TP HCM: Khai trương cửa hàng tự động, ngày đầu nhận đơn hàng 1.200 combo rau củ, trái cây

24/08/2021 14:23 PM | Kinh doanh

Cửa hàng đặc biệt này hoạt động theo mô hình thanh toán không tiếp xúc, nhân viên thu ngân sẽ theo dõi trực tuyến và hướng dẫn khách thanh toán đơn hàng.

Sáng 24-8, cửa hàng tự động - thanh toán không tiếp xúc đầu tiên của TP HCM đã đi vào hoạt động tại số 169 Cô Bắc, phường Cô Giang, quận 1.

Cửa hàng nằm trong khuôn khổ chương trình "Thực phẩm bình ổn lưu động" do Chuỗi cửa hàng chuyên doanh Trái cây & Rau quả Grove Fresh phối hợp Sở Công Thương TP HCM triển khai.

Cửa hàng hoạt động theo phương thức hoàn toàn không có sự tiếp xúc trực tiếp giữa người mua với người bán. Người mua hàng di chuyển một chiều và thực hiện mua sắm theo các bảng hướng dẫn được bố trí sẵn, sau đó tiến hành thanh toán với nhân viên thu ngân qua màn hình được kết nối trực tuyến.

 TP HCM: Khai trương cửa hàng tự động, ngày đầu nhận đơn hàng 1.200 combo rau củ, trái cây  - Ảnh 1.

Nhân viên Grove Fresh chuẩn bị hàng hóa trước giờ mở bán

Cửa hàng sẽ mở bán từ 8 giờ đến 17 giờ hằng ngày, dự kiến được triển khai tới hết thời gian giãn cách. "Để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch và tuân thủ quy định 5K, lực lượng tuyến đầu gồm công an, quân đội, hội phụ nữ và chính quyền phường Cô Giang sẽ đi chợ hộ người dân tại phường thông qua hình thức phát phiếu cho người dân đăng ký, sau đó chuyển đăng ký cho cửa hàng soạn đơn hàng, cung cấp hoặc trực tiếp đến cửa hàng chọn mua thực phẩm rồi phân phối hàng hóa đến với các hộ dân trong khu vực" - đại diện Grove Fresh cho biết.

 TP HCM: Khai trương cửa hàng tự động, ngày đầu nhận đơn hàng 1.200 combo rau củ, trái cây  - Ảnh 2.

Các loại rau củ quả được sắp xếp theo combo, mỗi combo gồm 9 mặt hàng, giá bán khoảng 120.000 đồng

Ông Nguyễn Duy An, Phó chủ tịch UBND quận 1, đánh giá mô hình cửa hàng này là phương thức kịp thời trong việc đưa thực phẩm sạch, bình ổn giá đến với người dân, giúp hỗ trợ cho các lực lượng tuyến đầu trong việc phân phối lương thực thực phẩm thiết yếu cho người dân yên tâm cùng cộng đồng thực hiện giãn cách xã hội.

 TP HCM: Khai trương cửa hàng tự động, ngày đầu nhận đơn hàng 1.200 combo rau củ, trái cây  - Ảnh 3.

Bà Trần Kim Yến, Bí thư Quận ủy quận 1, tham khảo bảng giá các mặt hàng đang bán tại cửa hàng tự động

"Trên địa bàn phường Cô Giang hiện không có siêu thị và cửa hàng thực phẩm tiện lợi lớn, vì vậy cửa hàng này là hỗ trợ cho người dân trong phường. Theo đó, lượng thực phẩm cửa hàng chuẩn bị theo combo đáp ứng được nhu cầu của người dân, đặc biệt là đối tượng cư dân là người lao động có thu nhập thấp. Phường Cầu Kho cũng tương tự. Trước đợt giãn cách, quận đã có liên hệ 1 hệ thống cửa hàng tiện lợi để cung cấp thực phẩm cho người dân nhưng qua phản ánh, hệ thống này chưa đáp ứng được nhu cầu về cơ cấu, chủng loại hàng hóa và mức giá phù hợp cho đại đa số người dân trong phường nên chính quyền phải tìm nhà cung cấp khác" - ông Duy An thông tin.

 TP HCM: Khai trương cửa hàng tự động, ngày đầu nhận đơn hàng 1.200 combo rau củ, trái cây  - Ảnh 4.

Bà Trần Kim Yến, Bí thư quận 1 (áo xanh), kiểm tra 1 combo

Dự kiến cửa hàng sẽ cung cấp khoảng 4 tấn hàng hóa mỗi ngày, bao gồm hàng trăm mặt hàng thiết yếu như thịt, cá, trứng, gạo, trái cây, rau quả, gia vị... được chuẩn bị sẵn theo combo hoặc bán lẻ từng món cho khách hàng chọn lựa.

 TP HCM: Khai trương cửa hàng tự động, ngày đầu nhận đơn hàng 1.200 combo rau củ, trái cây  - Ảnh 5.

Lực lượng quân đội đi chợ hộ cho người dân trong phường Cô Giang

Riêng ngày 24-8, cửa hàng sẽ giao 1.200 combo (bao gồm 6 mã, mỗi mã 200 combo) theo đặt hàng của hội phụ nữ và đoàn thanh niên phường Cô Giang.

"Cửa hàng này vận hành tự động hoàn toàn, thông qua hệ thống camera, bộ phận hậu cần sẽ quan sát được thực tế lượng hàng và tiến hành bổ sung ngay khi hàng hóa vơi bớt. Chúng tôi sẽ vận hành những ngày đầu, sau đó sẽ bàn giao lại cho các lực lượng địa phương" - đại diện Grove Fresh nói.

Trong tuần này, cửa hàng thứ 2 sẽ mở cửa tại Chung cư 79 Phạm Viết Chánh quận Bình Thạnh.

Được biết, Grove Fresh là đơn vị đang khai thác 4 "siêu thị mi ni di động" trên xe buýt tại TP HCM.

Một số hình ảnh tại cửa hàng sáng 24-8:

 TP HCM: Khai trương cửa hàng tự động, ngày đầu nhận đơn hàng 1.200 combo rau củ, trái cây  - Ảnh 6.
 TP HCM: Khai trương cửa hàng tự động, ngày đầu nhận đơn hàng 1.200 combo rau củ, trái cây  - Ảnh 7.
 TP HCM: Khai trương cửa hàng tự động, ngày đầu nhận đơn hàng 1.200 combo rau củ, trái cây  - Ảnh 8.

Thanh Nhân

Từ khóa:  rau củ , combo
Cùng chuyên mục
XEM