TP Hồ Chí Minh sẽ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trên toàn thành phố

30/05/2021 20:47 PM | Xã hội

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngày 30/5, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết sẽ lấy mẫu xét nghiệm diện rộng trên toàn thành phố.

TP Hồ Chí Minh sẽ lấy mẫu xét nghiệm diện rộng trên toàn thành phố.
TP Hồ Chí Minh sẽ lấy mẫu xét nghiệm diện rộng trên toàn thành phố.

Theo ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, trước hết là lấy mẫu ngay cho những thành viên đơn vị bầu cử, tổ bầu cử, những nơi liên quan đến hội viên của Hội thánh truyền giáo Phục hưng.

Thành phố cũng sẽ lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả lao động làm việc tại khu chế xuất, khu công nghiệp và khu công nghệ cao; gồm khoảng 280.000 lao động và 3.000 chuyên gia.

Theo Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, nếu chỉ có nguồn nhân lực của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) và các quận, huyện thì không đủ để thực hiện, nên đề nghị Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch và Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh cùng với HCDC hỗ trợ thực hiện công tác lấy mẫu xét nghiệm; cố gắng phấn đấu lấy khoảng 50.000 mẫu đơn/ngày.

Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cũng đề nghị các sở, ban, ngành, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thực hiện nghiêm các chỉ thị, chỉ đạo của UBND Thành phố trước đó. Theo đó, các doanh nghiệp sản xuất, cơ sở kinh doanh hàng hóa thiết yếu vẫn hoạt động bình thường, nhưng vẫn phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cũng nhấn mạnh, thời điểm này rất cần sự chung sức, hợp tác của người dân trong việc chấp hành nghiêm các yêu cầu, quy định để phòng, chống dịch bệnh. Người dân cần bình tĩnh, không bình luận, chia sẻ những thông tin chưa kiểm chứng, thông tin chưa được cơ quan chức năng công bố liên quan đến tình hình dịch COVID-19 để tránh hoang mang dư luận.

Người dân có thông tin phản ánh về dịch COVID19, nhất là những vi phạm về quy định phòng chống dịch, hãy gửi thông tin về Cổng 1022 của TP Hồ Chí Minh.

"Tất cả vì mục tiêu lớn nhất: Sớm đưa cuộc sống của người dân Thành phố trở về bình thường sau 15 ngày nữa", ông Nguyễn Thành Phong nói.

Đan Phương

Cùng chuyên mục
XEM