Triệu chứng, biến chứng của COVID-19 đối với phụ nữ mang thai và thai nhi là gì?

05/04/2022 04:50 PM | Sống

Các triệu chứng ở mẹ bầu mắc Covid-19 đều giống với người bình thường nhưng lại tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm cho cả mẹ và bé.

Triệu chứng, biến chứng của COVID-19 đối với phụ nữ mang thai và thai nhi là gì?

Hiện nay, đa số bệnh nhân mắc Covid đều ở dạng nhẹ và có thể hồi phục sau khoảng 7 - 10 ngày chăm sóc. Tuy nhiên, những biến chứng do Covid-19 gây ra vẫn là vấn đề đáng lo ngại, đặc biệt đối với phụ nữ mang thai. Họ là đối tượng rất nhạy cảm và sẽ chịu nhiều ảnh hưởng liên quan tới sức khỏe.

Những điều mẹ bầu F0 cần biết trong giai đoạn điều trị và hậu Covid-19

Theo BSCKI Tống Thị Vân, Khoa Sản BVĐK Hồng Ngọc, các triệu chứng mắc Covid-19 ở mẹ bầu cũng giống người bình thường khác như: Sốt, ho, khó thở, nhức mỏi cơ, mỏi lưng hoặc là đau ngực. Tuy nhiên, các trường hợp phụ nữ đang mang thai thì hệ miễn dịch có giảm. Vì vậy, khi mẹ bầu mắc Covid-19 thì dễ có điều kiện thuận lợi khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Nói về biến chứng Covid-19 đối với mẹ bầu, bác sỹ Vân cho biết: "Ở 3 tháng đầu và 3 tháng giữa thai kỳ chưa có bằng chứng nào khẳng định sẽ ảnh hưởng tới thai nhi vì dữ liệu khảo sát trên thế giới là rất ít nhưng có thể gây xảy thai, sinh non, suy thai... đấy là một số biến chứng nếu không phát hiện kịp thời có thể ảnh hưởng đến mẹ và em bé.

Ngoài ra, trên thực tế không có bằng chứng trong rau thai, dây rốn, nước ối có virus SARS-CoV-2. Rất nhiều trẻ sinh ra ở mẹ bị Covid-19 không bị mắc Covid-19 khi thực hiện kiểm tra em bé"

https://cafebiz.vn/trieu-chung-bien-chung-cua-covid-19-doi-voi-phu-nu-mang-thai-va-thai-nhi-la-gi-20220405154255014.chn

Nguyễn Phượng

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đến năm 2030, cả nước phải có ít nhất 5.000 km đường cao tốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, hiện nay, trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam đều triển khai các dự án lớn của ngành giao thông vận tải. Những dự án đã được phân bổ vốn là "tiền tươi thóc thật", nhưng để giải ngân phải thực hiện theo đúng các quy trình, quy định, thủ tục.

Doanh nghiệp mang công viên thế chấp ngân hàng gây 'choáng' ở Khánh Hòa

Công ty TNHH Invest Park Nha Trang đã đem thế chấp các công trình xây dựng thuộc dự án Công viên Phù Đổng, bao gồm các hạng mục công viên, cây xanh, lối đi bộ… làm “tài sản đảm bảo” để vay vốn tại ngân hàng với số tiền hơn 40 tỷ đồng gây xôn xao.

Elon Musk bán gần 7 tỉ USD cổ phiếu tại Tesla

Tỉ phú Elon Musk lại vừa có cú “quay xe” bất ngờ khi bán đi lượng cổ phiếu của Công ty xe điện Tesla trị giá gần 7 tỉ USD, chỉ vài tháng sau tuyên bố sẽ không bán thêm các cổ phiếu này.

“Nghìn lẻ một” chiêu trò trốn thuế - Bài 2: Những màn “ảo thuật” với thuế nhập khẩu

Cùng sự phát triển nhanh của nền kinh tế thị trường, tình hình vi phạm pháp luật về thuế, đặc biệt là thuế nhập khẩu cũng gia tăng với diễn biến phức tạp cùng nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi…

Đọc thêm