Tp.HCM: Kiên quyết thu hồi mặt bằng trong công viên 23/9

21/02/2019 07:30 AM | Thời sự

Mới đây, UBND Tp.HCM đã có văn bản chỉ đạo các Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Giao thông vận tải (GTVT), Sở Tài nguyên môi trường (TNMT) sớm bàn giao mặt bằng chưa giải tỏa đối với các đơn vị đang hoạt động trong công viên 23/9, đồng thời chấm dứt không gia hạn hợp đồng cho thuê.

Tp.HCM: Kiên quyết thu hồi mặt bằng trong công viên 23/9

Theo đó, UBND Tp.HCM đã yêu cầu Sở GTVT nghiên cứu phương án bố trí tạm bến xe buýt và bãi giữ xe 2 bánh đang nằm trong công viên. Trong thời gian này, Thành phố tạm thời vẫn duy trì hoạt động của bến xe buýt và bãi xe 2 bánh cho đến khi triển khai xây dựng công viên. UBND Tp.HCM Yêu cầu Sở TNMT sớm bàn giao mặt bằng chưa giải tỏa như khu sân khấu Sen Hồng trước khi triển khai xây dựng công viên 23/9.

Tp.HCM: Kiên quyết thu hồi mặt bằng trong công viên 23/9 - Ảnh 1.

Theo Sở GTVT TP.HCM, Công viên 23/9 hiện có tổng diện tích 10,9ha gồm Khu A, Khu B, Khu C. Hiện mặt bằng công viên này có nhiều đơn vị quản lý và khai thác một cách chồng chéo,thiếu kiểm soát; tại Khu B với các hoạt động mua sắm, ăn uống, dịch vụ; khu C là các bến xe buýt, bãi giữ xe đã làm thay đổi chức năng sử dụng của công viên gây ùn ứ giao thông, hạ tầng xuống cấp…

Đồng thời, UBND Tp.HCM cũng đã giao cho Sở Quy hoạch - Kiến trúc sớm báo cáo kết quả thi tuyển ý tưởng thiết kế, quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu vực Công viên 23/9 trong quý I/2019.

Trước đó, ngày 1/2/2019 Thành phố cũng đã ban hành Quyết định số 462/QĐ-UBND, duyệt nhiệm vụ thi tuyển ý tưởng thiết kế quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu vực Công viên 23/9.

Công viên 23/9 sau khi được xây dựng hoàn chỉnh, thì toàn bộ phần trên mặt đất sẽ được sử dụng đúng chức năng là công viên cây xanh, mặt nước; không tổ chức triển lãm, hội chợ, mua bán kinh doanh trong công viên.


Phương Nga

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

NTK triệu đô Quách Thái Công: Tiền, mua được sự xa xỉ nhưng chưa chắc mua được sự sang trọng!

“Nhiều người có suy nghĩ rằng phòng khách cần sự phô trương, trau chuốt cho người ngoài tới hoan hô, trầm trồ, còn phòng ngủ không có ai bước vào nên không cần dụng công làm đẹp. Nhưng, tôi nghĩ khác, “hãy cho tôi xem phòng ngủ của bạn, tôi sẽ biết bạn là ai. Tôi sẽ biết bạn có đang sống thật với chính mình hay những gì bạn thể hiện chỉ là lớp áo màu mè, phô diễn!” – NTK Quách Thái Công bày tỏ quan điểm về sự hoàn hảo, về cái Đẹp, về việc xây dựng thương hiệu cá nhân cùng nguyên tắc khi bắt tay thiết kế một ngôi nhà.

Câu chuyện kinh doanh

Trăn trở dòng thơ Tony Buổi sáng, chàng trai bỏ phố về quê lập nghiệp: Làm túi mây cao cấp bán trên Amazon, quyết ở lại tạo việc làm cho quê hương

Sản xuất túi mây, cói thủ công thì đã có nhiều nơi làm nhưng thị trường vẫn thiếu vắng các sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp. Anh Doãn Hùng quyết tâm trở về quê hương là huyện Nga Sơn, Thanh Hóa - nơi có truyền thống nghề dệt lâu đời, để phát triển ý tưởng của mình với Comay Craft.

Sau vải thiều, đến lượt nhãn Hải Dương được xuất ngoại sang Singapore, Anh, giá thu mua gấp đôi thị trường

16 tấn nhãn tươi của Hải Dương đã lên tàu vượt biển để chinh phục thị trường Singapore. Đây cũng là những tấn nhãn đầu tiên của cả miền Bắc tiếp cận được thị trường này.

Vingroup tiếp tục tài trợ hóa chất thực hiện 100.000 xét nghiệm để phát hiện virus Sars-CoV-2

Số hóa chất nói trên trị giá hơn 50 tỷ đồng. Thời gian gần đây, Vingroup là doanh nghiệp liên tục có những đóng góp quan trọng cho ngành y tế khi tài trợ máy thở, tài trợ hóa chất và sẵn sàng thực hiện xét nghiệm miễn phí Sars-CoV-2.

Đọc thêm