TP.HCM đã có 42 ca nhiễm Covid-19, chuẩn bị thêm 12.000 giường bệnh ở khu cách ly tập trung

27/03/2020 04:44 PM | Thời sự

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết thành phố tiến hành kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, đến thời điểm hiện đã ghi nhận 42 ca nhiễm Covid-19, 3 trường hợp đã được chữa trị thành công.

TP.HCM đã có 42 ca nhiễm Covid-19, chuẩn bị thêm 12.000 giường bệnh ở khu cách ly tập trung

Chiều 27/3, tại Kỳ họp bất thường Hội đồng Nhân dân TP.HCM (kỳ họp thứ 19), Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tính đến thời điểm hiện tại, dịch Covid-19 đã lây lan ở 200 quốc gia, vùng lãnh thổ, số ca nhiễm tại Mỹ đang cao nhất thế giới với hơn 85.000 ca nhiễm.

TP.HCM đã có 42 ca nhiễm Covid-19, chuẩn bị thêm 12.000 giường bệnh ở khu cách ly tập trung - Ảnh 1.

Các cơ quan thông tấn báo chí theo dõi trực tuyến qua màn hình.

Tại Việt Nam, đã có 153 ca nhiễm/25 tỉnh, thành phố , nhiều chủ trương, chính sách đã được đề ra, đặc biệt là việc chấp nhận thiệt hại kinh tế để đảm bảo an toàn, tính mạng cho người dân.

Về tình hình dịch bệnh, TP.HCM đã kiểm soát chặt chẽ, theo số liệu mới nhất đã có 42 ca nhiễm bệnh, 3 ca đã điều trị khỏi và được xuất viện.

Công tác giám sát dịch bệnh cũng được triển khai khi rà soát những người nhập cảnh, ngoài khu cách ly tập trung với hơn 12.000 giường hiện tại, TP đang chuẩn bị thêm 12.000 giường để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.

TP.HCM đã có 42 ca nhiễm Covid-19, chuẩn bị thêm 12.000 giường bệnh ở khu cách ly tập trung - Ảnh 2.

Đã có 10 ca nhiễm Covid-19 và 2 ca nguy cơ cao tại ổ dịch bar Buddha (quận 2).

Có 5 cơ sở chuyên sâu điều trị Covid-19 tại TP.HCM, 4 tuyến cuối được xác định là BV Bệnh Nhiệt đới, Nhi đồng 1, Nhi đồng 2, Nhi đồng TP.HCM. Còn BV Chợ Rẫy là tuyến cuối của Bộ Y tế.

Thành phố quyết liệt thực hiện phương châm 5 tại chỗ gồm: Lực lượng chống dịch tại chỗ; chỉ huy tại chỗ; vật tư, trang thiết bị tại chỗ; thuốc men, sinh khiết tại chỗ và nhiệm vụ tại chỗ.

Hạn chế tối đa các lễ hội, sự kiện, ngừng hoạt động rạp chiếu phim, quán bar, vũ trường từ 18h ngày 15/3. Tạm dừng các khu vui chơi, giải trí, cơ sở ăn uống, pi-a, làm đẹp, gym từ 18h ngày 24/3 cũng đã được thực hiện sát sao.

Về công tác thông tin, tuyên truyền, Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết thành phố đặc biệt quan tâm, thực hiện bằng nhiều hình thức, thông tin kịp thời giúp người dân hiểu đúng dịch bệnh.

TP.HCM đã có 42 ca nhiễm Covid-19, chuẩn bị thêm 12.000 giường bệnh ở khu cách ly tập trung - Ảnh 3.

UBND TP.HCM cũng khuyến cáo người dân hạn chế ra đường, tạm dừng các phương tiện vận tải hành khách.

Tính đến nay, thành phố đã phát hành 5 triệu tờ rơi, 5 triệu cẩm nang phòng chống đến hộ dân, gia đình. Triển khai hình thức nhắn tin đến 12 triệu thuê bao trên địa bàn TP.HCM với tin nhắn ngắn gọn, dễ hiểu.

Trước những diễn biến của dịch bệnh, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cũng đã có đề nghị Sở Giao thông Vận tải đề xuất Cảng vụ Hàng không Việt Nam và Bộ Giao thông Vận tải có biện pháp hạn chế hành khách quốc nội tới sân bay Tân Sơn Nhất. Ngoài ra, số lượng du khách đến TP.HCM bằng đường sắt cũng cần kiểm soát chặt chẽ.

Ngoài ra, ông Phong cũng đề nghị tạm dừng các phương tiện vận tải hành khách như xe buýt, xe khách liên tỉnh trong thời gian 2 tuần. Các phương tiện vận tải công nghệ ngoại trừ các xe giao hàng cũng cần xem xét hạn chế hoạt động.


TP.HCM đã có 42 ca nhiễm Covid-19, chuẩn bị thêm 12.000 giường bệnh ở khu cách ly tập trung - Ảnh 4.

Theo Văn Tiên

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch gốm sứ Minh Long I: Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm cao là thách thức thú vị với chúng tôi, vì ‘mẹ chồng khó thì con dâu mới nên’

50 năm gắn bó với nghề gốm sứ, ông Lý Ngọc Minh đã đưa Minh Long đi từ đỉnh cao này đến đỉnh cao khác một cách chậm rãi và chắc chắn. Với ông và Minh Long, chỉ cần đủ kiên nhẫn thì không việc gì là không thể giải quyết. Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm Minh Long luôn cao so với thị trường là thách thức thú vị, nó giúp nuôi dưỡng đam mê và sự sáng tạo.

Giá vé trận chung kết U23 Việt Nam - Thái Lan sôi sục, người bán đòi 18 triệu đồng/cặp

Giá vé trận chung kết SEA Games 31 giữa U23 Việt Nam - U23 Thái Lan đang tăng giá chóng mặt. 17 – 18 triệu đồng/cặp vé khán đài A, B hiện đang được rao bán công khai trên các chợ vé online…

Xử phạt Tập đoàn FLC và kiểm soát đặc biệt một công ty chứng khoán

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 110/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (Công ty).

Quý 1/2022 dần hồi phục của Vietnam Airlines: Doanh thu tăng gấp rưỡi, lỗ sau thuế giảm 1/3 so với cùng kỳ

Doanh thu Vietnam Airlines hồi phục, nhưng hãng hàng không quốc gia vẫn chưa thoát lỗ. Vốn chủ sở hữu Vietnam Airlines âm 2.160 tỷ đồng tại thời điểm 31/3/2022.

Đọc thêm