TP.HCM: Đề xuất xe khách chỉ nên được cấp một phù hiệu

08/11/2016 09:42 PM | Thời sự

Theo Sở GTVT TP.HCM, các xe khách được cấp phù hiệu vừa tuyến cố định, hợp đồng nên thường lách luật...

Ngày 8/11, Sở GTVT TP.HCM cho biết, theo quy định hiện nay các loại xe kinh doanh vận tải nếu đăng ký cả hai loại hình kinh doanh vận tải chạy tuyến cố định và chạy hợp đồng thì đều được cấp phù hiệu. Điều này có lợi cho các doanh nghiệp kinh doanh vận tải, tuy nhiên đây cũng là một điểm bất lợi khi nhiều doanh nghiệp lợi dụng để lách luật khi vừa tham gia chạy tuyến cố định, vừa chạy hợp đồng.

Do vậy, Sở GTVT đã kiến nghị Bộ GTVT cần có quy định mỗi xe khách chỉ được kinh doanh một loại hình kinh doanh vận tải khách đường bộ tại một thời điểm. Quy định tại một thời điểm xe chỉ có một loại phù hiệu, biển hiệu.

Cụ thể, xe hoạt động tuyến cố định không đồng thời được cấp phù hiệu xe tuyến cố định và phù hiệu xe chạy hợp đồng; biển hiệu xe du lịch không được hoạt động chạy hợp đồng và ngược lại.

Theo Đỗ Loan

Báo Giao Thông

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm việc lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết ông đã gọi điện thoại cho lãnh đạo TPHCM và Bộ Y tế để có biện pháp mạnh hơn. “Tôi yêu cầu phải làm rõ trách nhiệm về việc lây nhiễm này, ở bộ phận nào, cá nhân nào trong thực hiện quy trình cách ly. Cơ quan nào chịu trách nhiệm”, Thủ tướng nêu rõ.

Thập kỷ thương trường

Hành trình 10 năm của Tập đoàn Thành Thành Công: Phong cách sinh tồn kiểu ‘con gián’, đi nhanh hay chậm cũng sẽ đi đến đích!

Trong 10 năm, Tập đoàn Thành Thành Công từ vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng phình to lên gần 19.000 tỷ đồng. Từ một công ty đa ngành, họ dần gom lại còn 4 ngành chính là nông nghiệp, bất động sản, năng lượng và du lịch. Trong quá trình phát triển, một khi đã nhận định cái gì đó họ sẽ làm đến cùng cho, dù gặp khó khăn lớn đến thế nào đi nữa, theo đúng phong cách "từ từ cháo sẽ nhừ".

Thêm 2 ca lây nhiễm cộng đồng, BN1342 ‘vi phạm rất nghiêm trọng’

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa thông tin, có thêm 2 trường hợp lây nhiễm COVID-19 từ BN1347. Đó là một bệnh nhi nam 1 tuổi và một học viên của BN1347.

Chủ thương hiệu thời trang Topshop phá sản

Công ty mẹ thương hiệu thời trang Topshop đã không thể trụ vững trước dịch Covid-19.

Đọc thêm