Trào lưu nuôi vịt gọi - Call Duck: Thú vui của "đại gia", chấp nhận mùi hôi, tiếng kêu đinh tai vì chúng quá dễ thương

15/05/2022 09:15 AM | Thời sự

Đối với nhiều bạn trẻ, những con vật dễ thương không chỉ là vật nuôi, mà còn là nơi gửi gắm tinh thần của họ.

Trào lưu nuôi vịt gọi - Call Duck: Thú vui của "đại gia", chấp nhận mùi hôi, tiếng kêu đinh tai vì chúng quá dễ thương

Từ trước đến nay, chúng ta đều xem vịt là loại gia cầm thường xuất hiện trên bàn ăn. Nhận thức này đã hoàn toàn bị phá vỡ bởi sự xuất hiện của loài vịt gọi - Call Duck.

Vài năm trở lại đây, vịt gọi là một trong những loài thú cưng được giới trẻ ưa chuộng, thậm chí nuôi vịt gọi còn trở thành xu hướng trên mạng xã hội, đặc biệt là Trung Quốc và Nhật Bản.

 Trào lưu nuôi vịt gọi - Call Duck: Thú vui của đại gia, chấp nhận mùi hôi, tiếng kêu đinh tai vì chúng quá dễ thương - Ảnh 1.
 Trào lưu nuôi vịt gọi - Call Duck: Thú vui của đại gia, chấp nhận mùi hôi, tiếng kêu đinh tai vì chúng quá dễ thương - Ảnh 2.

Trào lưu nuôi vịt gọi bắt đầu trở nên phổ biến ở Trung Quốc có liên quan đến Vương Tư Thông - con trai của tỷ phú Vương Kiện Lâm, là người sáng lập của tập đoàn Vạn Đạt, sở hữu chuỗi bất động sản lớn nhất nhì Trung Quốc.

Được biết, Vương Tư Thông đã dùng số tiền cả trăm nghìn NDT để mua một con vịt giống nước ngoài làm thú cưng, chính là vịt gọi.

Thời điểm đó, cái tên vịt gọi còn khá lạ lẫm đối với người Trung Quốc. Nhưng sau khi phát hiện được sự dễ thương của loài vịt này, nên giới trẻ Trung Quốc đã bắt đầu tiếp nhận “tri thức” mới, cho vịt gọi vào danh sách những loài thú cưng đáng nuôi nhất. Thế là những năm gần đây, người mua bán và nuôi dưỡng vịt gọi tăng lên chóng mặt.

Được biết, vịt gọi, hay còn gọi là vịt mồi, vịt nhử (Call Duck), là giống vịt cỡ nhỏ (bantam) của vịt nhà.

 Trào lưu nuôi vịt gọi - Call Duck: Thú vui của đại gia, chấp nhận mùi hôi, tiếng kêu đinh tai vì chúng quá dễ thương - Ảnh 3.
 Trào lưu nuôi vịt gọi - Call Duck: Thú vui của đại gia, chấp nhận mùi hôi, tiếng kêu đinh tai vì chúng quá dễ thương - Ảnh 4.
 Trào lưu nuôi vịt gọi - Call Duck: Thú vui của đại gia, chấp nhận mùi hôi, tiếng kêu đinh tai vì chúng quá dễ thương - Ảnh 5.

Về hình dáng bên ngoài, vịt gọi có sự khác biệt rất rõ ràng với vịt nhà thông thường. Vịt gọi có thân hình tròn tròn được phủ kín bởi lông vũ trắng muốt, mỏ màu vàng nhỏ nhắn (không dài như vịt nhà), chân ngắn, lại còn thêm đôi mắt to tròn. Những đặc điểm này đã khiến vịt gọi chiếm trọn trái tim của nhiều bạn trẻ. Chính vì vậy, việc loài vịt này trở nên “gây sốt” cũng là chuyện thường tình.

Những con vịt gọi ban đầu được sử dụng trong săn bắn (săn thủy cầm). Tiếng kêu của chúng sẽ thu hút những con vịt hoang dã về phía những khẩu súng của thợ săn đang chực sẵn. Ngày nay, cách thức này gần như hoàn toàn được thay thế bằng các kiểu gọi vịt nhân tạo nên những chú vịt gọi bây giờ được nuôi giữ chủ yếu là vật nuôi hoặc cho mục đích trang trí.

Ghi chú đầu tiên được ghi nhận về giống này là từ Hà Lan. Theo đó, vịt gọi được sử dụng làm mồi nhử với tiếng kêu vô cùng vang và cao để thu hút nhưng con vịt khác vào bẫy.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nuôi được vịt gọi, vì vừa tốn tiền vừa tốn công. Giá của một con vịt gọi khởi điểm 5.000 NDT (hơn 17 triệu VNĐ), thậm chí còn lên đến 15.000 NDT (hơn 51 triệu VNĐ) nếu đã trưởng thành.

 Trào lưu nuôi vịt gọi - Call Duck: Thú vui của đại gia, chấp nhận mùi hôi, tiếng kêu đinh tai vì chúng quá dễ thương - Ảnh 6.
 Trào lưu nuôi vịt gọi - Call Duck: Thú vui của đại gia, chấp nhận mùi hôi, tiếng kêu đinh tai vì chúng quá dễ thương - Ảnh 7.
 Trào lưu nuôi vịt gọi - Call Duck: Thú vui của đại gia, chấp nhận mùi hôi, tiếng kêu đinh tai vì chúng quá dễ thương - Ảnh 8.
 Trào lưu nuôi vịt gọi - Call Duck: Thú vui của đại gia, chấp nhận mùi hôi, tiếng kêu đinh tai vì chúng quá dễ thương - Ảnh 9.
 Trào lưu nuôi vịt gọi - Call Duck: Thú vui của đại gia, chấp nhận mùi hôi, tiếng kêu đinh tai vì chúng quá dễ thương - Ảnh 10.

Mặc dù giá thành của vịt gọi không hề giảm mà chỉ có xu hướng tăng cao từng ngày, nhưng điều này cũng không thể khiến những hào môn thế gia Trung Quốc chùn bước. Thậm chí, nhiều người còn chọn cách nuôi vịt gọi từ trong trứng để vừa trải nghiệm quá trình nuôi dưỡng vừa tiết kiệm chi phí.

Phương pháp nuôi vịt gọi cũng khó không kém. Nuôi vịt đương nhiên cần không gian để chúng bơi lội. Điều này sẽ là thách thức đối với không gian sống không đủ rộng. Hơn nữa, vì chúng ta không thể kiểm soát được nhu cầu thải phân của vịt nên thường gây ra mùi hôi khó chịu. Quá trình xử lý và khử mùi vô cùng cực nhọc. Cuối cùng, vịt gọi có tiếng kêu rất vang nên có thể gây ảnh hưởng đến cuộc sống của bản thân người nuôi và hàng xóm láng giềng.

Đó là còn chưa kể đến cách chọn thức ăn và nhiệt độ của nước cho vịt tắm. Nuôi vịt gọi là quá trình vô cùng dày công và tỉ mỉ.

Đối với nhiều bạn trẻ, những con vật dễ thương không chỉ là vật nuôi, mà còn là nơi gửi gắm tinh thần của họ. Có thể nói, nuôi thú cưng đã trở thành biện pháp giúp “chữa lành” tâm hồn, vừa tạo nhiều niềm vui vừa có thêm người bầu bạn trong cuộc sống.

Nguồn: Sohu, 163

Phan

Nhịp sống Việt

Từ khóa:  mạng xã hội
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch gốm sứ Minh Long I: Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm cao là thách thức thú vị với chúng tôi, vì ‘mẹ chồng khó thì con dâu mới nên’

50 năm gắn bó với nghề gốm sứ, ông Lý Ngọc Minh đã đưa Minh Long đi từ đỉnh cao này đến đỉnh cao khác một cách chậm rãi và chắc chắn. Với ông và Minh Long, chỉ cần đủ kiên nhẫn thì không việc gì là không thể giải quyết. Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm Minh Long luôn cao so với thị trường là thách thức thú vị, nó giúp nuôi dưỡng đam mê và sự sáng tạo.

Giá vé trận chung kết U23 Việt Nam - Thái Lan sôi sục, người bán đòi 18 triệu đồng/cặp

Giá vé trận chung kết SEA Games 31 giữa U23 Việt Nam - U23 Thái Lan đang tăng giá chóng mặt. 17 – 18 triệu đồng/cặp vé khán đài A, B hiện đang được rao bán công khai trên các chợ vé online…

Xử phạt Tập đoàn FLC và kiểm soát đặc biệt một công ty chứng khoán

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 110/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (Công ty).

Quý 1/2022 dần hồi phục của Vietnam Airlines: Doanh thu tăng gấp rưỡi, lỗ sau thuế giảm 1/3 so với cùng kỳ

Doanh thu Vietnam Airlines hồi phục, nhưng hãng hàng không quốc gia vẫn chưa thoát lỗ. Vốn chủ sở hữu Vietnam Airlines âm 2.160 tỷ đồng tại thời điểm 31/3/2022.

Đọc thêm