Trả lại tấm séc gần 5 triệu USD, được cảm ơn bằng ... 6 gói kẹo

20/11/2022 07:37 AM | Kinh doanh

Một người đàn ông Đức đã giúp hãng kẹo khổng lồ Haribo hủy tấm séc trị giá 4,7 triệu USD sau khi anh phát hiện ra nó rơi trên sân ga.

Tờ Bild của Đức mới đây đưa tin, Anouar G, 38 tuổi, đang trên đường về nhà sau khi đi thăm mẹ thì anh bỗng nhìn thấy một tấm séc rơi trên sân ga mà không ai để ý.

Khi nhặt lên nhìn và nhìn kỹ hơn, Anouar nhận ra tấm séc trị giá 4.631.538,80 euro, tương đương khoảng 4,7 triệu USD, khiến anh không thể tin vào mắt mình, Anouar nói với tờ Bild.

“Số tiền lớn đến nỗi tôi thậm chí không thể đọc nổi”, Anouar nói.

Trả lại tấm séc gần 5 triệu USD, được cảm ơn bằng ... 6 gói kẹo - Ảnh 1.

Tấm séc được gửi cho công ty kẹo Haribo từ Rewe - một siêu thị ở Đức.

Anouar đã liên hệ với nhà sản xuất kẹo để thông báo rằng mình đã tìm thấy tấm séc; và Haribo đã yêu cầu anh tiêu hủy nó và gửi bằng chứng rằng anh đã làm như vậy.

Sau khi gửi bằng chứng về việc đã hủy tấm séc, Anouar đã rất ngạc nhiên khi nhận được sáu gói kẹo dẻo Haribo vài ngày sau đó như một lời cảm ơn từ công ty.

“Tôi nghĩ rằng nó hơi rẻ”, Anouar nói với tờ Bild.

Trả lại tấm séc gần 5 triệu USD, được cảm ơn bằng ... 6 gói kẹo - Ảnh 2.

Anouar đã nhận được một hộp sản phẩm Haribo như lời cảm ơn vì hành động đẹp của mình.

Câu chuyện làm dấy lên một cuộc tranh cãi trên mạng xã hội về việc liệu Anouar có xứng đáng được cảm ơn nhiều hơn hay không.

Trả lại tấm séc gần 5 triệu USD, được cảm ơn bằng ... 6 gói kẹo - Ảnh 3.

"Phản ứng của bạn như thể việc rút tấm séc 4,7 triệu USD rất dễ dàng", một người viết trên Twitter.

"Anh ấy đổi một tờ giấy vô giá trị (bởi Haribo chắn chắn sẽ hủy tấm séc nếu biết nó bị mất) để lấy 6 gói kẹo. Đó là một thỏa thuận tốt cho anh ấy", một người khác bình luận.

Tuy nhiên, số khác nói rằng không phải ai cũng sẽ làm như Anouar và sẵn lòng khiến hãng kẹo phải đau đầu.

Trả lại tấm séc gần 5 triệu USD, được cảm ơn bằng ... 6 gói kẹo - Ảnh 4.

"Tôi sẽ bước vào ngân hàng và nói rằng tôi là 'ông Haribo' nếu là anh ấy" , một cư dân mạng viết.

Theo tờ Bild, khi Anouar phàn nàn rằng món quà cảm ơn này không thực sự xứng đáng, Haribo đã bảo vệ quyết định này và cho biết, đó là “gói quà tiêu chuẩn mà công ty gửi tặng như một lời cảm ơn” .

Phát ngôn viên của Haribo nói: “Vì đó là một tấm séc định danh, nên không ai ngoài công ty chúng tôi có thể rút được tiền.”

Được biết, Haribo là thương hiệu kẹo dẻo cao cấp nhất thế giới được thành lập năm 1921 bởi Hans Riegel tại Đức. Mặc dù Haribo giữ bí mật về doanh thu của mình, nhưng tạp chí Forbes ước tính rằng doanh thu của công ty này vượt quá 3 tỷ USD.

Tham khảo Bild

Theo Hữu Hiển

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM