Triệt xóa đường dây ghi số đề 200 triệu mỗi ngày ở huyện nghèo, thu giữ gần 1 tỷ đồng

28/05/2020 14:35 PM | Xã hội

Hằng ngày, 10 đối tượng đứng ra ghi số đề cho những người dân trên địa bàn và nhận phơi đề từ những người khác chuyển đến với số tiền giao dịch hơn 200 triệu đồng/ngày.

Sáng 28/5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã ra quyết định tạm giữ hình sự 10 đối tượng trong một đường dây hoạt động ghi số đề quy mô lớn để điều tra về hành vi "Đánh bạc" và "Tổ chức đánh bạc".

Theo đó, 10 đối tượng gồm: Trần Văn Giỏi (57 tuổi), Trần Chiến Thắng (34 tuổi), Nguyễn Văn Vinh (56 tuổi), Lê Văn Thịnh (63 tuổi), Mai Văn Bổn (59 tuổi), Nguyễn Văn Hoàng (37 tuổi), Nguyễn Thị Mỹ Hường (34 tuổi), cùng trú tại huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk; Trần Thị Tánh (54 tuổi), Trương Thị Mỹ Huyền (34 tuổi, cùng trú tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) và Nguyễn Thị Thu Hà (35 tuổi, trú tại huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk).

Thông tin ban đầu cho biết, vào tối 26/5, các tổ công tác của phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã đồng loạt bắt quả tang và khám xét nơi ở của các đối tượng này.

Qua khám xét, lực lượng công an đã thu giữ gần 1 tỷ đồng, trên 30 chiếc điện thoại di động dùng để nhắn tin giao dịch ghi số đề, hàng trăm phơi đề cùng nhiều tài liệu, tang vật có liên quan.

Bước đầu, cơ quan công an làm rõ, hằng ngày các đối tượng này đứng ra ghi số đề cho những người dân trên địa bàn và nhận phơi đề từ những người khác chuyển đến. Sau đó, đến cuối ngày sẽ căn cứ vào kết quả xổ số của các đài rồi tính toán thắng thua với các con bạc. Mỗi ngày, đường dây này tổ chức giao dịch ghi số đề với số tiền hơn 200 triệu đồng.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đang đấu tranh mở rộng để làm rõ vai trò của những đối tượng khác liên quan trong đường dây này.

Theo Xứ Thanh

Cùng chuyên mục
XEM