Triệu phú lĩnh án chung thân chỉ vì một lần "lỡ mồm" ngay trên sóng truyền hình, hé lộ tội ác bất nhân từ 2 thập kỷ trước

17/10/2021 02:31 PM | Kinh doanh

Lần lỡ mồm tai hại đã lộ ra tội ác kinh hoàng của Robert Durst - một triệu phú bất động sản người Mỹ.

Triệu phú lĩnh án chung thân chỉ vì một lần "lỡ mồm" ngay trên sóng truyền hình, hé lộ tội ác bất nhân từ 2 thập kỷ trước

Mới đây, tòa án California đã đưa ra phán quyết kết án chung thân dành cho Robert Durst - một triệu phú bất động sản, với tội danh sát hại Susan Berman - cũng là người bạn thân của y - vào năm 2000.

Hiện tại Durst đã 78 tuổi và trong tình trạng sức khỏe khá xấu. Trên thực tế thì trong vòng 4 thập kỷ qua, y đã dành phần lớn thời gian để trốn tránh sự truy cứu của pháp luật, kể từ khi vợ y là bà Kathleen McCormack mất tích tại New York vào năm 1982. Tòa án xác nhận Durst đã sát hại Berman vì bà chính là người đã hỗ trợ cung cấp chứng cứ ngoại phạm giả, và sợ rằng bà sẽ tiết lộ nó cho nhà chức trách.

Triệu phú lĩnh án chung thân chỉ vì một lần lỡ mồm ngay trên sóng truyền hình, hé lộ tội ác bất nhân từ 2 thập kỷ trước - Ảnh 1.

Robert Durst

Theo báo cáo điều tra, Durst đã sát hại Berman bằng một phát súng vào sau gáy ngay tại nhà của bà ở Beverly Hills. Thậm chí, hoàn cảnh ra tay của y cũng rất đặc biệt: trong lúc đang chờ đợi điều tra và ra tay gây án với một nhân chứng. Những hành vi như vậy là đủ cho một bản án chung thân và không có khả năng ân xá.

Nhưng vấn đề nằm ở chỗ Durst đáng lẽ đã không lộ ra bất kỳ điều gì. Mọi chuyện chỉ thay đổi khi y tham gia một TV show phim tài liệu của HBO có tên The Jinx vào năm 2015. Sau buổi phỏng vấn, Durst vẫn đeo nguyên microphone đang phát sóng trực tiếp, bước vào phòng tắm rồi tự mình lẩm bẩm: "Ta đã làm cái quái gì nhỉ? Giết hết lũ chúng nó, dĩ nhiên rồi."

Chính từ câu nói này mà John Lewin - người đã theo đuổi vụ án của Durst hàng năm trời đã có cơ sở để bắt giữ y. Lewin sau đó đã tán dương đoàn làm phim - bao gồm 2 nhà sản xuất Andrew Jarecki và Marc Smerling vì đã tiết lộ nội dung cuộc phỏng vấn, hỗ trợ ông bắt giữ thủ phạm.

Triệu phú lĩnh án chung thân chỉ vì một lần lỡ mồm ngay trên sóng truyền hình, hé lộ tội ác bất nhân từ 2 thập kỷ trước - Ảnh 2.

Durst từng là bệnh nhân ung thư đã hồi phục, tình trạng sức khỏe khá yếu

Phiên tòa mới đây chỉ để kết tội Durst sát hại Berman tại California. Tuy nhiên, công tố viên cho rằng y đã sát hại tổng cộng 3 người: vợ y - bà McCormack, Berman, và Morris Black một người hàng xóm tại Texas đã phát hiện ra Durst khi y đang lẩn trốn.

Dù từ lâu đã bị tình nghi liên quan đến vụ mất tích của người vợ trẻ - vốn là một sinh viên ngành y 29 tuổi, Durst chưa từng bị kết án. Gia đình McCormack hiện đang yêu cầu tòa án tiến hành thủ tục tố tụng liên quan đến vụ việc này.

Với trường hợp của Berman, Durst khẳng định rằng khi đến nơi thì bà đã chết, nhưng y quyết định không báo cho cảnh sát.

Triệu phú lĩnh án chung thân chỉ vì một lần lỡ mồm ngay trên sóng truyền hình, hé lộ tội ác bất nhân từ 2 thập kỷ trước - Ảnh 3.

Susan Berman và Durst

Còn Black - hàng xóm của Durst tại Galveston, Texas đã bị sát hại và phân xác. Bồi thẩm đoàn tại Galveston đã không truy cứu Durst, dù y thừa nhận đã chặt xác Black và vứt xuống biển.

Theo lời khai của Durst, Black đã chĩa súng vào y. Cả hai vật lộn một lúc, súng cướp cò và khiến Black tử nạn. Ở cả 2 trường hợp, Durst cho rằng y đã định gọi cho cơ quan chức năng nhưng quyết định không làm vậy, vì sợ rằng chẳng ai tin mình cả.

Được biết, Durst là cháu trai của nhà sáng lập Tổ chức The Durst - một trong những công ty bất động sản đình đám tại New York.

JD

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vietnam Airlines lỗ tiếp 3.400 tỷ đồng quý 3/2021, lỗ lũy kế sắp chạm mốc 1 tỷ USD

Vietnam Airlines đã lỗ lũy kế 21.200 tỷ đồng. Sau khi tăng vốn thêm gần 8.000 tỷ đồng thời gian gần đây, vốn chủ sở hữu của Vietnam Airlines hiện cũng chỉ còn chưa tới 1.500 tỷ đồng. Như vậy, nếu tiếp tục lỗ lớn trong quý 4, cổ phiếu Vietnam Airlines có nguy cơ bị hủy niêm yết trên sàn chứng khoán do âm vốn chủ sở hữu.

BizInsider

Bức tranh tương phản tại Thế Giới Di Động hậu giãn cách: Rau thịt cá "ế" khách, điện thoại cháy hàng

Sau khi có thêm 320 cửa hàng trong vòng 1 năm qua, doanh thu Bách Hóa Xanh tháng 10/2021 gần như không tăng so với cùng kỳ năm trước. Trái lại, doanh thu điện thoại điện máy vừa lên cao thứ 2 trong lịch sử, góp phần giúp Thế Giới Di Động báo lãi kỷ lục.

Một cá nhân ở Hà Nội nộp 11 tỷ đồng tiền thuế từ kinh doanh thương mại điện tử

Theo đại diện của Cục Thuế Hà Nội, đây là số thuế dồn tích nhiều năm, nên số tiền chậm nộp chiếm trên 4 tỷ đồng.

WHO đang họp khẩn vì biến thể COVID-19 mới ở Nam Phi: Đây là tất cả những gì chúng ta biết về B.1.1.529 cho tới lúc này

Biến thể này có 10 đột biến trên mũi gai protein, trong so sánh, biến thể Delta chỉ có 2 đột biến.

Đọc thêm