Toyota vừa rót thêm 500 triệu USD, Uber được định giá vượt mức 72 tỷ USD

28/08/2018 08:25 AM | Kinh doanh

Dựa trên khoản đầu tư 500 triệu USD lần này của Toyota, giá trị của Uber có thể đạt mức 72 tỷ USD.

Toyota vừa rót thêm 500 triệu USD, Uber được định giá vượt mức 72 tỷ USD

Theo thông tin từ tờ WSJ, tập đoàn Toyota sẽ đầu tư thêm 500 triệu USD cho Uber nhắm tới việc mở rộng hợp tác với hãng gọi xe Mỹ trong việc phát triển xe tự lái.

Uber hiện đang phải tạm ngừng những nỗ lực trong công nghệ này sau khi một chiếc xe tự lái của họ đã gây ra tai nạn chết người tại bang Arizona hồi tháng 3. Với việc thắt chặt hợp tác với Toyota, Uber kỳ vọng sẽ tái đầu tư cho lĩnh vực này và cạnh tranh trực tiếp với Waymo – đơn vị đang nhắm tới việc thương mại hóa dịch vụ xe tự lái trong năm nay.

Toyota tuyên bố hợp tác lần đầu tiên với Uber vào năm 2016. Số tiền đầu tư thời điểm đó không được tiết lộ nhưng có thể khoảng 10 triệu USD. Một trong những điều kiện của thỏa thuận là Toyota sẽ cho các lái xe của Uber thuê xe của hãng sau đó trả tiền thuê bằng tiền kiếm được từ các cuốc xe.

Dựa trên khoản đầu tư 500 triệu USD lần này của Toyota, giá trị của Uber có thể đạt mức 72 tỷ USD. Cổ phần của Toyota tại đây có thể vẫn ở mức dưới 1%. Nhà sản xuất ô tô này hiện đang phát triển một vài dịch vụ mới như tài chính và bảo hiểm thông qua việc hợp tác với các công ty bên ngoài ngành công nghiệp ô tô.

Tháng 6, Toyota tuyên bố đầu tư 1 tỷ USD vào ứng dụng Grab – đơn vị dẫn đầu mảng gọi xe ở Đông Nam Á.

Uber hiện đang dần ổn định sau những năm giông bão để hướng tới việc IPO vào năm 2019.

Vân Đàm

Theo Nikkei

Từ khóa:  uber, xe tự lái, đầu tư
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vượt hàng loạt nước như Anh, Mỹ, Singapore, Việt Nam lọt top 10 có khả năng phục hồi tốt nhất mùa dịch Covid-19

Việt Nam là một trong 5 nền kinh tế hiếm hoi trên bảng xếp hạng được dự báo là sẽ có tăng trưởng năm 2020, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Ai Cập và Bangladesh.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Bộ Công an đề nghị TP.HCM cung cấp tài liệu pháp lý điều tra liên quan con gái Dr. Thanh

Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương phục vụ điều tra, xác minh.

Chiến lược lạ lùng của thương hiệu "không thương hiệu" Muji: Đồ tốt - giá rẻ - không nhãn mác

Đó chính là điều khiến Muji, viết tắt của Mujirushi Ryohin, có nghĩa là "hàng hóa chất lượng, không thương hiệu", nổi bật so với phần còn lại.

Đọc thêm