TP.HCM sẽ đấu thầu tìm đơn vị thu gom rác

07/10/2016 08:30 PM | Kinh doanh

UBND TP.HCM vừa chấp thuận chủ trương tổ chức đấu thầu cung ứng dịch vụ công tác quét, thu gomchất thải rắn trên đường phố.

TP.HCM sẽ đấu thầu tìm đơn vị thu gom rác

Theo đó, công tác này sẽ được ưu tiên triển khai trong năm 2017 đối với các quận, huyện đã được phân cấp quản lý công tác này. Riêng địa bàn quận 1 chưa xem xét triển khai trong giai đoạn này.

UBND TP cũng giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì hoàn thiện Đề án đấu thầu, trong đó xác định lộ trình triển khai, hình thức đấu thầu, thời gian thực hiện gói thầu (3-5 năm); trình UBND TP phê duyệt trong quý I-2017.

Sở TN&MT cũng được giao chủ trì đề xuất chuẩn hóa phương tiện thu gom chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn; xây dựng cơ chế, chính sách hỗ trợ lực lượng thu gom dân lập trang bị bảo hộ lao động và vay vốn để chuyển đổi phương tiện thu gom tại nguồn; đề xuất lộ trình chuyển đổi phương tiện thu gom chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn.

Sở cũng phải lập quy hoạch mạng lưới trạm trung chuyển chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn TP trong Quy hoạch xử lý chất thải rắn TP đến năm 2015, tầm nhìn 2050, trình UBND TP xem xét vào tháng 3-2017.

Bên cạnh đó, Sở GTVT TP tăng cường kiểm tra, giám sát công tác vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn TP, rà soát toàn bộ phương tiện thu gom vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt, xử lý nghiêm các trường hợp phương tiện này vi phạm khi tham gia giao thông.

Các Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận/huyện cần ngưng hoạt động các phương tiện vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt hết thời gian khấu hao khi tham gia lưu thông cũng như không đảm bảo chất lượng vệ sinh trong quá trình vận chuyển...

Theo Lê Thoa

Pháp luật TPHCM

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm '600 năm đi xây Nhà chống lũ' của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Be Group: Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc! Nếu muốn an nhàn, đừng làm kinh doanh!

"Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc. Vì khi nói như thế, mọi người đang tách biệt công việc và cuộc sống. Nếu muốn cuộc sống an nhàn, đừng làm kinh doanh, đặc biệt là đừng khởi nghiệp. Muốn có sự cân bằng tuyệt đối giữa cuộc sống và công việc thì không nên làm sếp", CEO Be Group Nguyễn Hoàng Phương chia sẻ.

Gặp gỡ CEO Teky Đào Lan Hương, người phụ nữ từ bỏ vị trí Phó Chủ tịch Nexttech để startup trong lĩnh vực “3 không”

Khởi nghiệp từ những năm 19, 20 tuổi, chị Đào Lan Hương đã gây dựng lên Nexttech, tập đoàn công nghệ có giá trị hàng trăm triệu USD. Tuy nhiên, sau 15 năm bó, người phụ nữ ấy đã rời bỏ vị trí Phó Chủ tịch tập đoàn để tự đi một con đường mới, khó khăn hơn nhưng chứa đựng rất nhiều đam mê, tâm huyết với thế hệ tương lai của Việt Nam.

Đọc thêm