TP.HCM: Trên 16.500 chủ trang web và tài khoản Facebook được mời làm việc

17/08/2017 09:56 AM | Kinh doanh

Theo lãnh đạo Cục Thuế TP.HCM, trong tháng 7, đơn vị này đã tập trung thực hiện các chuyên đề nhằm chống thất thu ngân sách nhà nước, như: Kiểm soát hoạt động chuyển giá, quản lý kinh doanh thương mại điện tử, công tác quản lý kinh doanh lĩnh vực dịch vụ cao cấp, ăn uống theo đúng tiến độ kế hoạch.

TP.HCM: Trên 16.500 chủ trang web và tài khoản Facebook được mời làm việc

Đối với việc quản lý kinh doanh thương mại điện tử, ngoài việc tuyên truyền phổ biến nghĩa vụ kê khai nộp thuế đến cá nhân tổ chức có hoạt động kinh doanh thương mại điện tử để các tổ chức cá nhân hiểu, tuân thủ chính sách thuế, tự kê khai và nộp thuế, Cục Thuế TP.HCM đã gửi 6.232 giấy mời trên 16.534 chủ trang web và tài khoản Facebook có hoạt động kinh doanh thương mại điện tử.

Đến nay đã lập biên bản xác nhận số liệu với 1.371 tổ chức cá nhân và đề nghị kê khai bổ sung doanh thu 379 triệu đồng, với số thuế GTGT kê khai thêm là 3 triệu đồng và số thuế Thu nhập cá nhân trên 1,5 triệu đồng.

Đối với chuyên đề quản lý kinh doanh lĩnh vực dịch vụ cao cấp, ăn uống, tính đến tháng 7/2017, Cục Thuế  TP.HCM đã thực hiện kiểm tra được 64 doanh nghiệp với số thuế truy thu và phạt là 5,725 tỷ đồng, số thuế giảm khấu trừ là 2,084 tỷ đồng, giảm lỗ 16,586 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, để thực hiện công tác chống thất thu, Cục Thuế TP.HCM đã triển khai các chuyên đề đối với nhiều nhóm mặt hàng đặc thù. Chẳng hạn như chuyên đề về quản lý về kinh doanh xăng dầu, đơn vị này đã triển khai tập huấn công tác dán tem các trạm, cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thành phố cho các CBCC và 29 đầu mối, thương nhân phân phối xăng dầu.

Chuyên đề Quản lý kinh doanh thương mại điện tử, Cục Thuế TP.HCM sẽ tiếp tục  xử lý dữ liệu và tuyên truyền để người nộp thuế có hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực này nắm rõ chính sách thuế, tự giác thực hiện kê khai, nộp thuế. Đồng thời tiến hành xử lý truy thu và xử phạt đối với các trường hợp không thực hiện kê khai, nộp thuế, có hành vi trốn thuế, không thực hiện các quyết định xử lý của cơ quan Thuế…

Theo Lê Thu

Báo Hải Quan

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Tỷ phú Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam, vượt qua CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo

Cổ phiếu Hòa Phát tăng giá phi mã thời gian gần đây đã đưa ông Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam và là người giàu thứ 3 trên bảng xếp hạng của tạp chí Forbes.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Jason Nguyễn - quản lý loạt KOL đình đám kiêm CEO điển trai, sang chảnh bị khởi tố vì lừa đảo, chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng

Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.

Đọc thêm