Toyota triệu hồi Highlander 2016 vì lỗi đèn cảnh báo dầu phanh

26/10/2016 02:49 PM | Công nghệ

Toyota mới đây vừa công bố triệu hồi 7.100 xe crossover Toyota Highlander 2016 do xe có nguy cơ lỗi cảm biến bình chứa dầu phanh.

Toyota triệu hồi Highlander 2016 vì lỗi đèn cảnh báo dầu phanh

Cụ thể, bộ dây dẫn điện gắn với cảm biến bình chứa dầu phanh đã không được nối đúng kỹ thuật trong quá trình lắp ráp khiến xe có thể không đạt tiêu chuẩn an toàn vốn yêu cầu có đèn cảnh báo khi mức dầu phanh giảm.

Dầu phanh được dùng để truyền áp lực từ chân phải lái xe lên bộ kẹp phanh. Nếu dầu ở mức quá thấp, phanh có thể không hoạt động như ý muốn gây nguy cơ xảy ra tai nạn. Thông thường, xe có một đèn báo bật lên khi dầu phanh còn quá ít, tuy nhiên nếu dây không được nối đúng kỹ thuật, đèn này sẽ không hoạt động để cảnh báo cho lái xe biết.

Rất may lỗi chỉ ảnh hưởng tới một nhóm nhỏ khách hàng, và Toyota sẽ có thông báo về đợt triệu hồi cho người dùng vào đầu tháng 11 tới.

Theo M.T

ICTnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh thu Yeah1 tăng mạnh trở lại trong quý 3, báo lãi hơn 15 tỷ đồng

Đây là quý có lãi thứ 3 liên tiếp của Yeah, sau khi liên tục thua lỗ trong năm 2019.

Công ty quản lý khu du lịch Đại Nam của doanh nhân Dũng "lò vôi" liên tục lỗ cả trăm tỷ mỗi năm

Với quy mô 450ha tọa lạc tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, Khu du lịch Đại Nam có thể được coi là siêu dự án tâm linh kết hợp du lịch đầu tiên của Việt Nam.

23 tuổi tự mua nhà, trở thành fashionista nổi tiếng, 3 nguyên tắc làm việc đáng giá người trẻ có thể học được từ Châu Bùi

Ba điều Châu Bùi luôn dặn lòng để làm việc trong ba năm nay. Đầu tiên là khi đã có mục tiêu rồi thì phải đi đến cùng với mục tiêu đó. Thứ hai là phải tập trung 100% vào từng mục tiêu ngắn hạn của mình. Thứ ba là tối ưu hóa.

Kĩ sư Phạm Đình Quý chia sẻ từ kinh nghiệm cứu trợ người dân vùng lũ: "Thủy Tiên kêu gọi rất tốt, thực hiện theo phương án của tôi là cực kỳ hợp lý lúc này"

Kĩ sư Phạm Đình Quý - người có nhiều năm kinh nghiệm gây quỹ, xây trường cho trẻ em vùng cao hiện đang có mặt tại Quảng Trị để cứu trợ đồng bào lũ lụt. Từ câu chuyện ca sĩ Thủy Tiên kêu gọi 100 tỷ trong vòng một tuần, anh đánh giá là rất tốt nhưng cô cần chuẩn bị một phương pháp quản lý hợp lý.

Đọc thêm