Trên đường đi giao hàng, nữ tài xế xin vào test nhanh thì nhiễm SARS-CoV-2

25/06/2021 10:55 AM | Thời sự

Tỉnh Nghệ An vừa ghi nhận thêm 6 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 3 ca nhiễm liên quan đến chợ đầu mối Vinh.

Trên đường đi giao hàng, nữ tài xế xin vào test nhanh thì nhiễm SARS-CoV-2
Lực lượng y tế trước đó lấy mẫu xét nghiệm cho người liên quan ở Hà Tĩnh.

Sáng 25/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa ghi nhận thêm 6 ca SARS-CoV-2 mới.

Ca thứ nhất, chị P.T.T. (là nữ, SN 1965, xóm Tân Thành, xã Nghĩa Hiếu, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) là F1 của tài xế ra Bắc Giang mua vải (trú ở xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp) đã được công bố trước đó.

Chị P.T.T. được xét nghiệm RT-PCR hai lần âm tính. Ngày 24/6, tiếp tục xét nghiệm RT-PCR lại lần 3 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

 Trên đường đi giao hàng, nữ tài xế xin vào test nhanh thì nhiễm SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Sau khi phát hiện những ca bệnh mới, cơ quan chức năng lập tức điều tra truy vết những người liên quan.

Ca thứ hai, chị L.T.T. (là nữ, SN 1988, trú thôn 1, xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) buôn bán rau tại chợ Vinh, có tiếp xúc với 1 bệnh nhân đã được công bố trước đó. Ngày 24/6, chị được xét nghiệm RT-PCR cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ca thứ 3 là N.V.H.P. (SN 2013), F1 (con trai) của BN L.T.T. Ngày 24/6, bệnh nhân được test nhanh có kết quả 2 lần dương tính, sau đó được gửi mẫu CDC Nghệ An xác định lại và cho dương tính với virus SARS-CoV-2.

 Trên đường đi giao hàng, nữ tài xế xin vào test nhanh thì nhiễm SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân quanh nhà bệnh nhân ở xã Quỳnh Vinh (Hoàng Mai) sinh sống.

Ca thứ 4, chị N.T.Đ. (là  nữ, SN 1971, trú xóm Phượng Sơn, xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) buôn bán Chợ đầu mối Vinh. Ngày 24/6, chị N.T.Đ. được test nhanh 3 lần có kết quả dương tính, sau đó được gửi mẫu CDC Nghệ An xác định lại dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ca thứ 5 là chị T.T.T. (SN 1973, thôn Tân Lộc, xã Phổ Châu, Đức Phổ, Quảng Ngãi). Chị T.T.T. là lái xe chở hàng đông lạnh từ Phổ Châu, Đức Phổ, Quảng Ngãi ra Móng Cái (Quảng Ninh) để giao hàng.

Ngày 24/6, trên đường đi, chị T.T.T. xin được test nhanh Covid-19 ở Bệnh viện Minh An (huyện Quỳnh Lưu) cho kết quả 2 lần dương tính. Cơ quan chức năng sau đó được gửi mẫu vào CDC Nghệ An xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ca thứ 6 là chị L.T.H. (SN 1974, xóm Phượng Kiều, Trung Phúc Cường, Nam Đàn, Nghệ An), buôn bán chợ đầu mối Vinh. Ngày 24/6, chị H. mệt mỏi, đau rát họng nên đi khám ở Trung tâm Y tế huyện Nam Đàn và được test nhanh Covid-19 hai lần cho kết quả dương tính. Cơ quan chức năng sau đó gửi mẫu CDC Nghệ An xác định chị H. dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trong 6 ca mới phát hiện sáng 25/6 có 3 ca liên quan chợ đầu mối Vinh; 1 ca vãng lai từ Quảng Ngãi.

Tính đến thời điểm hiện tại tỉnh Nghệ An đã phát hiện 51 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó: TP Vinh: 32 ca, Diễn Châu: 9 ca, Tân Kỳ: 1 ca, Quỳ Hợp: 1 ca, Nam Đàn: 2 ca, Đô Lương: 1 ca, Hoàng Mai: 2 ca, Nghĩa Đàn: 1 ca, Nghi Lộc: 1, Quỳnh Lưu: 1 ca.

Ngọc Tú

Doanh nghiệp tiếp thị

Từ khóa:  mẫu xét nghiệm
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

GĐ Sở GTVT Hà Nội: Không cấm "shipper" bưu chính, siêu thị giao hàng thiết yếu cho người dân

Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện cho biết, hiện nay, thành phố chỉ tạm thời cấm đối với các "shipper" (đội ngũ giao hàng) của các ứng dụng công nghệ.

'Cá voi Bitcoin' thức giấc sau 3 năm, gom hàng ồ ạt

Hàng loạt ví "cá voi Bitcoin" đột nhiên thu mua vào hàng nghìn Bitcoin chỉ qua 1 tuần sau khi đã không hoạt động kể từ tháng 12/2018.

Từ 1/8, tăng thuế thu nhập lên tiền thưởng của tài xế công nghệ

Thuế suất với tiền thưởng của các tài xế công nghệ điều chỉnh từ 1% lên 1,5% từ ngày 1/8/2021, thời điểm Thông tư 40 có hiệu lực. Hiểu nôm na, trung bình tài xế nhận 160.000 đồng tiền thưởng/ngày, trước đây thuế khấu trừ trên tiền thưởng là 1.600 đồng/ngày thì theo Thông tư 40, tiền thuế TNCN này là 2.400 đồng/ngày.

Đọc thêm