Trang trí Giáng sinh cho Nhà Trắng, bà Melania Trump gây tranh cãi khi sử dụng toàn cây thông màu đỏ

28/11/2018 08:45 AM | Xã hội

Phá cách bằng việc đặt những cây thông đỏ nổi bật trong Nhà Trắng, phu nhân tổng thống Mỹ lại khiến người ta liên tưởng đến cảnh trong những bộ phim kinh dị và 18+ nổi tiếng.

Vào ngày 26/11 vừa qua, bà Melania Trump đã đăng tải lên Twitter một video quay lại khung cảnh Nhà Trắng ngập tràn không khí Giáng sinh, lung linh như toà lâu đài trong cổ tích dưới bàn tay thiết kế của đệ nhất phu nhân Mỹ. Đoạn phim nhanh chóng nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng, với hơn 1,2 triệu lượt xem.

Theo giới truyền thông Mỹ cho biết, đệ nhất phu nhân Melania Trump đã chuẩn bị cho kế hoạch tổ chức lễ Giáng sinh từ tháng 8 năm nay. Qua đoạn video cũng có thể thấy được bà đã bỏ ra rất nhiều công sức khi mang đến hình ảnh mới mẻ, đẹp đẽ cho Nhà Trắng.

Video khung cảnh Nhà Trắng được trang hoàng chào đón Giáng sinh được bà Melania đăng tải trên Twitter


"Đây là một trong những khoảng thời gian vui vẻ nhất trong năm, khi chúng tôi bắt tay vào trang trí Nhà Trắng cho mùa Giáng sinh", phu nhân tổng thống Trump chia sẻ về Giáng sinh thứ hai của gia đình mình tại Nhà Trắng.

"Chúng tôi hướng đến chủ đề tôn vinh trái tim và tinh thần của người dân Mỹ. Cảm ơn tất cả những tình nguyện viên và nhân viên đã làm việc chăm chỉ để trang trí để giúp chúng tôi tạo nên khung cảnh ấm áp này. Thay mặt gia đình, tôi xin chúc tất cả mọi người một Giáng sinh vui vẻ và một năm mới hạnh phúc."

Trang trí Giáng sinh cho Nhà Trắng, bà Melania Trump gây tranh cãi khi sử dụng toàn cây thông màu đỏ - Ảnh 2.
Trang trí Giáng sinh cho Nhà Trắng, bà Melania Trump gây tranh cãi khi sử dụng toàn cây thông màu đỏ - Ảnh 3.
Trang trí Giáng sinh cho Nhà Trắng, bà Melania Trump gây tranh cãi khi sử dụng toàn cây thông màu đỏ - Ảnh 4.
Trang trí Giáng sinh cho Nhà Trắng, bà Melania Trump gây tranh cãi khi sử dụng toàn cây thông màu đỏ - Ảnh 5.

Khung cảnh Nhà Trắng lung linh như trong cổ tích dưới bàn tay của bà Melania Trump


"Tông màu đỏ chủ đạo cũng được lấy cảm hứng từ con dấu Tổng thống được thiết kế bởi Nhóm lập quốc Hoa Kỳ. Đó là biểu tượng cho sự gan dạ và lòng dũng cảm", đại diện Nhà Trắng giải thích.

Tuy nhiên, chưa kịp được khen ngợi bởi khả năng thiết kế và trang trí của mình, phu nhân tổng thống Trump đã nhanh chóng vướng vào tranh cãi mới, khi nhiều cư dân mạng cho rằng vài hình ảnh trong đoạn video của bà gợi nhớ đến gười ta liên tưởng đến cảnh trong những bộ phim kinh dị, 18+ cộng nổi tiếng và thậm chí là mang ý nghĩa thô tục.

Theo đó, cảnh Melania Trump mặc trang phục đen đi giữa những cây thông màu đỏ với mũ màu trắng trên đỉnh, trông giống cảnh quay trong series phim 18+ The Handmaid’s Tale (ảnh dưới) đến 90%.

Trang trí Giáng sinh cho Nhà Trắng, bà Melania Trump gây tranh cãi khi sử dụng toàn cây thông màu đỏ - Ảnh 6.
Trang trí Giáng sinh cho Nhà Trắng, bà Melania Trump gây tranh cãi khi sử dụng toàn cây thông màu đỏ - Ảnh 7.

The Handmaid’s Tale - Bộ phim gây ám ảnh về một xã hội được xây dựng trên nỗi sợ hãi và đức tin mù quáng.


Cũng có ý kiến cho rằng, hành lang đỏ rực như máu mà bà Melania bước qua gợi nhớ đến khung cảnh trong bộ phim kinh dị The Shining (1980), và đương nhiên, khung cảnh đáng sợ như vậy có lẽ không phù hợp chút nào với một nơi trang trọng, uy nghiêm như Nhà Trắng.

Trang trí Giáng sinh cho Nhà Trắng, bà Melania Trump gây tranh cãi khi sử dụng toàn cây thông màu đỏ - Ảnh 8.

Thậm chí, bức ảnh đệ nhất phu nhân Mỹ đeo đôi găng tay màu đỏ (red gloves) càng gây tranh cãi dữ dội hơn, khi nó mang một ý nghĩa thô tục khác đối với người dân Trung Mỹ. Không rõ đệ nhất phu nhân sau đó đã nhận ra điều dễ gây hiểu lầm này này hay chưa, nhưng rất may khi đưa tay lên cầm những đồ trang trí trên cây thông ở trong video, bà đã kịp tháo chiếc găng tay đỏ ấy ra.

Trang trí Giáng sinh cho Nhà Trắng, bà Melania Trump gây tranh cãi khi sử dụng toàn cây thông màu đỏ - Ảnh 9.

Đây không phải là lần đầu tiên, Đệ nhất phu nhân Mỹ vướng vào những tranh cãi trên MXH và hứng chịu cơn mưa chỉ trích từ cộng đồng mạng. Bà đã từng bị chỉ trích gay gắt khi đội chiếc mũ “pith helmet” - được cho là của “những kẻ thực dân đã sử dụng trong những ngày đen tối, không phù hợp với người châu Phi” trong chuyến công du nơi đây hồi đầu tháng 10; hay đến thăm trẻ nhập cư lại mặc chiếc áo in dòng chữ "Tôi không quan tâm" . Sự việc lần này đã nối dài thêm danh sách những sai lầm của bà Melania Trump và hiện vẫn đang là chủ đề nóng hổi được hàng nghìn người chia sẻ trên MXH.

Theo Chan

Cùng chuyên mục
XEM