Trả lời sao khi đi phỏng vấn và được hỏi: Sao công ty cũ tốt vậy mà bạn vẫn nghỉ?

18/08/2021 09:31 AM | Kinh doanh

Phỏng vấn công việc mới nhận được câu hỏi: “Sao công ty cũ tốt vậy mà bạn vẫn nghỉ?” Bạn sẽ trả lời thế nào để vừa không mất lòng công ty cũ vừa được công ty mới đánh giá cao?

Một số nhà tuyển dụng không chỉ quan tâm đến định hướng tương lai của bạn mà họ còn để ý đến lý do bạn rời công ty cũ để phần nào nhận ra tính cách, con người và năng lực của bạn nữa đấy.

Bạn nên chuẩn bị các phương án trả lời "an toàn" nhất để vừa bảo vệ bản thân, không mất lòng công ty cũ và được công ty mới đánh giá cao. Một mũi tên trúng hẳn 3 đích!

Công ty cũ là 1 trải nghiệm tuyệt vời nhưng tôi là người thích được thử thách, vì thế tôi nghĩ đã đến lúc tôi nên chuyển việc để tìm kiếm sự mới mẻ, đầy thách thức hơn.

Tôi muốn thay đổi hướng đi trong công việc, nhưng không thể thực hiện được điều này ở chỗ cũ và tôi thấy công ty anh/chị rất phù hợp.

Tôi muốn tập trung hết mình, nâng cao hiệu suất cho công việc của mình nhưng chỗ làm cũ của tôi cách nhà quá xa, hàng ngày tôi mất rất nhiều thời gian cho việc đi lại.

Tôi có mong muốn làm việc theo đúng chuyên ngành mình theo học để tích lũy kinh nghiệm và có khả năng phát triển bản thân. Tuy nhiên, công việc hiện tại của tôi ở công ty cũ lại trái với chuyên ngành mà tôi theo học nên khó có thể phát huy hết khả năng của mình. Đó là lý do tôi tôi xin chuyển việc và muốn thử sức với một môi trường mới.

Mách nhỏ: Bạn đừng mang sự tiêu cực, than phiền về công ty, đồng nghiệp, sếp cũ ra để làm những lý do chuyển việc nhé.

Nếu bạn than phiền tiêu cực về đồng nghiệp cũ, sếp cũ hay công ty cũ sẽ vô tình biến bạn thành một kẻ hay tám chuyện và chuyên gây rắc rối. Nhà tuyển dụng sẽ e ngại vì nếu bây giờ bạn nói không tốt về công ty cũ thì trong tương lai bạn cũng có thể sẽ nói những lời không tốt đẹp về công ty hiện tại mà bạn đang ứng tuyển.

Không phàn nàn về vấn đề tài chính của công ty cũ: lương thưởng, chế độ phúc lợi... Nếu ứng viên đưa ra lý do nghỉ việc là vì vấn đề tài chính thì nhà tuyển dụng hoàn toàn có quyền hoài nghi về mức độ gắn bó của bạn với công ty nếu có cơ hội trúng tuyển. Liệu rằng bạn có gắn bó với công ty nếu sau này tìm được một công việc mức lương mới tốt hơn hay không?

PV

Cùng chuyên mục
XEM