TP.HCM: Học sinh mầm non đến lớp 6 có thể đến trường sau Tết

12/01/2022 09:15 AM | Xã hội

Đối với các khối lớp từ mầm non đến lớp 6, UBND TP.HCM đã yêu cầu sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng kế hoạch để các em có thể quay lại trường từ sau Tết Nguyên đán.

Lãnh đạo UBND TP.HCM cho biết, toàn địa bàn đang khôi phục dần để học sinh có thể học tập bình thường. Hiện tại, học sinh từ lớp 7 trở lên đã có thể đi học trực tiếp, song song với học trực tuyến.

Với khối lớp từ Mầm non đến lớp 6, UBND thành phố đã yêu cầu sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM xây dựng kế hoạch để các em có thể quay lại trường sau Tết Nhâm Dần 2022. Phương châm của thành phố là tạo điều kiện hết sức cho các em được học tập nhưng phải đảm bảo an toàn với dịch COVID-19.

"Thế hệ học sinh hiện nay đã chịu thiệt thòi trong suốt 2 năm qua do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Chúng ta cần bù đắp lại cho các cháu trong thời gian tới bằng việc tạo điều kiện học tập tốt nhất", báo Người lao động dẫn lời ông Dương Anh Đức nhấn mạnh.

Theo ông, trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 năm tiếp theo, TP.HCM đã xây dựng chiến lược y tế, chiến lược phòng thủ để bảo vệ người dân trước dịch bệnh. Bên cạnh dịch COVID-19, ngành y tế thành phố còn cần ứng phó với các loại dịch bệnh thông thường khác.

Theo Tri thức trực tuyến, trước đó, tại buổi họp báo về tình hình dịch COVID-19 ở TP.HCM, đại diện sở Giáo dục và Đào tạo phủ nhận việc chờ hoàn thành tiêm vaccine cho nhóm 5-11 tuổi thì mới đề xuất cho học sinh tiểu học trở lại trường.

Sở GD&ĐT khẳng định đây chỉ là một trong các tiêu chí để quyết định. Đơn vị đã chuẩn bị và tham mưu lãnh đạo TP.HCM để mở rộng dạy học trực tiếp. Còn thời gian, kế hoạch cụ thể theo chỉ đạo của UBND TP.HCM.

Theo Việt Hương

Cùng chuyên mục
XEM