TP. HCM đề nghị chấm dứt hát karaoke bằng loa kéo: Nhiều người dân đồng tình "ồn ào và trở thành vấn nạn" ảnh hưởng đến đời sống

11/07/2020 09:30 AM | Thời sự

Việc tụ tập hát karaoke bằng loa kéo gây tiếng ồn luôn là vấn đề ảnh hưởng đến đời sống của nhiều người, chính vì vậy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP.HCM mới đây đã chính thức đưa ra đề nghị chấm dứt việc hát karaoke bằng loa kéo.

TP. HCM đề nghị chấm dứt hát karaoke bằng loa kéo: Nhiều người dân đồng tình "ồn ào và trở thành vấn nạn" ảnh hưởng đến đời sống

Có thể thấy, trong nhiều năm nay, ô nhiễm tiếng ồn từ karaoke loa kéo đã trở thành vấn nạn và là nỗi bức xúc của nhiều người dân TP.HCM.

Thậm chí, đã có không ít những trường hợp mâu thuẫn xô xát dẫn đến án mạng bởi không thể chịu được tiếng ồn từ loa kéo, các sự việc xảy ra đã dẫn đến sự bức xúc và hoang mang cho rất nhiều người.

TP.HCM đưa ra đề nghị cấm hát karaoke bằng loa kéo

Việc tụ tập hát karaoke bằng loa kéo đã ảnh hưởng đến cuộc sống của rất nhiều người, chính vì vậy Chủ tịch Uỷ ban MTTQ TP.HCM mới đây đã chính thức đưa ra đề nghị cấm việc hát karaoke bằng loa kéo.

Đề nghị lần này của TP.HCM được xem là rất thiết thực và hiện đang nhận được sự ủng hộ của nhiều người bởi việc hát karaoke với tiếng ồn quá lớn. Thời điểm hiện tại, nó không chỉ được xem là một loại hình giải trí đơn thuần mà đây còn là hành động dần trở thành vấn nạn, ảnh hưởng nhiều đến đới sống người dân khi luôn bị "tra tấn" bởi tiếng từ chiếc loa kéo.

Chia sẻ thêm với chúng tôi, một bạn trẻ sống tại TP.HCM cho rằng, "mình thấy hát bằng loa kéo khá ồn. Cuối tuần muốn tụ tập bạn bè đang nói chuyện, nhóm bên kia bật loa ồn mình không nói chuyện được. Không có không gian nên mình phải đi chỗ khác".

TP. HCM đề nghị chấm dứt hát karaoke bằng loa kéo: Nhiều người dân đồng tình ồn ào và trở thành vấn nạn ảnh hưởng đến đời sống - Ảnh 2.

Đồng ý với quan điểm trên, một cô gái cho biết thêm, "Nó làm ồn tới hàng xóm. Em thấy khu vực nào cũng có một hai nhà hát karaoke bằng loa kéo". Ngoài ra các bạn cũng cho rằng hát loa kéo có 2 mặt. "Thứ nhất là người khuyết tật, người mù hát để bán bánh kẹo kiếm tiền trang trải cuộc sống nếu cấm thì họ không biết phải làm gì. Còn việc người bình thường tổ chức hát hò bằng loa kẹo kéo ngoài chỗ đông người thì nên cấm".

Đa phần các bạn trẻ đều cho rằng việc hát loa kéo ở chỗ công cộng gây phiền và làm ồn, không ít bạn đã lựa chọn phương án di chuyển ra vị trí khác ngồi yên tĩnh hơn.

Một phụ nữ yêu thích ca hát cho biết, "Chị yêu thích hát lắm, chị cũng hay hát nữa. Chị biết là nó ảnh hưởng đến mọi người nên phải tuỳ chỗ chứ. Vì nhiều người khoẻ mạnh bình thường thì không sao chứ nhiều người nghe xong nhức đầu và kêu ca. Nói chung là phải đúng nơi đúng chỗ, người hát hay thì nghe còn được chứ có phải ai cũng hát hay đâu. Nói chung cấm là đúng đó".

Kingpro

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

'Apple của Tim Cook' - Biến 'tác phẩm' của Steve Jobs trở thành công ty nghìn tỷ USD, kinh doanh giỏi nhất thế giới bằng một phong cách lãnh đạo khác biệt hoàn toàn

Ngày Steve Jobs mất, mọi người đã tin rằng "mọi thứ chấm hết với Apple" nhưng Tim Cook đã chứng minh sự thật không phải vậy.

Tin vui: Đà Nẵng cho xuất viện 4 bệnh nhân Covid-19 bị lây nhiễm trong cộng đồng

Bốn bệnh nhân mắc Covid-19 sau 15 ngày điều trị đã được bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho xuất viện sau 3 lần xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 430 và 737 tử vong vì bệnh lý nền nặng và mắc COVID-19

Sáng ngày 10/8/2020, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng thông tin về 02 trường hợp tử vong của bệnh nhân COVID-19. Đây là ca tử vong do COVID-19 thứ 12 và 13 tính từ khi dịch xảy ra ở Việt Nam, cụ thể như sau:

Có gì đằng sau những buổi livestream ngàn view, chốt đơn 'thoăn thoắt' không kịp đếm?

Người tiêu dùng ngày nay đã 'tỉnh táo' hơn trước rất nhiều, nhưng các chiêu trò livestream cũng ngày càng trở nên tinh vi hơn.

Đọc thêm