TP.HCM thử nghiệm camera định vị và nhận dạng người

27/11/2017 02:58 PM | Thời sự

TP.HCM đang xây dựng hệ thống camera kỹ thuật công nghệ tiên tiến để giám sát, định vị và nhận dạng người cũng như phương tiện giao thông trên địa bàn.

TP.HCM thử nghiệm camera định vị và nhận dạng người

Đây là thông tin do Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TP.HCM, cung cấp tại hội nghị công bố đề án "Xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn đến năm 2025" diễn ra vào chiều 26/11.

Từ tháng 3/2017 đến nay, Công an TP.HCM đã khảo sát, lắp đặt và thử nghiệm hệ thống camera và kết quả đạt được khả quan. Hệ thống này được trang bị các phương tiện kỹ thuật tiên tiến, sẽ tự động kiểm soát, phân tích hình ảnh, cảnh báo thông minh, sử dụng công nghệ tiên tiến để nhận dạng biển số xe, gương mặt, kết hợp với bản đồ số định vị vị trí và ghi nhận mọi thông tin về phương tiện, đối tượng… nhằm phục vụ công tác nghiệp vụ công an.

Công an TP.HCM sẽ triển khai quyết liệt đề án này trong thời gian tới. Đồng thời, cơ quan quản lý sẽ tiếp tục đưa vào vận hành khai thác, mở rộng ở các khu vực trọng điểm, tuyến đường cửa ngõ thành phố, những trục chính, đường vành đai, mục tiêu trọng điểm như nhà ga, sân bay.

Theo PV

VTV 9

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Không thỏa thuận được giá thuê mặt bằng, Big C Miền Đông ngừng hoạt động

"Các đề xuất mới của bên cho thuê khiến chúng tôi không thể thực hiện được cam kết giá thấp cho người tiêu dùng – nên chúng tôi phải dừng hoạt động", ông Philippe Broianigo - Tổng Giám đốc Central Retail (đơn vị quản lý vận hành Big C) - cho biết.

Ngân hàng HDBank đặt mục tiêu lãi hơn 5.600 tỷ đồng năm 2020, muốn HD Saison là công ty tài chính tiêu dùng lớn nhất Việt Nam

Năm 2019, HD Saison đem về hơn 1.000 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế cho HDBank. Công ty này đang đa dạng hóa giữa các sản phẩm vay như mua xe máy, thiết bị gia dụng và cho vay bằng tiền mặt.

Phi công người Anh mỉm cười, mấp máy môi với y bác sĩ

Bệnh nhân 91 mắc COVID-19 nặng nhiều lần tưởng chừng không qua khỏi, nhưng nay đã có dấu hiệu phục hồi.

"Làm ơn, tôi không có bảo hiểm": Câu chuyện buồn của các chủ cửa hiệu giữa làn sóng biểu tình tại Mỹ

"Rất nhiều người không biết đến các chủ cửa hàng như chúng tôi đã đổ bao nhiêu máu, nước mắt và mồ hôi cũng như những gì chúng tôi phải hy sinh để có được cơ nghiệp như ngày nay", Anh Kris Shelby, chủ một cửa hàng thời trang tại phía bắc Atlanta ngậm ngùi.

Đọc thêm