TP.HCM: Công an vào cuộc chấn chỉnh hoạt động phố đi bộ Bùi Viện

01/08/2018 15:29 PM | Xã hội

UBND TP.HCM đã giao UBND quận 1 phân bổ hợp lý các loại hình kinh doanh, dịch vụ ở từng khu vực của tuyến đường, đảm bảo các hoạt động vui chơi, giải trí, mua sắm, ăn uống trong tổng thể khu phố đi bộ Bùi Viện.

Theo chỉ đạo, quận 1 cần phối hợp với Sở Du lịch hoàn thiện Quy chế quản lý hoạt động phố đi bộ để đảm bảo hành vi ứng xử văn minh, lịch sự khi tham gia vào hoạt động tại phố đi bộ; đa dạng hóa các loại sản phẩm lưu niệm để có những sản phẩm đặc trưng, độc đáo, và khuyến khích tiêu dùng của du khách; quy hoạch các bãi giữ xe, nghiên cứu phương án tổ chức xe trung chuyển để đưa, đón du khách tham gia hoạt động tại phố đi bộ.

Thành phố cũng đề nghị lực lượng công an phối hợp với UBND quận 1 chấn chỉnh công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho du khách; kiên quyết không để xuất hiện tình trạng bảo kê, băng nhóm hoạt động theo kiểu xã hội đen và các loại tội phạm khác cũng như không để xảy ra các tệ nạn xã hội; hình thành đội phản ứng nhanh để xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình hoạt động của phố đi bộ.

Sở Du lịch được giao đề xuất cơ chế, giải pháp để nâng cao chất lượng hoạt động văn hóa, nhất là các hoạt động văn hóa đường phố để dần hình thành nét đặc trưng, phục vụ du khách trong và ngoài nước khi đến tham quan, tham gia các hoạt động tại phố đi bộ.

Ngoài ra, UBND Thành phố cũng giao Sở Du lịch tiếp tục thực hiện thí điểm phương án mở rộng phố đi bộ, trong đó cần tăng cường công tác an ninh trật tự, các hoạt động văn hóa được cải thiện và góp phần giảm tải khu vực hiện tại.

Theo Huyền Trâm

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm