TP.HCM: Yêu cầu tất cả bệnh nhân nội trú xét nghiệm COVID-19, bệnh nhân chưa có kết quả xét nghiệm nằm buồng riêng

03/06/2021 08:30 PM | Thời sự

Ngày 3/6, Sở Y tế TP.HCM đã đưa ra một số quy định nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các bệnh viện công lập và ngoài công lập trên địa bàn thành phố.

TP.HCM: Yêu cầu tất cả bệnh nhân nội trú xét nghiệm COVID-19, bệnh nhân chưa có kết quả xét nghiệm nằm buồng riêng

Vào ngày 3/6, Sở Y tế TP.HCM đã ban hành văn bản về việc hướng dẫn xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người bệnh điều trị trong ngày hoặc nhập viện điều trị nội trú tại các bệnh viện công lập và ngoài công lập trên địa bàn thành phố.

 TP.HCM: Yêu cầu tất cả bệnh nhân nội trú xét nghiệm COVID-19, bệnh nhân chưa có kết quả xét nghiệm nằm buồng riêng - Ảnh 1.

Được biết, hiện nay, nhiều trường hợp người bệnh dù đã nhiễm virus SARS-CoV-2 nhưng không hề có triệu chứng cũng như những yếu tố dịch tễ rõ ràng đến bệnh viện tăng nguy cơ lây nhiễm chéo. Chính vì vậy, Sở Y tế TP. HCM đã ban hành công văn về việc tăng cường hoạt động phòng chống dịch COVID-19 tại các cơ sở khám chữa bệnh.

Bên cạnh việc chủ động xét nghiệm tầm soát hàng tuần cho đối tượng là nhân viên y tế của Bộ Y tế, Sở Y tế đề nghị các bệnh viện thực hiện xét nghiệm tầm soát bằng phương pháp RT-PCR đối với người bệnh và thân nhân người bệnh khi người bệnh có chỉ định can thiệp điều trị nội trú để tầm soát người mắc COVID-19.

 TP.HCM: Yêu cầu tất cả bệnh nhân nội trú xét nghiệm COVID-19, bệnh nhân chưa có kết quả xét nghiệm nằm buồng riêng - Ảnh 2.

Để thuận lợi khi triển khai hoạt động xét nghiệm tầm soát đối tượng này, Sở Y tế đã có hướng dẫn các bệnh viện thực hiện một số nội dung. Cụ thể:

Với các trường hợp người bệnh cần can thiệp điều trị ngay sau khi nhập viện như phẫu thuật, thực hiện các kỹ thuật sản phụ khoa... có thể thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2. Tuy nhiên, kể cả kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính thì vẫn chưa loại trừ được COVID-19.

Đối với trường hợp nhập viện nội trú nhưng không can thiệp điều trị ngay sau khi nhập viện, bệnh viện cần thực hiện kỹ thuật RT-PCR mẫu gộp hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 theo quy định. Ngoài ra, các trường hợp nhập viện nội trú, khi bác sĩ tiếp nhận người bệnh và khám sàng lọc lại nếu không loại trừ người bệnh mắc COVID-19 thì thực hiện xét nghiệm bằng kỹ thuật RT-PCR mẫu đơn.

Cần đảm bảo người bệnh mới nhập viện khi chưa có kết quả xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 cần được bố trí nằm trong các buồng bệnh riêng biệt hoặc buồng cách ly tạm của các khoa, không để tiếp xúc gần với bệnh nhân khác đang điều trị và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

THĂNG KIỀU

DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bức xúc vì cổ phiếu bị gọi là "giấy lộn", Chủ tịch Trần Đình Long tuyên bố: Tôi là người sống chết vì Hòa Phát! Với quy mô Hòa Phát, buộc phải có 20-30 nghìn tỷ 'tiền lỏng' để đảm bảo an toàn

Tỷ phú Trần Đình Long nhiều lần bày tỏ bức xúc với cụm từ "giấy lộn", cho rằng đây là một sự xúc phạm đối với ban lãnh đạo. Ngoài ra, tỷ phú khẳng định Hoà Phát chỉ chia cổ tức bằng tiền mặt chỉ 5%, không thể chia 10% được.

BizInsider

Cho phép khách trả lại đồ trong vòng 60 ngày, quần áo mặc rồi cũng được hoàn tiền: Coolmate có phải là 'kẻ chơi trội' trong ngành thời trang?

Ở Việt Nam, Coolmate là nhà cung cấp "hiếm hoi" cho phép người tiêu dùng có "đặc quyền" đổi trả hàng hóa trong vòng 60 ngày. Chính sách này ưu việt đến nỗi cứ khách không hài lòng, kể cả mặc rồi cũng có thể… trả lại. Mọi sự nhanh chóng đến mức tiền còn hoàn vào tài khoản trước cả khi shipper đến lấy lại hàng.

Cổ phiếu Hòa Phát bị bán mạnh sau Đại hội đồng cổ đông

"Đợi hai tháng nữa sẽ có kết quả kinh doanh quý 2, cổ đông sẽ thấy tình hình thê thảm thế nào", ông Trần Đình Long chia sẻ.

Shark Tank Việt Nam

Shark Tank mùa 5 chưa chiếu, Shark Phú và Shark Liên đã ‘cà khịa’ nhau nảy lửa

Trong buổi ra mắt chương trình Shark Tank Việt Nam 2022, Shark Liên nhận xét về Shark Phú là người ‘khi thẩm định thì tính toán từng con số và không để tiền lọt ra ngoài một cách dễ dàng’. Đáp trả, Shark Phú cũng thừa nhận mình là người "quý tiền" và cho rằng "không phải ai cũng may mắn như chị Liên".

Đọc thêm