Trả lại ví đánh rơi, chàng trai Việt bất ngờ trước món quà cảm ơn của người đàn ông Nhật

26/02/2018 08:16 PM | Sống

Sau khi nhận lại được ví, người đàn ông Nhật đã rất vui mừng và xúc động. Ông cúi rạp người để thể hiện sự biết ơn dành cho chàng trai Việt và vội vã chạy ra xe lấy hai chai nước chấm vào biếu.

Trả lại ví đánh rơi, chàng trai Việt bất ngờ trước món quà cảm ơn của người đàn ông Nhật

Những việc làm tốt đẹp luôn cần được tuyên dương và nhân rộng trong cộng đồng. Mới đây, trên Fanpage có tên "Yêu nước Nhật" đã đăng tải câu chuyện của một chàng trai Việt. Cậu nhặt được ví tiền của ai đó đánh rơi trên đường ở Nhật và đem ví đến nộp cho cảnh sát.

Điều đáng nói là sau khi chủ nhân chiếc ví đến đồn cảnh sát nhặt lại của rơi, ông đã có một hành động bất ngờ khiến chàng trai Việt nhớ mãi. Nghe xong câu chuyện, ai cũng tự nhủ: Đúng là khi làm việc tốt không toan tính, chúng ta sẽ cảm thấy hạnh phúc chẳng thua gì người được giúp!

Trả lại ví đánh rơi, chàng trai Việt bất ngờ trước món quà cảm ơn của người đàn ông Nhật - Ảnh 1.

Chàng trai Việt nhặt được vị đến đồn cảnh sát Nhật tìm người đánh rơi.

Câu chuyện được đăng tải lên trang Fanpage "Yêu Nước Nhật" với nội dung:

"Tôi muốn khoe là tôi đã nhặt được ví của ai đó (người Nhật) làm rơi trên đường và lên nộp cho cảnh sát. Trong ví có 1 số tiền và giấy tờ tuỳ thân, thẻ card,...

Sau khi lấy thông tin từ tôi và liên lạc cho khổ chủ, tôi định về nhưng cảnh sát bảo đợi một chút, nói thêm gì nữa nhiều lắm mà tôi không hiểu hết vì còn dốt tiếng. Đợi khoảng 15' thì chủ nhân của chiếc ví đến nhận và cảm ơn tôi. Chú mất ví chạy ra xe lục lọi và đem vào 2 chai nước chấm cho tôi để cảm ơn (chắc vừa đi siêu thị xong). Tôi không dám nhận nhưng chú ấy cảm ơn cúi người như muốn quỳ xuống luôn làm tôi ngại quá nên phải nhận cho chú ấy vui.

Tôi được chú cảnh sát trao cho phong thư cảm ơn, có thông tin của tôi trong thư, xác nhận đóng dấu của cảnh sát nhặt được của rơi và trả lại cho khổ chủ không mất bất cứ thứ gì trong ví cả.

Đó là câu chuyện nhặt được của rơi của tôi. Tôi cảm thấy việc làm này cũng bình thường không có gì phải khoe cả. Dù ở đâu, ở Việt Nam hay Nhật thì tôi và các bạn cũng hãy làm thế.

Tôi cũng mong các bạn đã và đang làm việc tốt thì cứ khoe, khoe nhiều vào. Để những hình ảnh và hành động tốt này sẽ lan tỏa. Để mọi người cảm thấy quen tai quen mắt. Để những việc tốt, hành động tốt này trở nên quen thuộc và trở nên hết sức bình thường!

Ai ở đang ở Nhật thì khoe ở Nhật, ở Việt Nam thì khoe ở Việt Nam nhé! Thế hệ trẻ chúng ta là những người tốt!".

Câu chuyện ngay sau khi đăng tải đã nhận được nhiều bình luận, lời khen từ cộng đồng mạng. Có nhiều người thể hiện sự tự hào vì chàng trai Việt sống xa quê hương có nhân cách sống, hành động thật đẹp.

Bạn Huy Phú bình luận: "Thật đáng ngưỡng mộ một người trẻ như bạn. Cuộc sống này vẫn còn nhiều người tốt và thế hệ trẻ chúng ta chính là những người tốt".

Nhân đây, bạn có nickname Hoai Chiba - một du học sinh tại Nhật chia sẻ lại lần nhặt được ví cua mình cách đây không lâu: "Tôi cũng một lần nhặt được ví tiền rơi và đem đến đồn cảnh sát cũng phải kí nhiều giấy tờ. Điều bất ngờ sau 3 tháng không có chủ nhân đến và cảnh sát lại trao số tiền đó cho mình. Điều vui nhất là khi mình gửi một nửa số tiền để giúp đỡ cho người ốm yếu và đương nhiên một nửa mình dùng việc riêng. Bất ngờ hơn là mình nhận được giấy khen về việc tốt này, thấy vui vui trong lòng".

An Nguyễn cũng từng nhặt được 1 chiếc điện thoại và trả lại cho người mất ở Nhật Bản. Cậu đã được sở cảnh sát tuyên dương.

Trả lại ví đánh rơi, chàng trai Việt bất ngờ trước món quà cảm ơn của người đàn ông Nhật - Ảnh 2.

Ảnh: An Nguyễn.

Theo Thành Harry

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma 1 lần nữa tạo nên lịch sử, Ant Group vừa IPO thành công, thu về số tiền kỷ lục lên tới 34 tỷ USD

Ant Group của Jack Ma vừa IPO thành công, thu về 34,1 tỷ USD, giá trị công ty đạt 310 tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

Trò chuyện cùng cựu thí sinh Olympia viết code Bluezone: 11 năm gắn bó với Bkav vì văn hóa và ‘sếp Quảng’, ước muốn làm ‘travel blogger’

"Bkav có văn hóa tập thể dục giữa giờ, vào 10h sáng và 3h chiều mỗi ngày. Con trai thì chống đẩy mỗi người 30 cái, con gái tập thể dục nhẹ nhàng hơn. Rồi văn hóa đi chân đất trong văn phòng, cho mình cảm giác thoải mái và gần gũi với văn hóa của Việt Nam", Khánh Võ - cựu thí sinh cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia", người viết dòng code đầu tiên cho ứng dụng Bluezone - chia sẻ.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee và cuộc đại cải cách "New Management 1993"

Chúng tôi xin giới thiệu câu chuyện của ông Tô Chính Nghĩa - Nguyên Giám đốc Điều hành Miền Bắc & Miền Trung Việt Nam Samsung Vina Electronics về Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee.

Đọc thêm