú Grant Cardone chia sẻ.

Theo Tâm Nguyễn

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào"

Không nói quá khi đưa ra nhận định Steve Jobs hiểu khách hàng hơn họ hiểu chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Khởi nghiệp F&B với 4 triệu đồng: Bố mẹ cho 1 bếp ga, 1 con dao và 1 cái muôi, dặn mở quán vỉa hè, chẳng ngờ 2 năm sau cựu sinh viên ngành văn thành bà chủ của 3 quán buffet lẩu chay

Có 4 triệu đồng trong tay, Thị vay thêm 70 triệu từ một anh ở Kiên Giang và một chị ở Sài Gòn. Bố mẹ dặn mở quán vỉa hè vì vốn ít, Thị đánh liều thuê một nhà trọ được cải tạo lại trên con đường gập ghềnh chưa rải nhựa. Giá thuê là 3 triệu đồng/tháng, nhưng bác chủ nhà thấy thân gái lại lặn lội kinh doanh một mình, chỉ lấy 2,5 triệu đồng…

UBS Wealth: “Giá tiền ảo có thể rớt về 0”

Một công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo dành cho nhà đầu tư mới chơi tiền ảo khi giá Bitcoin tăng kỷ lục gần đây. Lời cảnh báo là nhà đầu tư có thể mất hết tiền.

Đọc thêm