Tp.HCM: Kiên quyết thu hồi mặt bằng trong công viên 23/9

21/02/2019 07:30 AM | Xã hội

Mới đây, UBND Tp.HCM đã có văn bản chỉ đạo các Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Giao thông vận tải (GTVT), Sở Tài nguyên môi trường (TNMT) sớm bàn giao mặt bằng chưa giải tỏa đối với các đơn vị đang hoạt động trong công viên 23/9, đồng thời chấm dứt không gia hạn hợp đồng cho thuê.

Theo đó, UBND Tp.HCM đã yêu cầu Sở GTVT nghiên cứu phương án bố trí tạm bến xe buýt và bãi giữ xe 2 bánh đang nằm trong công viên. Trong thời gian này, Thành phố tạm thời vẫn duy trì hoạt động của bến xe buýt và bãi xe 2 bánh cho đến khi triển khai xây dựng công viên. UBND Tp.HCM Yêu cầu Sở TNMT sớm bàn giao mặt bằng chưa giải tỏa như khu sân khấu Sen Hồng trước khi triển khai xây dựng công viên 23/9.

Tp.HCM: Kiên quyết thu hồi mặt bằng trong công viên 23/9 - Ảnh 1.

Theo Sở GTVT TP.HCM, Công viên 23/9 hiện có tổng diện tích 10,9ha gồm Khu A, Khu B, Khu C. Hiện mặt bằng công viên này có nhiều đơn vị quản lý và khai thác một cách chồng chéo,thiếu kiểm soát; tại Khu B với các hoạt động mua sắm, ăn uống, dịch vụ; khu C là các bến xe buýt, bãi giữ xe đã làm thay đổi chức năng sử dụng của công viên gây ùn ứ giao thông, hạ tầng xuống cấp…

Đồng thời, UBND Tp.HCM cũng đã giao cho Sở Quy hoạch - Kiến trúc sớm báo cáo kết quả thi tuyển ý tưởng thiết kế, quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu vực Công viên 23/9 trong quý I/2019.

Trước đó, ngày 1/2/2019 Thành phố cũng đã ban hành Quyết định số 462/QĐ-UBND, duyệt nhiệm vụ thi tuyển ý tưởng thiết kế quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu vực Công viên 23/9.

Công viên 23/9 sau khi được xây dựng hoàn chỉnh, thì toàn bộ phần trên mặt đất sẽ được sử dụng đúng chức năng là công viên cây xanh, mặt nước; không tổ chức triển lãm, hội chợ, mua bán kinh doanh trong công viên.


Phương Nga

Cùng chuyên mục
XEM