Trang phục làm nên đẳng cấp quý ông, đừng để sai lầm cơ bản về thời trang phá vỡ phong cách của bạn

01/07/2017 11:28 AM | Sống

Nguyên tắc lựa chọn trang phục trang phục cho quý ông: Điều quan trọng là phải cân bằng, đừng nhàm chán và đừng quá lố khi tới nơi làm việc.

Trang phục làm nên đẳng cấp quý ông, đừng để sai lầm cơ bản về thời trang phá vỡ phong cách của bạn

Nam giới thường có lối mòn trong suy nghĩ rằng, trang phục họ mặc không quan trọng bằng cuộc hẹn với đối tác làm ăn. Vì thế, đôi khi các quý ông khá cẩu thả trong cách ăn mặc. Theo nghiên cứu của những chuyên gia giao tiếp, phong cách và trang phục khi làm việc ảnh hưởng khá lớn đến kết quả của một cuộc thảo luận về kinh doanh. Trong cuốn sách "True Style: The History and Principles of Classic Menswear", tác giả G. Bruce Boyer đã đề cập đến những lỗi trang phục "nghiêm trọng" mà nam giới cần sửa mỗi khi tới công sở.

1. Mặc trang phục quá mô phạm

Cẩn trọng quá mức không khiến mọi thứ trở nên hoàn hảo. Việc ai cũng mặc những bộ vest giống nhau khi tham gia các sự kiện nhấn mạnh thực tế rằng, trang phục công sở là một loại đồng phục. Lựa chọn trang phục quá nguyên tắc khiến người đối diện cảm thấy bạn là một người cứng nhắc, thiếu linh hoạt.

"Việc quá nguyên tắc khi chọn đồ càng khiến trang phục công sở giống với những bộ đồng phục hơn. Nó thể hiện sự cầu toàn và yêu bản thân tuyệt đối của người mặc", Boyer viết.

2. Sử dụng quá nhiều phụ kiện

Đừng lạm dụng các phụ kiện thời trang để làm nổi bật cá tính, vì bạn sẽ rất dễ trở thành "làm quá". Dùng quá nhiều phụ kiện vừa gây loãng vừa ảnh hưởng đến hình ảnh "quý ông" mà bạn đang cố thể hiện.

Theo tác giả Boyer: "Việc này cũng giống như việc bày biện tất cả các món đồ sứ bạn có lên bàn trà, hình ảnh sẽ thật rối mắt và cho thấy nội tâm bất an của bạn".

Đôi khi chìa khóa để khẳng định phong cách thời trang là sự từ chối. Những thứ bạn không lựa chọn cũng quan trọng như những thứ bạn đang mặc trên người. Nam giới chỉ nên sử dụng 3 phụ kiện chính: một chiếc đồng hồ đẹp, một đôi khuy cài tay áo và chiếc nhẫn cưới, nếu đã kết hôn.

3. Kết hợp quá nhiều họa tiết

Trang phục có họa tiết có thể là lựa chọn của nhiều quý ông. Tuy nhiên, đừng lạm dụng chúng nếu bạn không muốn bị chú ý. Việc kết hợp trang phục có họa tiết cực kỳ khó khăn đối với những người không chuyên nghiệp. Vì thế, hãy cứ lựa chọn những điều đơn giản thôi.

"Giống như một mạch điện quá tải, sự kết hợp của trang phục quá nhiều họa tiết khiến bạn thu hút sự chú ý bởi sự rối ren".

Nguyên tắc thời trang khi mặc đồ có họa tiết là chỉ dùng 1 món có họa tiết. Hãy lựa chọn những món đồ đơn giản và dễ kết hợp để luôn xuất hiện thanh lịch và đẳng cấp.

4. Trang phục quá nhàm chán

Đơn giản là điều tốt, nhưng đừng biến trang phục của bạn thành nhàm chán. Trong kinh doanh, bạn có thể lựa chọn cách ăn mặc nghiêm túc, nhưng có thể thêm những chi tiết thể hiện cá tính riêng của mình như phụ kiện bắt mắt, sự kết hợp phù hợp...

Hãy đơn giản nhưng đừng nhàm chán!

Theo Thu Hoài

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 thương hiệu lớn nhất Việt Nam trị giá hơn 8,1 tỷ USD

Định giá thương hiệu 2,9 tỷ USD, Viettel đã vượt Vinamilk để đứng đầu danh sách 50 thương hiệu dẫn đầu 2020 do Forbes Việt Nam công bố. Năm 2019, vị trí thương hiệu giá trị nhất Việt Nam thuộc về Vinamilk, với định giá 2,2 tỷ USD.

CEO Leflair lần đầu lên tiếng: Chưa trở về Việt Nam vì Covid-19 chứ không phải trốn tránh, hứa hẹn gây dựng công ty mới tại đây

Lần đầu tiên chính thức lên tiếng sau lùm xùm phá sản, CEO Loic Gautier cho biết sẽ nhanh chóng trở về Việt Nam khi được quyền nhập cảnh, đồng thời liên hệ với các bên để giải quyết sự việc.

Dân mạng Trung Quốc gọi CEO ByteDance là 'kẻ phản bội' khi bán TikTok cho Mỹ

Trên Weibo, hàng trăm người dùng mạng xã hội này đã mắng CEO Zhang Yiming là kẻ phản bội Trung Quốc, một người tôn sùng nước Mỹ hay một kẻ hèn nhát.

Đọc thêm