TP.HCM: Thấy chốt kiểm tra nồng độ cồn, tài xế ô tô dừng xe bỏ chạy khiến CSGT đuổi theo tìm kiếm toát mồ hôi

05/01/2020 04:41 PM | Thời sự

Khi thấy chốt kiểm tra nồng độ cồn, tài xế ô tô đã vội dừng xe rồi mở cửa bỏ chạy đi tránh khiến nhiều CSGT phải chạy theo tìm kiếm. Sau đó, kết quả kiểm tra tài xế này vi phạm nồng độ cồn, anh ta hối hận vò đầu bứt tóc vì chỉ uống 1 lon bia nhưng bị giam bằng 11 tháng, phạt 7 triệu đồng.

TP.HCM: Thấy chốt kiểm tra nồng độ cồn, tài xế ô tô dừng xe bỏ chạy khiến CSGT đuổi theo tìm kiếm toát mồ hôi

Tài xế bỏ ô tô chạy bộ đi "vệ sinh" khi thấy chốt kiểm tra nồng độ cồn

Tối ngày 4/1, Đội CSGT Rạch Chiếc (Phòng CSGT Công an TP. HCM) đã tổ chức chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn theo kinh nghiệm Quốc tế trên Xa lộ Hà Nội (đoạn qua địa bàn quận Thủ Đức, TP. HCM).

Đây cũng là lần kiểm tra nồng độ cồn với mức xử lý vi phạm được áp dụng theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 1/1/2020.

TP.HCM: Thấy chốt kiểm tra nồng độ cồn, tài xế ô tô dừng xe bỏ chạy khiến CSGT đuổi theo tìm kiếm toát mồ hôi - Ảnh 1.

CSGT điều tiết phương tiện vào chốt kiểm tra nồng độ cồn trên Xa lộ Hà Nội.

TP.HCM: Thấy chốt kiểm tra nồng độ cồn, tài xế ô tô dừng xe bỏ chạy khiến CSGT đuổi theo tìm kiếm toát mồ hôi - Ảnh 2.
TP.HCM: Thấy chốt kiểm tra nồng độ cồn, tài xế ô tô dừng xe bỏ chạy khiến CSGT đuổi theo tìm kiếm toát mồ hôi - Ảnh 3.

Kiểm tra nồng độ cồn theo kinh nghiệm quốc tế.

Nhiều ô tô con, xe container, xe khách đã bị kiểm tra nồng độ cồn và hầu hết đều vui vẻ và hợp tác. Sau hơn 2 tiếng lập chốt kiểm tra, có 3 trường hợp bị xử phạt vì có nồng độ cồn khi đang lái xe lưu thông trên đường.

Tuy nhiên, trong số các trường hợp vi phạm có tài xế cố tình cách "né" chốt CSGT kiểm tra nồng độ cồn khiến lực lượng chức năng toát mồ hôi. Cụ thể, khi lái xe ô tô trên đường, tài xế này bất ngờ dừng trước chốt CSGT rồi mở cửa bỏ chạy bộ đi đâu đó khiến nhiều CSGT đuổi theo yêu tìm kiếm.

TP.HCM: Thấy chốt kiểm tra nồng độ cồn, tài xế ô tô dừng xe bỏ chạy khiến CSGT đuổi theo tìm kiếm toát mồ hôi - Ảnh 4.

Tài xế bỏ xe chạy đi vệ sinh khiến CSGT toát mồ hôi tìm kiếm.

TP.HCM: Thấy chốt kiểm tra nồng độ cồn, tài xế ô tô dừng xe bỏ chạy khiến CSGT đuổi theo tìm kiếm toát mồ hôi - Ảnh 5.

Tuy nhiên tài xế không thể thoát khỏi bị xử phạt vì điều khiển phương tiện có nồng độ cồn trong người.

Sau khoảng 10 phút các lực lượng chức năng tìm kiếm, tài xế này mới xuất hiện với vẻ mặt không được tỉnh táo. Lúc này test ban đầu thì phát hiện tài xế này có dấu hiệu trong hơi thở có nồng độ cồn nên lực lượng chức năng phải lái xe chở tài xế này đến chốt để kiểm tra lại lần nữa.

Kết quả, tài xế ô tô này có nồng độ cồn 0,177miligam/ lítkhí thở. Sau khi nhận được kết quả nồng độ cồn trong người, tài xế bất ngờ và tỏ vẻ không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Trao đổi với chúng tôi, tài xế này cho biết xuống xe chạy đi vệ sinh chứ không phải bỏ chạy trốn.

TP.HCM: Thấy chốt kiểm tra nồng độ cồn, tài xế ô tô dừng xe bỏ chạy khiến CSGT đuổi theo tìm kiếm toát mồ hôi - Ảnh 6.
TP.HCM: Thấy chốt kiểm tra nồng độ cồn, tài xế ô tô dừng xe bỏ chạy khiến CSGT đuổi theo tìm kiếm toát mồ hôi - Ảnh 7.
TP.HCM: Thấy chốt kiểm tra nồng độ cồn, tài xế ô tô dừng xe bỏ chạy khiến CSGT đuổi theo tìm kiếm toát mồ hôi - Ảnh 8.

Khi biết được nồng độ cồn và mức xử phạt vi phạm tài xế này buồn bã nằm trong xe, sau đó vò đầu bứt tóc, ôm mặt hối hận khi bị gọi dậy kiểm tra nồng độ cồn thêm lần nữa để ghi vào biên bản.

TP.HCM: Thấy chốt kiểm tra nồng độ cồn, tài xế ô tô dừng xe bỏ chạy khiến CSGT đuổi theo tìm kiếm toát mồ hôi - Ảnh 9.

Sau đó tài xế này chấp nhận ký biên bản vi phạm hành chính.

"Tôi chạy Grab, ế khách quá nên tối nay có uống 1 lon bia. Sau đó lái ô tô chở chị gái về nhà đến đây thì bị xử phạt"- nam tài xế phân trần rồi vò đầu bứt tóc, khóc mếu khi nghe tin bị giam bằng lái 11 tháng, giam xe 7 ngày và xử phạt 7 triệu đồng.

Theo tài xế này, anh vẫn chưa nắm rõ quy định mới về mức phạt nên rất bất ngờ và lo lắng không biết trong thời gian tới mưu sinh như thế nào.

Vừa lái ô tô ra khỏi nhà thì bị giam bằng 11 tháng, giam xe 7 ngày

Trong tiệc thôi nôi con của người em, anh V. (tài xế ô tô) chia sẻ có uống 2 ly bia rồi lái xe về với vợ con thì bị phát hiện dương tính với nồng độ cồn trong người. Khi bị cơ quan chức năng kiểm tra thì phát hiện anh V. có nồng độ cồn là 0,04miligam/lít khí thở.

TP.HCM: Thấy chốt kiểm tra nồng độ cồn, tài xế ô tô dừng xe bỏ chạy khiến CSGT đuổi theo tìm kiếm toát mồ hôi - Ảnh 10.

Tài xế uống 2 ly bia hối hận vì bị giam bằng lái 11 tháng.

Sau sự việc anh V. chia: "Tôi rất hối hận, mới đi thôi nôi con đứa em có uống vài ly, khoảng 2 ly thì bị xử phạt 7 triệu đồng. Tuy nhiên mức phạt tiền thì không đáng ngại, ngán nhất là bị giam bằng lái 11 tháng. Mặc dù tôi thấy mức phạt này cũng hợp lý cho người uống rượu bia vẫn lái xe. Khi tiệc xong, bạn bảo tôi ngủ lại nhưng tôi vẫn ráng chạy về, bây giờ hối hận lắm, nhưng phải chịu thôi".

Sau khi ký biên bản vi phạm, anh V. nhờ CSGT đón taxi về với tâm trạng khá thoải mái và bắt tay cảm ơn lực lượng chức năng.

Đối với tài xế ô tô còn, khi vừa ra khỏi nhà (nhà gần chốt giao thông) thì bị xử phạt giam xe do đã uống rượu bia. Tài xế này chia sẻ chỉ uống vài ly bia rồi lái xe đi công chuyện. Anh cho rằng mình vẫn tỉnh táo khi lái xe. Kết quả đo nồng độ cồn của tài xế này ở mức 0,07miligam/lít khí thở.

TP.HCM: Thấy chốt kiểm tra nồng độ cồn, tài xế ô tô dừng xe bỏ chạy khiến CSGT đuổi theo tìm kiếm toát mồ hôi - Ảnh 11.

Tài xế này vừa lái xe ra khỏi nhà thì bị giam xe 7 ngày, phạt 7 triệu, giam bằng lái 1 tháng.

Trong buổi tối kiểm tra nồng độ cồn lần này, mặc dù nồng độ cồn đều khá thấp nhưng các tài xế đều bị xử phạt nặng khiến nhiều người hối hận, rút kinh nghiệm lần sau nếu có uống rượu bia thì đón xe về chứ không dám tự lái.

Theo Tứ Quý

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO TopCV: Ý tưởng kinh doanh chỉ đáng giá một cốc bia, quan trọng là quá trình triển khai để biến ý tưởng thành hiện thực

Là CEO một nền tảng tuyển dụng có uy tín trên thị trường, cũng là người dày dặn kinh nghiệm với mảng khởi nghiệp, anh Trần Trung Hiếu, Nhà sáng lập, CEO TopCV đã có những chia sẻ thực tế, hữu dụng liên quan đến chủ đề này.

Chủ tịch Vinamit: Cuộc đời doanh nhân như hình sin, thường có 3 lần rơi xuống vực và 3 lần được thiên thần kéo lên

"Cuộc đời doanh nhân không bao giờ là đường thẳng, chúng ta không được mơ mộng hão huyền về việc đó. Mình phải nhớ rằng cần bình thản khi đang ở đỉnh cao và bình tĩnh khi đang xuống dốc”, ông Nguyễn Lâm Viên nhắn nhủ.

Sau 3 năm The Kafe đóng cửa, Đào Chi Anh chính thức trở lại với dự án mới: Đầu tư hẳn tổ hợp 3 mô hình gồm quán cà phê, phòng tập và spa

"Gather không chỉ là một địa điểm ăn uống hay nghỉ ngơi, tập tành, mà chính là một lối sống lành mạnh mới mà ai trong chúng ta có thể thưởng thức và trải nghiệm. Cho dù bạn đang ở đâu trên hành trình cải thiện sức khoẻ hay phát triển bản thân, thì Gather cũng sẽ luôn có chỗ dành riêng cho bạn", Đào Chi Anh viết trên trang cá nhân của mình về dự án mới.

Đọc thêm