"Triển Chiêu" Lữ Lương Vỹ: Sinh ở Việt Nam, U70 trở thành tỷ phú, có máy bay riêng, tìm được bến đỗ hạnh phúc

04/05/2021 01:31 PM | Sống

Hiện tại, nam diễn viên đang hưởng thụ cuộc sống xứng đáng với những nỗ lực bỏ ra.

"Triển Chiêu" Lữ Lương Vỹ: Sinh ở Việt Nam, U70 trở thành tỷ phú, có máy bay riêng, tìm được bến đỗ hạnh phúc

Là một Triển Chiêu ấn tượng trong Tân Bao Thanh Thiên (1995), Lữ Lương Vỹ được hai đài truyền hình TVB và ATV hết sức ưu ái ở Hong Kong thập niên 1980 - 1990. Sở hữu vẻ ngoài điển trai, lực lưỡng cùng khả năng võ thuật, Lữ Lương Vỹ còn được Kế hoạch A, Nhân tài Hoàng Phi Hồng, Anh hùng xạ điêu, Tân Thủy Hử, 7 sát thủ... Trong suốt 30 năm làm nghề, ông sở hữu gia tài điện ảnh đồ sộ với hơn 100 tác phẩm. 

Triển Chiêu Lữ Lương Vỹ: Sinh ở Việt Nam, U70 trở thành tỷ phú, có máy bay riêng, tìm được bến đỗ hạnh phúc - Ảnh 1.
Triển Chiêu Lữ Lương Vỹ: Sinh ở Việt Nam, U70 trở thành tỷ phú, có máy bay riêng, tìm được bến đỗ hạnh phúc - Ảnh 2.

Cha mẹ ông trước kia là tiểu thương gốc Quảng Đông sang Việt Nam buôn bán. Bởi thế, ông sinh ra tại TP. Hồ Chí Minh, tới năm 10 tuổi mới cùng gia đình quay trở lại Hong Kong. Thừa hưởng "máu kinh doanh" từ gia đình cũng như gặp được người vợ thứ 3 - một cô gái nổi danh trong giới doanh nghiệp Trung Quốc, Lữ Lương Vỹ dần khẳng định khả năng bản thân trong lĩnh vực kinh doanh.

Triển Chiêu Lữ Lương Vỹ: Sinh ở Việt Nam, U70 trở thành tỷ phú, có máy bay riêng, tìm được bến đỗ hạnh phúc - Ảnh 3.
Triển Chiêu Lữ Lương Vỹ: Sinh ở Việt Nam, U70 trở thành tỷ phú, có máy bay riêng, tìm được bến đỗ hạnh phúc - Ảnh 4.

Cụ thể, năm 2003, ông mở công ty bất động sản cùng với một doanh nhân người Mỹ gốc Hoa. Sau 3 năm, công ty củahọ thu về lợi nhuậnước tính lên tới 200 triệu NDT (hơn 700 tỷ đồng) mỗi năm. Năm 2009, Lữ Lương Vỹ tiếp tục mở công ty quảng cáo vào năm 2009. Đến năm 2011, ước tính khối tài sản của ông vượt 1,5 tỷ NDT (hơn 5000 tỷ đồng).

Vì thế, ông nắm trong tay nhiều bấ động sản có giá trị cũng như "tậu" máy bay riêng phục vụ nhu cầu cá nhân. Song song với công việc kinh doanh, nam diễn viên vẫn tham gia đóng phim truyền hình hay các chương trình lớn.

Triển Chiêu Lữ Lương Vỹ: Sinh ở Việt Nam, U70 trở thành tỷ phú, có máy bay riêng, tìm được bến đỗ hạnh phúc - Ảnh 5.
Triển Chiêu Lữ Lương Vỹ: Sinh ở Việt Nam, U70 trở thành tỷ phú, có máy bay riêng, tìm được bến đỗ hạnh phúc - Ảnh 6.

Đáng chú ý, tuy ở độ tuổi 65 nhưng vẻ ngoài của Lữ Lương Vỹ vẫn phong độ, bảnh bao, chẳng hề thua kém đàn em cách 33 tuổi. Chia sẻ về bí quyết trẻ lâu, nam diễn viên cho biết ông luôn duy trì lối sống điều độ, giữ tâm trạng lạc quan, tích cực. Đặc biệt, từ năm 42 tuổi, ông rất lưu tâm đến việc chăm sóc da, thường xuyên thoa kem chống nắng, kem dưỡng da, dưỡng mắt. 

Bản thân nam diễn viên cũng sống hướng thiện và tin vào Phật pháp. Gia đình ông thường xuyên làm từ thiện để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Ông là một trong những người đóng góp, ủng hộ nhiệt tình nhất cho Quỹ từ thiện quốc tế Sheen Hook. Vợ chồng ông cũng giáo dục con phải biết chia sẻ, thông cảm với những người xung quanh.

Lân Lan

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

GĐ Sở GTVT Hà Nội: Không cấm "shipper" bưu chính, siêu thị giao hàng thiết yếu cho người dân

Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện cho biết, hiện nay, thành phố chỉ tạm thời cấm đối với các "shipper" (đội ngũ giao hàng) của các ứng dụng công nghệ.

'Cá voi Bitcoin' thức giấc sau 3 năm, gom hàng ồ ạt

Hàng loạt ví "cá voi Bitcoin" đột nhiên thu mua vào hàng nghìn Bitcoin chỉ qua 1 tuần sau khi đã không hoạt động kể từ tháng 12/2018.

Đầu tư vào HAGL Agrico nhưng không nhận được giấy tờ đất, cổ phiếu lại bị bán xuống dưới mệnh giá: THACO quyết định dừng rót tiền và không chuyển đổi nợ

Thagrico, công ty con của THACO cho biết, lẽ ra Hoàng Anh Gia Lai phải giữ tỷ lệ sở hữu tại HAGL Agrico ở 25,24%, thế nhưng Hoàng Anh Gia Lai lại liên tục bán ra lượng lớn cổ phiếu của HAGL Agrico, xuống chỉ còn 16,34% và sắp tới sẽ xuống tiếp chỉ còn 11,43%. Ngoài ra, các công ty con do HAGL Agrico chuyển nhượng cho Thagrico đều không có giấy tờ đất do bị ngân hàng nắm giữ.

Mang bao tải tiền ném vào chứng khoán, hơn chục tỷ chỉ còn vài trăm triệu, sự nghiệp lao dốc, nhà đầu tư F0 tay mơ học được gì từ ca sỹ Châu Gia Kiệt?

Một đặc điểm tâm lý phổ biến với những nhà đầu tư ngắn hạn là khi thắng (giá tăng) thì nhanh chóng chốt lời nhưng khi thua (giá giảm) thường chần chừ, lần lữa cắt lỗ.

Đọc thêm