TP.HCM: Khách sạn 3-4 sao cạnh tranh khốc liệt với Homestay

16/10/2019 09:32 AM | Bất động sản

Các phòng khách sạn 3-4 sao đang chững lại khi bị cạnh tranh khốc liệt bởi nguồn cung Homestay, phát triển trên các nền tảng trực tuyến.

TP.HCM: Khách sạn 3-4 sao cạnh tranh khốc liệt với Homestay

Theo dự báo của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), GDP năm 2019 của Việt Nam tăng trưởng khoảng 6,5%. Đây là mức khá cao trong khu vực, chỉ thấp hơn GDP của Philippines là 6,6%, trong khi GDP năm 2019 của Thái Lan chỉ ở mức 3,5%, Malaysia 4,8%, Indoniesia 5,2%, Singapore là 2,4%.

Với sự tăng trưởng tốt của nền kinh tế, Chỉ số niềm tin của nhà đầu tư đối với Việt Nam cũng rất khả quan khi đạt mức 34,7 điểm, cao hơn Indonesia là 19,2 điểm, Thái Lan là âm 1,4 điểm, Malaysia là âm 5,8 điểm và Singapore là âm 11 điểm, điều này có được nhờ môi trường kinh doanh được cải thiện, ông Troy Griffiths, Phó Tổng giám đốc, Savills Việt Nam, cho biết tại buổi Báo cáo Tổng quan Thị trường bất động sản TP.HCM trong quý III/2019.

Cũng trong 9 tháng đầu năm nay, lượng khách du lịch quốc tế đến TP.HCM tiếp tục tăng và đạt hơn 6,2 triệu lượt khách, tăng 14% so với năm trước và cao hơn mức trung bình cả nước 3% khiến cho nhu cầu thuê phòng khách sạn tại thành phố tăng mạnh. Công suất cho thuê phòng khách sạn đạt tỷ lệ 61% với nguồn cung 16.200 phòng khách sạn.

Tuy nhiên, ông Troy Griffiths nhấn mạnh về sự thay đổi trong quý III năm nay là lượng phòng khách sạn 5 sao bị ngưng hoạt động tới 253 phòng tại khách sạn Caravelle, New World, Renaissance do đang được nâng cấp toàn diện, có thể mất hơn 01 năm để hoàn thành.

Dù thiếu hụt phòng 5 sao, nhiều dự đoán khách du lịch quốc tế sẽ sử dụng phòng thấp cấp hơn. Tuy nhiên, thống kê quý III cho thấy các phòng khách sạn 3-4 sao đang chững lại khi bị cạnh tranh khốc liệt bởi nguồn cung Homestay phát triển trên các nền tảng trực tuyến, và TP.HCM cũng là nơi tập trung lượng phòng trực tuyến cao nhất nước.

Giá thuê phòng khách sạn vẫn đi lên do giá trung bình ở phân khúc 5 sao tăng mạnh. Giá thuê trung bình toàn thị trường đạt 83 USD/phòng/đêm (1,950 triệu đồng/phòng/đêm), tăng 4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mặc dù phải cạnh tranh với các điểm đến mới nổi khác có cùng lợi thế sân bay quốc tế nhưng các khách sạn 5 sao ở TP.HCM sẽ không cạnh tranh bằng việc giảm giá mà còn có thể tăng giá sau các hoạt động nâng cấp, cải thiện dịch vụ.

Đặc biệt, theo ông Troy Griffiths, các thương hiệu quốc tế gia tăng tìm kiếm cơ hội gia nhập thị trường khách sạn còn béo bở này khi tỷ lệ gia nhập của các thương hiệu quốc tế còn thấp. Mới chỉ có 62% trong số 5.000 phòng sắp khai trương dự kiến sẽ được quản lý bởi các đơn vị tên tuổi, như: Hilton Saigon (350 phòng), Mandarin Oriental Saigon (228 phòng), và Holiday Inn & Suite Saigon High Tech (300 phòng)…

Theo HOÀNG ANH

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vinpearl Land đổi tên thành VinWonders, nâng cấp toàn diện để sánh vai với các quần thể giải trí lớn như Disneyland, Universal

Ngày 19/02/2020, Công ty CP Vinpearl công bố chiến lược đa dạng hóa sản phẩm/dịch vụ và phát triển các điểm đến hàng đầu thế giới, nhằm góp phần khẳng định đẳng cấp cho du lịch Việt Nam.

Sức mạnh khủng khiếp từ thương hiệu Vingroup: Chỉ một thông tin dự án rò rỉ khiến giá đất đang từ 200 triệu đồng buổi sáng, đến chiều trả 330 triệu đồng không mua nổi

Sáng bán 200 triệu một mét ngang, chiều muốn mua lại 330 triệu cũng không được. Cơn sốt đất chưa từng có đang làm dậy sóng huyện ngoại thành Châu Đức của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

Câu chuyện kinh doanh

Vay tiền - con dao hai lưỡi: Bạn có biết cách vay mượn tiền thế nào cho hiệu quả? (P.8)

Đối với cá nhân, vay tiền có 3 mục đích chính: 1) Vay để đầu tư vào tài sản, 2) Vay để tiêu dùng, 3) Vay để trang trải nhu cầu khẩn cấp, quan trọng.

Thông báo mới nhất về đề xuất nghỉ học đến tháng 4 mới quay lại, lùi lịch thi THPT của TP. HCM và thời gian đi học của Hà Nội

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND TP.HCM thông báo sẽ xem xét, kiến nghị cho học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ đến hết tháng 3. Bên cạnh đó, thời gian nghỉ học của học sinh Hà Nội sẽ kéo dài đến hết ngày 23/2.

Đọc thêm