Triệu phú này đã làm việc 95 giờ/tuần để kiếm tiền mà không kiệt sức nhờ 1 bí quyết duy nhất

28/02/2017 10:36 AM | Sống

Triệu phú tự lập Grant Cardone cho biết, bí quyết giúp ông có thể thoát khỏi tình trạng kiệt sức khi làm việc là luôn nghĩ về lý do bắt đầu.

Triệu phú này đã làm việc 95 giờ/tuần để kiếm tiền mà không kiệt sức nhờ 1 bí quyết duy nhất

Triệu phú tự lập, Grant Cardone từng chìm trong cảnh nợ nần và phải làm công việc bán hàng mà bản thân ông chán ghét. Bằng những nỗ lực và quyết tâm, Grant Cardone đã trở thành một doanh nhân thành đạt và là tác giả của nhiều cuốn sách nằm trong top bán chạy nhất của New York Times. Hiện nay, Grant Cardone là một trong những triệu phú tự thân nổi tiếng nhất của nước Mỹ và sở hữu 3 công ty trị giá hàng triệu USD.

Chia sẻ về bí quyết thành công, ông nói: “Mỗi tuần đều có 168 giờ đồng hồ và bạn nên cố gắng để làm việc với con số tối đa nhất. Nếu bạn muốn trở nên giàu có, chỉ có cách là làm việc và chỉ khi bạn làm việc nếu người khác đã nghỉ ngơi bạn mới có cơ hội để thay đổi cuộc đời của chính mình”.


Triệu phú tự thân Grant Cardone luôn giữ thói quen làm việc 95 giờ mỗi tuần.

Triệu phú tự thân Grant Cardone luôn giữ thói quen làm việc 95 giờ mỗi tuần.

Triệu phú Grant Cardone luôn giữ thói quen làm việc ít nhất 95 giờ mỗi tuần để phát triển sự nghiệp của mình. Chia sẻ về bí quyết để tránh được tình trạng kiệt sức khi làm việc, triệu phú Grant Cardone cho biết: “Bất cứ khi nào bạn cảm thấy nản lòng và kiệt sức, hãy tự cho phép bản thân nghỉ ngơi để suy nghĩ về lý do khiến bạn đã bắt đầu. Bởi những người thất bại là người không có mục tiêu trong công việc và tham vọng trong cuộc sống. Nếu bạn đã có lý do để bắt đầu thì chẳng có nghĩa lý gì để dễ dàng từ bỏ”.

Khi bạn cảm thấy kiệt sức và muốn buông bỏ công việc hiện tại, hãy nghĩ đến lý do trước đây khiến bạn nỗ lực hết mình để làm việc. Lý do khiến bạn ngồi đây, làm việc và không ngừng cố gắng mỗi ngày để đạt được mục tiêu gì trong cuộc sống. Điều này sẽ giúp bạn cân bằng lại cảm xúc và hơn hết là tiếp tục sống và chiến đấu với ước mơ của chính mình.

Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên xem xét và thiết lập lại các mục tiêu cụ thể trong từng giai đoạn để tránh tình trạng rơi vào khủng hoảng và bế tắc trong tư duy. Đặc biệt, việc luôn làm mới các mục tiêu và điều chỉnh phù hợp với từng giai đoạn cụ thể sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả và tránh được hiện tượng kiệt sức mỗi ngày.

“Nếu bạn đã tìm được niềm vui trong công việc, lý tưởng để sống và mục tiêu để chiến đấu thì bạn sẽ không bao giờ cảm thấy kiệt sức khi làm việc. Bởi khi chiến thắng, con người thường không biết mệt và chỉ luôn tiến về phía trước mà thôi”, triệu phú Grant Cardone chia sẻ.

Theo Tâm Nguyễn

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Bạch Điệp – Nữ tướng bị công việc ‘bỏ bùa’

Không như nhiều người đồng nghiệp khác, ít nhất cũng vài lần ‘tranh thủ’ PR bản thân, chị Nguyễn Bạch Điệp lại hoàn toàn tập trung đề cập đến FPT Retail trong suốt gần 1 tiếng đàm thoại của chúng tôi. “Mình là người sỹ diện trong công việc”, đó là câu duy nhất mà chị Điệp nói về mình trong suốt cuộc phỏng vấn.

Câu chuyện kinh doanh

Kỹ sư Viettel “kể khổ” về hành trình đưa Việt Nam vào top 6 nước triển khai 5G sớm nhất: Cả tháng trời chỉ ngủ 4-5h/ngày, vừa làm vừa lo phòng cướp giật!

Với sự kiện Viettel thử nghiệm thành công mạng 5G trong năm 2019, Việt Nam đã đứng vào nhóm nước đầu tiên trên thế giới triển khai hệ thống này, chỉ sau Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Australia. Đây là sự khẳng định bước trưởng thành của lực lượng kỹ thuật Viettel, cũng là lần đầu tiên Việt Nam có thể đi cùng với thế giới trong làm chủ và ứng dụng công nghệ mới.

Động thái cứng rắn chưa từng có trong lịch sử y tế hiện đại: Trung Quốc cách ly, cấm 40 triệu dân đi du lịch vì đại dịch corona

Chính quyền Trung Quốc vừa thực hiện một động thái chưa từng có trong lịch sử: Cấm đi du lịch với 40 triệu dân trong dịp Tết.

Câu chuyện kinh doanh

Nghe tiếp thị về Bảo hiểm nhân thọ ở khắp nơi nhưng bạn đã thực sự hiểu nguyên lý hoạt động cơ bản của loại hình tài chính này? (P.6)

Vì sao mỗi chúng ta nên dành 5%-15% thu nhập của mình vào những sản phẩm BHNT phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Đọc thêm