Trần Anh chính thức về tay Thế Giới Di Động, ra mắt dàn lãnh đạo mới với CEO 8x

08/01/2018 14:57 PM | Kinh doanh

Ông Võ Hà Trung Tín sẽ làm Tổng giám đốc của Trần Anh. Ông Tín sinh năm 1984, là giám đốc vùng miền Bắc của Điện Máy Xanh.

Ngày 5/1, Công ty cổ phần Thế giới số Trần Anh đã chính thức công bố nghị quyết đại hội cổ đông dưới hình thức lấy ý kiến bằng văn bản, thông qua các vấn đề về nhân sự.

Theo đó, Trần Anh miễn nhiệm các thành viên Hội đồng quản trị cũ, và bầu ra 5 người cho Hội đồng quản trị mới gồm ông Trần Kinh Doanh, ông Trần Huy Thanh Tùng, ông Đặng Minh Lượm, ông Võ Hà Trung Tín và ông Nguyễn Đức Tài.

Trong đó, ông Trần Kinh doanh sẽ ngồi ghế Chủ tịch, các ông Trần Huy Thanh Tùng và ông Đặng Minh Lượm là thành viên Hội đồng quản trị độc lập.

Ngoài ra, ông Võ Hà Trung Tín được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của Trần Anh.

Trước đó, ông Võ Hà Trung Tín là Phó Tổng giám đốc Trần Anh trong khoảng hơn 2 tháng. Ông Võ Hà Trung Tín sinh năm 1984, năm nay 34 tuổi, là giám đốc vùng miền Bắc của Điện Máy Xanh.

Sau khi về tay Thế Giới Di Động, Trần Anh sẽ bổ sung thêm một số ngành nghề kinh doanh, như bán lẻ máy vi tính, thiết bị ngoại vi; quảng cáo; bán lẻ đồ điện gia dụng, giường, tủ, bàn ghế; sản xuất linh kiện điện tử; bán lẻ thiết bị nghe nhìn...

Trước đó, Thế Giới Di Động đã nhận chuyển nhượng 23,61 triệu cổ phần của Trần Anh từ các cổ đông hiện hữu như Nojima Corporation, ông Trần Xuân Kiên, bà Đỗ Thị Thu Hường... Đổi lại, Thế Giới Di Động sẽ phát hành 6,2 triệu cổ phiếu cho các cổ đông này với mức giá 93.300 đồng/cổ phần, thấp hơn 30% so với mức giá trên thị trường.

Theo Thế Giới Di Động, mọi quá trình chuyển giao tại Trần Anh đã cơ bản hoàn tất và việc vận hành các siêu thị đã được đội ngũ của Thế Giới Di Động thực hiện kể từ tháng 10/2017. Trần Anh đang nắm 17% thị phần phía Bắc và sau sáp nhập, thị phần của cả 2 công ty sẽ khoảng hơn 30%.

Hà My

Cùng chuyên mục
XEM