Triệt phá tổng kho hàng lậu rộng hơn 10.000 mét vuông do 9x Lào Cai làm chủ

07/07/2020 08:20 PM | Thời sự

Chiều ngày 7/7, lực lượng Quản lý thị trường, Cảnh sát cơ động A05 của Bộ Công An đã tiến hành kiểm tra đột xuất kho hàng rộng 10.000 mét vuông.

Triệt phá tổng kho hàng lậu rộng hơn 10.000 mét vuông do 9x Lào Cai làm chủ

Cuộc kiểm tra đột xuất được VTV phát trực tiếp từ hiện trường tại đường Hoàng Diệu, TP. Lào Cai. Những hình ảnh từ clip livestream cho thấy rất nhiều thùng hàng được xếp kín khu vực kho xưởng rộng hơn 10.000 mét vuông. Có tới hàng ngàn sản phẩm thời trang như giảy dép, kính, quần áo, mỹ phẩm.... đều được tập kết tại đây.

Theo cơ quan chức năng, toàn bộ số hàng hóa này đều không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Triệt phá tổng kho hàng lậu rộng hơn 10.000 mét vuông do 9x Lào Cai làm chủ - Ảnh 1.
Triệt phá tổng kho hàng lậu rộng hơn 10.000 mét vuông do 9x Lào Cai làm chủ - Ảnh 2.

Theo thông tin từ VTV, để triệt phá được kho hàng lâu khủng này, các cơ quan chức năng đã phải bám sát, theo dõi hơn 2 ngày mới tiếp cận được. Chủ của kho hàng là Trần Thành Phú sinh năm 1992, có hộ khẩu thường trú tại Lào Cai, cùng em gái của mình điều hành kho hàng.

Kho hàng được điều hành bài bản với 3 - 5 nhân viên chuyên livestream bán hàng cùng gần 40 nhân viên ngồi máy tính chốt đơn hàng toàn quốc, thông tin từ VTV cho hay.

Triệt phá tổng kho hàng lậu rộng hơn 10.000 mét vuông do 9x Lào Cai làm chủ - Ảnh 3.

Bên trong kho hàng lậu. Ảnh VTV.

Triệt phá tổng kho hàng lậu rộng hơn 10.000 mét vuông do 9x Lào Cai làm chủ - Ảnh 4.
Triệt phá tổng kho hàng lậu rộng hơn 10.000 mét vuông do 9x Lào Cai làm chủ - Ảnh 5.

Hoạt động kinh doanh của kho hàng được thực hiện dưới nhiều hình thức, trong đó bán hàng thông qua livestreams là chủ yếu.

Đây được xem là một trong những tổng kho hàng lậu lớn nhất ở các tỉnh biên giới phía Bắc với hàng trăm khu hàng hóa khác nhau, đầy đủ các mặt hàng, từ thời trang đến mỹ phẩm...

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra xử lý.

PV

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

'Apple của Tim Cook' - Biến 'tác phẩm' của Steve Jobs trở thành công ty nghìn tỷ USD, kinh doanh giỏi nhất thế giới bằng một phong cách lãnh đạo khác biệt hoàn toàn

Ngày Steve Jobs mất, mọi người đã tin rằng "mọi thứ chấm hết với Apple" nhưng Tim Cook đã chứng minh sự thật không phải vậy.

Tin vui: Đà Nẵng cho xuất viện 4 bệnh nhân Covid-19 bị lây nhiễm trong cộng đồng

Bốn bệnh nhân mắc Covid-19 sau 15 ngày điều trị đã được bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho xuất viện sau 3 lần xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Bill Gates chi 150 triệu USD để hạ giá vắc-xin COVID-19 cho các nước nghèo: Chỉ còn 3 đô một liều rẻ gấp 10 lần so với nước giàu

Hiện nay, trên thế giới cũng đang có khoảng gần 200 loại vắc-xin COVID-19 được nghiên cứu phát triển, 28 trong số đó đã tiến tới thử nghiệm lâm sàng. Ít nhất 5 vắc-xin đã đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng trước khi xin cấp phép thương mại hóa.

Có gì đằng sau những buổi livestream ngàn view, chốt đơn 'thoăn thoắt' không kịp đếm?

Người tiêu dùng ngày nay đã 'tỉnh táo' hơn trước rất nhiều, nhưng các chiêu trò livestream cũng ngày càng trở nên tinh vi hơn.

Đọc thêm