TP.HCM đứng thứ nhì Đông Nam Á về giá thuê văn phòng: 1.000 USD chỉ thuê được 20,9 m2/tháng, mắc gần gấp đôi Hà Nội

15/05/2022 08:39 AM | Kinh doanh

"Cụ thể là với cùng số tiền 1.000 USD, tại TP.HCM chỉ có thể thuê được diện tích văn phòng hạng A bé hơn một nửa do với diện tích thuê được ở Hà Nội, khiến chi phí tiền thuê của thành phố này ngang ngửa chi phí tại Berlin hay Đài Bắc," ông Leo Nguyễn - Giám Đốc bộ phận Chiến lược & Giải pháp cho khách thuê của Knight Frank, cho biết.

TP.HCM đứng thứ nhì Đông Nam Á về giá thuê văn phòng: 1.000 USD chỉ thuê được 20,9 m2/tháng, mắc gần gấp đôi Hà Nội
Ảnh: META.vn

Trong bối cảnh thị trường bất động sản thương mại tại Việt Nam ngày càng sôi động, Knight Frank Việt Nam vừa công bố một chỉ số bao gồm 20 đô thị lớn trên thế giới, căn cứ trên giá thuê trung bình ở mỗi thành phố nhằm giải đáp câu hỏi: "Tôi có thể thuê gì với 1.000 USD mỗi tháng?"

Chỉ số KFVN1000 được tham chiếu từ cơ sở dữ liệu toàn cầu của công ty, bao gồm các yếu tố đồng nội tệ, điều khoản và điều kiện cho thuê tại địa phương, hệ thống đo lường không gian của mỗi thị trường. Sau đó, Knight Frank chắt lọc tất cả các dữ liệu, quy đổi về một đơn vị tiền tệ chung (USD) và hệ thống đo lường thống nhất (hệ mét) để cung cấp một tập dữ liệu có ý nghĩa, bao quát tất cả các thành phố được đề cập.

Theo Knight Frank, hai đô thị lớn nhất Việt Nam nằm trong số những thành phố có giá cả phải chăng nhất cho hoạt động kinh doanh. Với 1.000 USD mỗi tháng, khách có thể thuê được 36,2m2 diện tích văn phòng hạng A tại Hà Nội và 20,9m2 tại TP.HCM.

TP.HCM đứng thứ nhì Đông Nam Á về giá thuê văn phòng: 1.000 USD chỉ thuê được 20,9 m2/tháng, mắc gần gấp đôi Hà Nội và hơn Bangkok hay Jakarta - Ảnh 1.

"Tình trạng thiếu hụt nguồn cung bất động sản thương mại TP.HCM được phản ánh rõ nét trong nghiên cứu KFVN1000 của chúng tôi.

Cụ thể là với cùng số tiền 1.000 USD, tại TP.HCM chỉ có thể thuê được diện tích văn phòng hạng A bé hơn một nửa do với diện tích thuê được ở Hà Nội, khiến chi phí tiền thuê của thành phố này ngang ngửa chi phí tại Berlin hay Đài Bắc," ông Leo Nguyễn, Giám Đốc bộ phận Chiến lược & Giải pháp cho khách Thuê của Knight Frank, cho biết.

TP.HCM đứng thứ nhì Đông Nam Á về giá thuê văn phòng: 1.000 USD chỉ thuê được 20,9 m2/tháng, mắc gần gấp đôi Hà Nội và hơn Bangkok hay Jakarta - Ảnh 2.

Dẫn đầu bảng xếp hạng là Hong Kong, đô thị đất chật người đông đắt đỏ nhất thế giới - nơi chúng ta chỉ thuê được vỏn vẹn 6,4m2 văn phòng tại khu trung tâm với 1.000 USD một tháng. Đứng thứ nhì là khu West End sôi động của London với 7m2 và New York với 8,6 m2.

Không ngoài dự đoán, Singapore là thành phố có giá thuê văn phòng đắt đỏ nhất khu vực Đông Nam Á. Đứng thứ bảy trong danh sách toàn cầu, khách thuê ở quốc đảo này chỉ có thể sử dụng trên dưới 12m2 văn phòng với chi phí 1.000 USD mỗi tháng.

TP.HCM (20,9m2) đứng thứ nhì về giá thuê trong danh sách tám đô thị được khảo sát trong khu vực, kế đến là Bangkok (30,5m2), Manila (34,4m2), Hà Nội (36,2m2) và Jakarta (40,4 m2).

Tuy nhiên, nếu xét về tổng thể, có thể nói Đông Nam Á là một trong những khu vực có chi phí văn phòng phải chăng nhất thế giới. Năm thành phố có giá thuê rẻ nhất bảng tổng sắp đều nằm trong khu vực này. Với diện tích 70,2m2 cho 1.000 USD mỗi tháng, Kuala Lumpur là thành phố có giá thuê ưu đãi nhất, trên cả Phnom Penh, Jakarta và Hà Nội.

TP.HCM đứng thứ nhì Đông Nam Á về giá thuê văn phòng: 1.000 USD chỉ thuê được 20,9 m2/tháng, mắc gần gấp đôi Hà Nội và hơn Bangkok hay Jakarta - Ảnh 3.
https://cafebiz.vn/tphcm-dung-thu-nhi-dong-nam-a-ve-gia-thue-van-phong-1000-usd-chi-thue-duoc-209-m2-thang-mac-gan-gap-doi-ha-noi-20220514131950339.chn

Quỳnh Như

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ A - Z về ‘bom tấn’ nhà ở xã hội Vinhomes: Có nhà liền kề, ngày đi làm bằng bus điện Vinfast, tối về tổ ấm ở vùng ven ‘full’ tiện ích

Kế hoạch phát triển 500.000 căn nhà ở xã hội trong 5 năm của Vinhomes được Chủ tịch Hiệp hội BĐS TPHCM nhận định là "mục tiêu trong mơ của cả ngành xây dựng Việt Nam". Theo thống kê, đến nay cả nước mới hoàn thành 275 dự án NOXH với quy mô khoảng 147.000 căn hộ.

Phó TGĐ Coteccons: "Chúng tôi xây dựng giá trị bền vững cho mỗi công trình bằng tâm, tầm, tín và trí"

“Coteccons tiếp tục định vị là nhà thầu xây dựng số 1 Việt Nam và những phản ánh trên truyền thông thời gian qua không phải là bức tranh đầy đủ về công ty.”

Hành trình 3 năm ‘săn tìm’ Shark Việt của Founder Mực Nhảy Biển Đông: Đợi 4 ngày 3 đêm cũng không thể gặp, đến Shark Tank thì tập đó Shark không ngồi ghế nóng

Năm 2019, dù cố gắng đứng đợi ở nhà xe bệnh viện Phương Đông trong 4 ngày 3 đêm (về trước 23h đêm) những mong gặp được Shark Việt, nhưng Founder Mực Nhảy Biển Đông vẫn không thể thành công. Năm 2021, anh đăng ký thi Shark Tank, song tập đó Shark Việt lại không ngồi ghế nóng! Phải đến gần đây, khi anh đến bệnh viện Phương Đông để hiến máu, thì mới gặp được.

VN-Index thủng mốc 1.200 điểm, nhà đầu tư chứng khoán nên làm gì trong tuần sau?

Theo các công ty chứng khoán, thanh khoản phiên cuối tuần trước tăng mạnh cho thấy dòng tiền bắt đáy đã có dấu hiệu nhập cuộc. VN-Index có khả năng kiểm định lại mốc 1.200 điểm. Tuy nhiên, trong kịch bản xấu, VN-Index có thể sẽ giảm tiếp về 1.150 điểm.

Đọc thêm