TP.HCM: Thu hơn 160 triệu đồng sau 5 ngày kiểm tra, xử phạt người không đeo khẩu trang

11/08/2020 01:40 PM | Thời sự

Đó là thông tin mà Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm cho biết tại buổi họp giao ban trực tuyến Ban Chỉ đạo TP về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP do UBND TP.HCM tổ chức chiều ngày 10/8.

Tại cuộc họp giao ban trực tuyến về tình hình dịch bệnh diễn ra trên địa bàn TP.HCM, ông Lê Thanh Liêm cho biết, từ ngày 5/8 đến ngày 10/8, TP.HCM xử phạt hàng trăm trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng .

Trong 24 quận, huyện, chỉ có quận 9, huyện Nhà Bè và huyện Cần Giờ chưa phát hiện các trường hợp vi phạm. 21 quận, huyện còn lại phát hiện hàng trăm trường hợp, thu hơn 160 triệu đồng từ việc xử phạt.

Trước tình hình dịch bệnh đang có chiều hướng phức tạp, để hỗ trợ người dân trong việc đeo khẩu trang có kết quả tốt nhất, ông Lê Thanh Liêm yêu cầu Sở Công Thương đẩy mạnh kiểm tra, rà soát các điểm bán khẩu trang chất lượng, đúng giá.

Các sở, ban, ngành, cơ quan, tổ chức tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong hoạt động, công tác của đơn vị theo hướng dẫn của ngành y tế và các Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 đối với các lĩnh vực hoạt động, sản xuất, kinh doanh, đảm bảo kiểm soát dịch bệnh Covid-19 gắn với phát triển kinh tế - xã hội trong tình hình mới.

 TP.HCM: Thu hơn 160 triệu đồng sau 5 ngày kiểm tra, xử phạt người không đeo khẩu trang - Ảnh 1.

Vào 16h30' chiều 10/8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP.HCM đã tổ chức họp giao ban trực tuyến về tình hình dịch bệnh diễn ra trên địa bàn.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp tại một số nước trên thế giới và trong khu vực.

"Thế giới có hơn 20 triệu ca nhiễm, tử vong hơn 700.000 người. TP.HCM có tổng cộng 9 ca nhiễm mới, 8 ca có yếu tố dịch tễ liên quan đến Đà Nẵng , 7/8 phát hiện một ca nhập cảnh và đưa cách ly ngay. Hiện chưa phát hiện thêm ca nhiễm lây lan trong cộng đồng", ông Nguyễn Thành Phong thoong tin.

Chủ tịch UBND TP.HCM giao Sở Y tế TP.HCM tập trung rà soát, phát hiện nhanh các nguồn lây, nguy cơ lây bệnh; phát huy vai trò, chức năng của Trung tâm điều hành Y tế thông minh; Ứng dụng phần mềm Bluzone để truy vết nhanh.

Bên cạnh đó, Sở Y tế Thành phố phối hợp với Sở Y tế TP. Đà Nẵng để theo dõi tình hình sức khỏe của 623 du khách đang "mắc kẹt" ở Đà Nẵng có nguyện vọng về sân bay Tân Sơn Nhất; thông báo để tỉnh, thành đưa người về các tỉnh, thành cách ly; đối với người dân của TP.HCM thực hiện cách ly tập trung theo quy định.

"Kiên quyết xử lý nghiêm đối với trường hợp cố tình vi phạm pháp luật về xuất nhập cảnh; xem xét xử lý hình sự các trường hợp không khai báo y tế, khai báo không trung thực, không chấp hành cách ly, tụ tập đông người, chống người thi hành công vụ; đầu cơ, găm hàng, tăng giá, sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng", Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo.

Video: Người dân TP.HCM ủng hộ việc xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng

XUÂN TRƯỜNG

Báo dân sinh

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

'Triệu phú bán giày' Tony Hsieh qua đời ở tuổi 46

Nhà sáng lập Zappos - startup bán lẻ giày lớn nhất thế giới từng được Amazon thâu tóm với giá 1,2 tỷ USD vừa qua đời ở tuổi 46.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Đọc thêm