TPHCM đón hơn 8.000 người về từ Hàn Quốc

01/03/2020 08:43 AM | Thời sự

Tối 29/2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM đã họp khẩn dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch TPHCM để bàn biện pháp ứng phó với dịch bệnh Covid-19.

TPHCM đón hơn 8.000 người về từ Hàn Quốc
Công tác kiểm tra, giám sát sức khỏe ở sân bay Tân Sơn Nhất.

Tại cuộc họp, báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM cho biết từ ngày 23 đến 27/2, Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất đã đón 5.674 người trở về từ Hàn Quốc. Trong ngày 28/2, TPHCM đã đón 13 chuyến bay từ Hàn Quốc với hơn 1.200 hành khách. Trong một số khoảng thời gian cao điểm, nhà ga sân bay bị ùn ứ do du khách chờ kiểm tra dịch tễ. Từ ngày 29/2, số chuyến bay trở về từ Hàn Quốc đã giảm còn 10 chuyến với khoảng 1.000 hành khách. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, TPHCM đã áp dụng chặt chẽ các biện pháp phòng dịch. Từ ngày 29/2, TPHCM cũng thực hiện giám sát các hành khách tới từ Iran và Ý.

Theo Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết thời gian điều trị bình quân cho một bệnh nhân nhiễm Covid-19 là 20 ngày. Quá trình điều trị cho các bệnh nhân vừa qua cho thấy mỗi ngày, cơ quan y tế phải huy động 12 bác sĩ và điều dưỡng để chăm sóc, điều trị cho 1 bệnh nhân. “TPHCM chỉ cần có 1.000 người bị nhiễm bệnh thì không thể tìm đủ bác sĩ, y tá để phục vụ”, ông Phong lưu ý. Chủ tịch UBND TPHCM cho biết chính vì lý do này, cộng với thực tế tình hình lây nhiễm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, lãnh đạo TPHCM xác định nếu cho gần 2 triệu học sinh TPHCM đi học trở lại sẽ có khả năng và nguy cơ lây nhiễm cao nên đã đề xuất trung ương cho học sinh nghỉ học.

Theo trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM, tính đến ngày 29/2, TPHCM có 226 trường hợp đang được cách ly tại Khu cách ly tập trung (bệnh viện dã chiến) ở huyện Củ Chi. Có 68 trường hợp được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện, trong đó có 51 người đã kết thúc thời gian theo dõi (14 ngày) và còn 17 người đang tiếp tục được theo dõi. Tổng số người được cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 3.019 trường hợp trong đó 2.967 trường hợp đã hết thời gian theo dõi, chỉ còn 52 trường hợp đang tiếp tục được theo dõi.

Sở Y tế TPHCM đã kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải chuyển các chuyến bay từ Hàn Quốc về các sân bay khác để giảm áp lực cho Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và đang gấp rút triển khai cơ sở 2 bệnh viện dã chiến tại huyện Nhà Bè để đáp ứng việc cách ly các trường hợp nhập cảnh hoặc di chuyển từ các vùng dịch.

 TPHCM đón hơn 8.000 người về từ Hàn Quốc - Ảnh 2.

Theo Huy Thịnh

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Samsung ra sao sau khi chủ tịch Lee Kun-hee qua đời?

Chủ tịch vừa qua đời, Phó chủ tịch đang có nguy cơ phải ngồi tù 10 năm, con thuyền Samsung sẽ ra sao?

Chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Kun-hee qua đời

Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee vừa qua đời, hưởng thọ 78 tuổi.

Người trong giới quảng cáo hé lộ về Thuỷ Tiên: "Brand cháy hàng, giá lại double, tương tác tăng 50 lần sau khi đi cứu trợ miền Trung"

Chia sẻ của một người làm trong lĩnh vực quảng cáo và kinh doanh về Thuỷ Tiên đang khiến nhiều người chú ý.

Thật không may cho môi trường, ngay cả củ sạc nhanh của iPhone 11 Pro cũng không thể sạc nhanh cho iPhone 12

Thế là Apple lại có thể kiếm thêm tiền từ bán phụ kiện sạc nhanh cho iPhone 12.

Đọc thêm