TP.HCM tổ chức tiêm vaccine ngừa Covid

26/01/2022 10:00 PM | Thời sự

TP.HCM vẫn tiếp tục tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 trong suốt kỳ nghỉ Tết Nguyên đán trên địa bàn 22 quận, huyện và thành phố Thủ Đức.

TP.HCM tổ chức tiêm vaccine ngừa Covid

Sở Y tế TP.HCM cho biết, trước các diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19, sự xuất hiện của biến chủng mới Omicron, vào dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, TP.HCM tiếp tục đẩy mạnh tiêm vaccine phòng Covid-19 liều bổ sung và nhắc lại (hay còn gọi là mũi 3) để tăng cường miễn dịch, hiệu quả phòng bệnh cho người dân.

Trong bối cảnh tết Nguyên đán Nhâm Dần đang cận kề, TP.HCM đã ghi nhận 88 ca nhiễm biến chủng Omicron từ các trường hợp nhập cảnh và người dân trong cộng đồng. Sở Y tế TP.HCM nhận định, trong thời gian qua, hầu hết các trường hợp tử vong do Covid-19 thuộc nhóm nguy cơ, như người lớn tuổi, người có bệnh nền, người chưa tiêm vaccine hoặc tiêm chưa đủ liều.

Mặt khác, hiệu quả vaccine có thể giảm dần theo thời gian. Vì vậy, việc tiêm mũi 3 sẽ giúp tăng khả năng bảo vệ của cơ thể trước biến chủng Omicron và các biến thể khác của Covid-19. Cũng theo Sở Y tế TP.HCM, đối với những người đã từng mắc Covid-19 trước đó thì vẫn nên tiêm vaccine, vì thực tế cho thấy vẫn có khả năng tái nhiễm Omicron, vẫn có nguy cơ bị bệnh nặng, nguy cơ truyền virus cho người khác.

TP.HCM vẫn tiếp tục tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 trong suốt kỳ nghỉ tết Nguyên đán trên địa bàn 22 quận, huyện và thành phố Thủ Đức. Người dân có địa chỉ thường trú hay tạm trú, nếu có nhu cầu tiêm vaccine đều có thể đến để được tiêm chủng mà không cần đăng ký danh sách trước. Thành phố sẽ nỗ lực bao phủ vaccine phòng Covid-19 trong cộng đồng đến hết tháng 2/2022 theo chỉ đạo của Thủ tướng.

Các địa điểm tiêm xuyên Tết được Sở Y tế cập nhật là tại bệnh viện hoặc trung tâm y tế quận/huyện. Mỗi địa phương đều có 1 điểm tiêm, tuy nhiên, một số quận huyện rộng như huyện Củ Chi có 2 điểm tiêm là 2 bệnh viện, thành phố Thủ Đức có 3 bệnh viện là điểm tiêm. Hiện, các bệnh viện trên địa bàn TP.HCM cũng đã lên danh sách các đội tiêm để chuẩn bị tiêm cho người dân.

Bác sĩ Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh, Thành phố Thủ Đức cho biết: "Bệnh viện đã cử các đội tiêm, khi nào có yêu cầu thì sẵn sàng. Nhưng mà không phải 100% đội tiêm như trước đây. Ví dụ như trước đây yêu cầu mỗi bệnh viện có 20 đội tiêm thì giờ khoảng 10 đội thôi. Những người mà có nhu cầu tiêm tại nhà do không thể đi lại được thì vẫn đáp ứng"./.

Kim Dung

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

3 cổ đông lớn nhất lần lượt bán sạch cổ phiếu, Yeah1 sắp đổi chủ?

Cổ đông gắn bó từ 2008 (VinaCapital), cổ đông đang là Chủ tịch (ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống) và cổ đông mới gia nhập từ 2020 (bà Trần Uyên Phương) đồng loạt bán ra lượng lớn cổ phiếu Yeah1 ngay trước Đại hội đồng cổ đông của doanh nghiệp này.

Nhà đẹp - Sống chill

Trải nghiệm tại chuỗi khách sạn không lễ tân, giá 1,5 triệu đồng/đêm: Có thể check-in trước 2 ngày, khách được nhớ tên khi quay trở lại

Trong buổi talkshow "Từ CX đến Gamification" được tổ chức cách đây không lâu, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Trưởng ban Định hình phong cách SOJO Hotels đã chia sẻ thêm về triết lý và tư duy phát triển dịch vụ khác lạ của chuỗi khách sạn này.

BizInsider

TMĐT đấu với bán lẻ truyền thống: Chủ tịch Nguyễn Đức Tài tiết lộ "con số trong mơ" mà rất lâu Tiki, Shopee, Lazada mới đuổi kịp TGDĐ, FPT Retail

Thế giới di động vận hành một cửa hàng hoành tráng chỉ mất chi phí dưới 8% doanh thu. Đây là con số trong mơ đối với các doanh nghiệp TMĐT để giao được hàng đến tay khách hàng.

Đọc thêm