Triệt phá tổng kho hàng lậu rộng hơn 10.000 mét vuông do 9x Lào Cai làm chủ

07/07/2020 08:20 PM | Thời sự

Chiều ngày 7/7, lực lượng Quản lý thị trường, Cảnh sát cơ động A05 của Bộ Công An đã tiến hành kiểm tra đột xuất kho hàng rộng 10.000 mét vuông.

Triệt phá tổng kho hàng lậu rộng hơn 10.000 mét vuông do 9x Lào Cai làm chủ

Cuộc kiểm tra đột xuất được VTV phát trực tiếp từ hiện trường tại đường Hoàng Diệu, TP. Lào Cai. Những hình ảnh từ clip livestream cho thấy rất nhiều thùng hàng được xếp kín khu vực kho xưởng rộng hơn 10.000 mét vuông. Có tới hàng ngàn sản phẩm thời trang như giảy dép, kính, quần áo, mỹ phẩm.... đều được tập kết tại đây.

Theo cơ quan chức năng, toàn bộ số hàng hóa này đều không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Triệt phá tổng kho hàng lậu rộng hơn 10.000 mét vuông do 9x Lào Cai làm chủ - Ảnh 1.
Triệt phá tổng kho hàng lậu rộng hơn 10.000 mét vuông do 9x Lào Cai làm chủ - Ảnh 2.

Theo thông tin từ VTV, để triệt phá được kho hàng lâu khủng này, các cơ quan chức năng đã phải bám sát, theo dõi hơn 2 ngày mới tiếp cận được. Chủ của kho hàng là Trần Thành Phú sinh năm 1992, có hộ khẩu thường trú tại Lào Cai, cùng em gái của mình điều hành kho hàng.

Kho hàng được điều hành bài bản với 3 - 5 nhân viên chuyên livestream bán hàng cùng gần 40 nhân viên ngồi máy tính chốt đơn hàng toàn quốc, thông tin từ VTV cho hay.

Triệt phá tổng kho hàng lậu rộng hơn 10.000 mét vuông do 9x Lào Cai làm chủ - Ảnh 3.

Bên trong kho hàng lậu. Ảnh VTV.

Triệt phá tổng kho hàng lậu rộng hơn 10.000 mét vuông do 9x Lào Cai làm chủ - Ảnh 4.
Triệt phá tổng kho hàng lậu rộng hơn 10.000 mét vuông do 9x Lào Cai làm chủ - Ảnh 5.

Hoạt động kinh doanh của kho hàng được thực hiện dưới nhiều hình thức, trong đó bán hàng thông qua livestreams là chủ yếu.

Đây được xem là một trong những tổng kho hàng lậu lớn nhất ở các tỉnh biên giới phía Bắc với hàng trăm khu hàng hóa khác nhau, đầy đủ các mặt hàng, từ thời trang đến mỹ phẩm...

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra xử lý.

PV

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào"

Không nói quá khi đưa ra nhận định Steve Jobs hiểu khách hàng hơn họ hiểu chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Khởi nghiệp F&B với 4 triệu đồng: Bố mẹ cho 1 bếp ga, 1 con dao và 1 cái muôi, dặn mở quán vỉa hè, chẳng ngờ 2 năm sau cựu sinh viên ngành văn thành bà chủ của 3 quán buffet lẩu chay

Có 4 triệu đồng trong tay, Thị vay thêm 70 triệu từ một anh ở Kiên Giang và một chị ở Sài Gòn. Bố mẹ dặn mở quán vỉa hè vì vốn ít, Thị đánh liều thuê một nhà trọ được cải tạo lại trên con đường gập ghềnh chưa rải nhựa. Giá thuê là 3 triệu đồng/tháng, nhưng bác chủ nhà thấy thân gái lại lặn lội kinh doanh một mình, chỉ lấy 2,5 triệu đồng…

UBS Wealth: “Giá tiền ảo có thể rớt về 0”

Một công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo dành cho nhà đầu tư mới chơi tiền ảo khi giá Bitcoin tăng kỷ lục gần đây. Lời cảnh báo là nhà đầu tư có thể mất hết tiền.

Đọc thêm