TP HCM: 48 học sinh nghỉ học do có trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19

01/12/2020 02:53 PM | Thời sự

Sáng 1/12, 48 học sinh và 4 giáo viên lớp 10A3, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3, TP HCM) đã được cho nghỉ học do trong lớp có 1 học sinh tham gia lớp học tiếng Anh có giáo viên mắc Covid-19 (BN 1347)

TP HCM: 48 học sinh nghỉ học do có trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, cô Nguyễn Thị Hồng Chương, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, cho biết chiều 30-11, ngay khi công bố ca bệnh Covid-19 (BN 1347) là một giáo viên tiếng Anh tại TP HCM, lúc 15 giờ cùng ngày, các cơ quan y tế đã đến trường đưa em H. - học sinh của lớp 10A3 đi xét nghiệm, vì có tham gia lớp tiếng Anh do BN 1347 dạy.

Trong khi chờ kết quả và chỉ đạo từ cấp trên, sáng 1-12, trường đã cho toàn bộ 48 học sinh lớp 10A3 nghỉ học và 4 giáo viên nghỉ dạy.

 TP HCM: 48 học sinh nghỉ học do có trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19  - Ảnh 1.

Văn bản chỉ đạo của Sở GD-ĐT TP HCM

Theo cô Chương, em H. đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Trường đã báo cáo lên Sở GD-ĐT TP HCM, chiều nay, nhà trường sẽ dán thông báo và thông tin trong trường để phụ huynh và học sinh an tâm.

Cũng trong sáng 1-12, Sở GD-ĐT TP HCM đã có văn bản gửi thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn TP HCM về đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong ngành GD-ĐT trên địa bàn TP.

Theo đó, căn cứ theo diễn biến của dịch bệnh Covid-19, Sở GD-ĐT TP HCM đề nghị thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn TP HCM đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Cụ thể, trường học cần chủ động rà soát thông tin cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh, gia đình học sinh một cách kịp thời, đầy đủ, chính xác về các trường hợp, đối tượng có liên quan đến tình hình dịch Covid-19.

Ngoài ra, các trường cần tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo các văn bản chỉ đạo của trung ương, TP HCM và Sở GD-ĐT, tăng cường công tác khử khuẩn vệ sinh trường, lớp học, tạo môi trường sạch sẽ, thông thoáng theo quy định. Trường học phải bố trí đầy đủ vòi nước sạch, xà phòng và tổ chức cho học sinh rửa tay đúng cách thường xuyên, thông báo và nhắc nhở việc đeo khẩu trang theo quy định…

Phan Anh

Theo Người lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Burberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm