Toyota triệu hồi 3,4 triệu xe trên toàn thế giới vì túi khí không bung khi xảy ra tai nạn

22/01/2020 02:02 PM | Công nghệ

Toyota Motor Corp cho biết họ sẽ triệu hồi 3,4 triệu xe trên toàn cầu vì lỗi điện tử dẫn tới tình trạng túi khí không bung khi có tai nạn.

Toyota triệu hồi 3,4 triệu xe trên toàn thế giới vì túi khí không bung khi xảy ra tai nạn

Trong đợt triệu hồi này, có 2,9 triệu xe của Toyota được bán ở Mỹ bao gồm các dòng Corolla đời 2011-2019, Matrix đời 2011-2013, Avalon đời 2012-2018 và Avalon Hybrid đời 2013-2018. Các vụ triệu hồi này liên quan đến một vụ tai nạn chết người.

Trước đó, hồi tháng 4, cơ quan quản lý của Mỹ cảnh báo 12,3 triệu xe có thể đang bị lỗi túi khí của nhiều nhà sản xuất ô tô, trong đó có các dòng phương tiện mà Toyota triệu hồi. Hồi tháng 4, cơ quan quản lý của Mỹ xác định 2 sự cố va chạm trực diện, trong đó có một vụ tai nạn chết người liên quan đến xe của Toyota, nhưng túi khí không bung. Cả hai phương tiện đều liên quan đến dòng Corolla đời mới.

Bộ điều khiển túi khi của TRW Automotive Holdings Corp (nay được sở hữu bởi ZF Friedrichshafen) đã không hoạt động tốt. Tuy nhiên, hơn 12 triệu xe được bán từ năm 2010-2019 bởi các nhà sản xuất như Toyota, Fiat Chrysler Automenses NV, Honda Motor Co, Hyundai Motor Co, Kia Motors Corp và Mitsubishi đều sử dụng bộ điều khiển này.

Theo cơ quan quản lý của Mỹ, có 8 trường hợp tử vong liên quan đến các vấn đề túi khí này. Huyndai, Kia và Fiat Chrysler từng ra lệnh triệu hồi hơn 2,5 triệu xe vì lỗi túi khí. Khi ra lệnh triệu hồi gần 2 triệu xe vì lỗi túi khí năm 2016, Fiat Chrysler cho biết họ đã báo cáo 3 trường hợp tử vong và 5 trường hợp bị thương có thể liên quan tới thiếu sót này.

Cuối cùng, Hyundai và Kia cũng đã ra lệnh triệu hồi 1 triệu xe vì những lo ngại túi khí không hoạt động trong năm 2018. Hyundai và Kia cho biết có 4 trường hợp tử vong và 6 trường hợp gây thương tích ở Bắc Mỹ liên quan đến vấn đề này.

Khi ban hành lệnh triệu hồi, Toyota từ chối cho biết có bao nhiêu trường hợp tử vong hoặc bị thương liên quan đến lỗi này. Toyota cho biết họ sẽ thông báo cho các chủ xe về đợt triều hồi này vào giữa tháng 3.

Theo Linh Anh

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Ngấm đòn” Covid-19, gom trả tiền điện còn khó khăn, một khách sạn tại Hà Nội buộc phải cho nhân viên nghỉ việc 4 tháng: Trợ cấp 1,5 triệu đồng/người/tháng, lương sếp cũng như nhân viên

Với nhiều ngành nghề khác, không bán được thì cất trong kho, đợi hết dịch bệnh thì bán tiếp. Nhưng với khách sạn, phòng không bán được, công ty vẫn phải trả nhiều chi phí.

Người Sài Gòn xếp hàng dài đợi mua bánh mì thanh long nhân sầu riêng 6 Ri của "vua bánh mì” Kao Siêu Lực

Sản phẩm bánh mì thanh long vẫn chưa kịp nguội thì gần đây, ông chủ thương hiệu ABC Bakery - Kao Siêu Lực lại tiếp tục sáng tạo ra món mới: Bánh mì thanh long nhân sầu riêng 6 Ri

Câu chuyện kinh doanh

Lời khuyên đầu tư mùa "Cô Vi": Giá vàng nhảy múa cũng đừng ham lướt sóng, chứng khoán giảm là cơ hội đầu tư dài hạn

Không ai có thể dự đoán chính xác giá vàng cả. Có thể giá vàng sẽ tiếp tục lên vì dịch Covid-19, cũng có thể giá vàng sẽ điều chỉnh xuống, rồi lên lại hoặc lên rồi và xuống mạnh. Và cũng không ai dự đoán chính xác chứng khoán sẽ phục hồi hay sẽ xuống tiếp.

Hàng hiệu Louis Vuitton, Chanel, Gucci, Rolex "nhái" bị phát hiện ở The Manor Hà Nội

Lực lượng Quản lý thị trường đã phát hiện lượng lớn hàng hoá có dấu hiệu làm giả các nhãn hiệu nổi tiếng như Louis Vuitton, Chanel, Gucci, Rolex... tại khu trung tâm thương mại - chung cư cao cấp The Manor, Hà Nội.

Đọc thêm