Trải nghiệm 3 lần hẹn hò "giai" chơi chứng khoán: Hãy để bản thân thực dụng, phơi ra điều thật nhất!

25/01/2022 11:48 AM | Sống

Sàn chứng khoán cũng giống như "sàn" Tinder, có nhiều sự lựa chọn nhưng không phải cái nào cũng dành cho mình.

Tôi năm nay 23 tuổi. Ngoài công việc của một nhân viên văn phòng full-time ở Hà Nội, tôi còn đầu tư chứng khoán, tính đến hiện tại đã được hơn 1 năm. Lúc rảnh rang, tôi cũng lên Tinder quẹt vu vơ, kết bạn 4 phương để biết đâu lại gặp được định mệnh đời mình.

Đọc đến đây hẳn nhiều người sẽ thắc mắc chứng khoán và Tinder thì có liên quan gì đến nhau mà tôi lại kể chung một chỗ nhỉ? Ban đầu tôi cũng nghĩ vậy nhưng sự thật thì rất liên quan, vì nếu không thì đã chẳng có những dòng này.

Match trúng trai chứng khoán trên Tinder là trải nghiệm thế nào?

Không chỉ một mà tôi đụng đến 3 anh trai theo mối quan hệ này.

Đầu tiên là một anh để bio Tinder về chứng khoán, đại loại là "bạn quan tâm hay muốn tìm hiểu về chứng khoán thì match mình nhé". Sau lần date đầu tiên, tôi biết được anh này làm cho 1 công ty chứng chỉ quỹ đồng thời tư vấn cho khách hàng đầu tư chứng khoán. Đợt đó có một mã khá hot, tôi đang dò xét thì anh bảo đừng vào, kết quả là nó vừa sập cách đây không lâu.

Sau đó anh "phím" cho tôi một mã khác nhưng thời điểm đó, mã này lên xuống thất thường nên tôi có hơi hờn một chút. Thật ra chỉ mất vài triệu nhưng bỗng nhiên cái tâm thế của mình khác hẳn, đang từ tán gẫu lại chuyển sang tiền nong rồi lãi - lỗ thì mình thành một con người khác, thực dụng hơn. Mọi chuyện nhạt dần rồi đi vào dĩ vãng.

Câu chuyện với anh thứ 2 còn nhạt hơn. Chúng tôi chỉ nói vài câu bâng quơ, biết đối phương có đầu tư chứng khoán rồi dừng lại ở đó. Thực ra anh này khá chủ động và kiên nhẫn nhưng tôi lại cảm thấy không hợp về tính cách nên không mấy mặn mà. Một mối quan hệ như vậy thì mọi người hiểu cái kết thế nào rồi đấy.

Trải nghiệm 3 lần hẹn hò giai chơi chứng khoán: Hãy để bản thân thực dụng, phơi ra điều thật nhất! - Ảnh 1.

Anh thứ 3, cũng là anh hiện tại có thể xem là okilah nhất. Về cơ bản, việc một người có đầu tư hay kinh doanh gì đó hay không là 1 trong những tiêu chuẩn để tôi chọn người yêu. Tôi sẽ không bao giờ chọn người chỉ làm công ăn lương mà phải có nguồn thu nhập ngoài. Hơi thực dụng nhưng tôi nghĩ nó đúng nên đã hỏi và biết anh có đầu tư.

Vào cái ngày thứ 3 đáng nhớ (và cũng đáng quên) ấy, buổi sáng chúng tôi vẫn nói chuyện vui vẻ thì đến khoảng 14h - 15h gì đó, 2 đứa cùng… im bặt. Tôi ôm cổ BĐS còn anh ấy vào FLC nên cả 2 cùng bị ảnh hưởng không nhỏ. Đúng ngày ầm ĩ, anh còn mua thêm FLC và mua trúng lô được bán ra. Ở thời điểm đó thì anh lỗ khoảng gần 20% nhưng sau này đã được back lại tiền. Nỗi đau chung đã giúp chúng tôi nói chuyện nhiều hơn nhưng nó lại từ mối quan hệ tán tỉnh thành kiếm tiền. May mắn là anh này khá tinh tế, mỗi khi thấy câu chuyện có vấn đề sẽ chuyển đề tài, không nói về chứng khoán nữa và không lan toả năng lượng tiêu cực nên tôi vẫn tiếp tục.

Trải nghiệm 3 lần hẹn hò giai chơi chứng khoán: Hãy để bản thân thực dụng, phơi ra điều thật nhất! - Ảnh 2.

Sau hôm đó chúng tôi có buổi date đầu tiên. Khoảng 1 nửa câu chuyện là về chứng khoán, từ các mã từng mua trước đây thế nào đến từng có những vụ sập sàn ra sao,... Vì anh đầu tư thiên về kỹ thuật và kiến thức còn tôi thuộc hệ tâm linh nên được biết thêm nhiều thứ sau buổi hẹn. Hiện tại chúng tôi vẫn đang trong giai đoạn tìm hiểu nhưng có thể xem đây là mối quan hệ Tinder - chứng khoán lâu nhất và có giá trị nhất với tôi.

Điều tôi học được trong tình yêu lẫn chứng khoán

Điểm giống nhau giữa sàn chứng khoán và "sàn" Tinder chính là có nhiều sự lựa chọn... không dành cho mình. Tuy nhiên việc chọn được một mã chứng khoán tốt lại không hề giống với việc match trúng một anh trai ổn áp. Chọn mã tốt mà đu đúng đỉnh rồi nằm sàn liên tiếp dăm ba hôm thì còn đúng cái nịt.

Trải nghiệm 3 lần hẹn hò giai chơi chứng khoán: Hãy để bản thân thực dụng, phơi ra điều thật nhất! - Ảnh 3.

Chọn được mã tốt và match trúng trai tốt trên Tinder chỉ giống nhau ở một điểm là phải kiên nhẫn.

Nếu mã tốt được hold trung - dài hạn thì sóng gió xong nó sẽ có khả năng lên lại, đạt target mình muốn và có cơ hội đầu tư thành công. Quẹt trúng người tốt trên Tinder chưa chắc mình và người đó sẽ nói chuyện hợp ngay nhưng nếu có duyên, có sự tìm hiểu đủ lâu và cả hai cùng cầu tiến thì sẽ có cơ hội thành đôi cao hơn. Mấu chốt vẫn là thời gian, lướt sóng trong chứng khoán hay nóng vội trong tình cảm đều sẽ đổ bể thôi.

Trải nghiệm 3 lần hẹn hò giai chơi chứng khoán: Hãy để bản thân thực dụng, phơi ra điều thật nhất! - Ảnh 4.

Trong quyết định mua bán trên thị trường chứng khoán, tôi cũng không có ý định sẽ hỏi người yêu, nếu sau này chúng tôi đạt được mối quan hệ chính thức nào đó. Bởi nghe theo người ta rồi chẳng may tài khoản lao đầu xuống đất thì toang rồi còn gì. Nếu tránh được nguy cơ đó thì nên tránh từ đầu, khỏi rắc rối về sau.

Tóm lại là sau 3 mối quan hệ Tinder ft. chứng khoán, tôi rút 4 bài học cho mình và biết đâu sẽ có ích cho mọi người:

- Đừng cố đi tìm và đừng kỳ vọng quá lớn vì càng tìm sẽ càng không thấy.

- Hãy để bản thân thực dụng, hãy show ra điều thật nhất của bản thân. Khi cố gắng xây dựng hình tượng không giống với bản thân thì mối quan hệ ấy đã sai ngay từ khi bắt đầu. Mình nên mang đến cho người ta thấy hình ảnh chân thật nhất chứ không phải tốt đẹp nhất. Cái tốt đẹp có thể thay đổi theo thời gian nhờ tự cải thiện còn bản chất thì không.

- Cố gắng cân bằng các yếu tố trong cuộc sống. Chứng khoán nên là chất xúc tác giúp tình cảm gắn bó chứ không phải lý do khiến tình cảm đi vào ngõ cụt.

- Cái gì cũng cần thời gian. Không thể đòi hỏi ai đó dành thời gian cho mình ngay lập tức và nhiều nhất được, hãy cho đối phương (và cũng là cho chính mình) thời gian.

À, cảnh báo nhẹ nữa là không phải anh trai nào để bio chứng khoán trên Tinder cũng đang thực sự muốn tìm người có cùng mối quan tâm, nhiều trường hợp lên Tinder "lùa gà" lắm. Thế nên dù ở sàn nào, chứng khoán hay Tinder thì cũng phải cẩn thận và tỉnh táo nhé mọi người ơi!

Theo TRANG TRIM

Cùng chuyên mục
XEM