Top 10 ứng dụng iOS được đánh giá cao nhất trong suốt lịch sử 10 năm hoạt động của App Store

24/07/2018 20:34 PM | Công nghệ

Thật bất ngờ khi những ứng dụng có số lượt tải cao nhất lại không hề có mặt trong danh sách này.

Nền tảng App Store của Apple hiện đang sở hữu hơn 2 triệu ứng dụng thuộc rất nhiều thể loại khác nhau để người dùng iPhone và iPad có thể trải nghiệm. Nhưng chính vì số lượng quá lớn này mà người dùng sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc quyết định sẽ tải về ứng dụng để sử dụng, vì cùng một tác vụ có thể có đến hàng chục, thậm chí là hàng trăm lựa chọn khác nhau.

Đó chính là lý do vì sao Apple ra mắt hệ thống đánh giá trên thang điểm 5 sao. Những ứng dụng nào có số điểm càng cao thì sẽ càng dễ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của người dùng. Ngoài ra, họ cũng có thể theo dõi số điểm cụ thể cũng như những bình luận của người dùng khác trước khi quyết định có tải về ứng dụng đó hay không.

Top 10 ứng dụng iOS được đánh giá cao nhất trong suốt lịch sử 10 năm hoạt động của App Store - Ảnh 1.

Hệ thống đánh giá ứng dụng trên App Store sẽ giúp người dùng có được cái nhìn khách quan nhất trước khi quyết định tải về và sử dụng một ứng dụng nào đó.

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm ra mắt App Store, công ty phân tích Sensor Tower đã tổng hợp lại Top 10 ứng dụng iOS có đánh giá cao nhất trong suốt 1 thập kỷ qua. Những ứng dụng này đều có số điểm dao động từ 4 - 5 sao, và thật kỳ lạ là đa số ứng dụng có lượt tải về cao nhất (bạn có thể theo dõi tại đây ) lại không có mặt trong Top 10 dưới đây.

10. Wattpad - 4.6 sao

Top 10 ứng dụng iOS được đánh giá cao nhất trong suốt lịch sử 10 năm hoạt động của App Store - Ảnh 2.

Wattpad là một mạng xã hội chuyên dành cho những người yêu thích viết lách, sáng tác truyện hay chỉ đơn giản là muốn tìm đọc những cuốn sách mới. Từ trước khi kỷ nguyên smartphone bắt đầu thì Wattpad đã được rất nhiều người dùng yêu thích, vì thế không có lạ khi phiên bản iOS của ứng dụng này lại đạt số điểm đánh giá trung bình 4.6 sao.

Hiện tại, bạn có thể tải Wattpad về iPhone/iPad mà không mất một đồng nào, kèm với đó là rất nhiều lựa chọn mua sắm trong ứng dụng (in-app purchase) tùy theo nhu cầu của bạn.

Bạn đọc có thể tải về và trải nghiệm Wattpad phiên bản iOS tại đây .

9. Gasbuddy - 4.7 sao

Top 10 ứng dụng iOS được đánh giá cao nhất trong suốt lịch sử 10 năm hoạt động của App Store - Ảnh 3.

Với người dùng phổ thông thì Gasbuddy là một cái tên khá lạ lẫm. Đây là ứng dụng giúp người dùng so sánh giá xăng dầu một cách chính xác với những cập nhật liên tục theo thực tế. Gasbuddy hiện được đánh giá 4.7 sao và cũng là một ứng dụng miễn phí.

Bạn đọc có thể tải về và trải nghiệm Gasbuddy phiên bản iOS tại đây .

8. MyFitnessPal - 4.7 sao

Top 10 ứng dụng iOS được đánh giá cao nhất trong suốt lịch sử 10 năm hoạt động của App Store - Ảnh 4.

MyFitness Pal là ứng dụng giúp người dùng theo dõi chế độ ăn uống và tập luyện thể chất của bản thân một cách chi tiết, hiệu quả nhất. Ứng dụng này có số điểm 4.7 sao, hoàn toàn miễn phí và có kèm theo những lựa chọn in-app purchase đa dạng.

Bạn đọc có thể tải về và trải nghiệm MyFitnessPal phiên bản iOS tại đây .

7. Spotify - 4.8 sao

Top 10 ứng dụng iOS được đánh giá cao nhất trong suốt lịch sử 10 năm hoạt động của App Store - Ảnh 5.

Ngạc nhiên chưa? Đối thủ đáng gờm của Apple Music lại lọt vào Top 10 ứng dụng có đánh giá cao nhất trên chính nền tảng của Apple. Dịch vụ stream nhạc trực tuyến này đã và đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng nhờ kho nhạc khổng lồ liên tục cập nhật cùng những gợi ý rất thông minh. Sau khi chính thức ra mắt tại Việt Nam vào cuối năm ngoái, Spotify càng trở nên phổ biến hơn và chiếm được cảm tình của rất nhiều người dùng cũng như đạt điểm số trung bình 4.8 sao trên App Store.

Hiện tại, bạn có thể trải nghiệm Spotify hoàn toàn miễn phí kèm theo lựa chọn nâng cấp lên tài khoản cao cấp với chi phí khoảng 60,000/tháng.

Bạn đọc có thể tải về và trải nghiệm Spotify phiên bản iOS tại đây .

6. Waze - 4.8 sao

Top 10 ứng dụng iOS được đánh giá cao nhất trong suốt lịch sử 10 năm hoạt động của App Store - Ảnh 6.

Có thể bạn chưa biết, ngoài Google Maps ra thì Google vẫn còn một ứng dụng “anh em” khác với tên gọi Waze. Ứng dụng này sẽ tập trung vào khả năng phát hiện tình trạng ùn tắc giao thông để đưa ra lộ trình hợp lý và thông minh nhất cho người dùng. Hiện tại, Waze đang có mức đánh giá 4.8 sao và có thể tải về hoàn toàn miễn phí.

Bạn đọc có thể tải về và trải nghiệm Waze phiên bản iOS tại đây .

5. Groupon - 4.8 sao

Top 10 ứng dụng iOS được đánh giá cao nhất trong suốt lịch sử 10 năm hoạt động của App Store - Ảnh 7.

Hiểu nôm na thì Groupon là ứng dụng “săn deal” cực kì thịnh hành tại Mỹ với khả năng tìm kiếm và cung cấp thông tin về những sản phẩm, dịch vụ giá hời nhất ở gần người dùng. Đây tiếp tục là một ứng dụng miễn phí với đánh giá cao ngất ngưởng 4.8 sao.

Bạn đọc có thể tải về và trải nghiệm Groupon phiên bản iOS tại đây .

4. Fandango - 4.8 sao

Top 10 ứng dụng iOS được đánh giá cao nhất trong suốt lịch sử 10 năm hoạt động của App Store - Ảnh 8.

Fandango là một ứng dụng chuyên cung cấp thông tin về lịch chiếu tại các rạp phim và cho phép người dùng đặt vé trực tuyến một cách dễ dàng. Ứng dụng này cũng được đánh giá 4.8 sao và hoàn toàn miễn phí.

Bạn đọc có thể tải về và trải nghiệm Fandago phiên bản iOS tại đây .

3. Domino’s Pizza - 4.8 sao

Top 10 ứng dụng iOS được đánh giá cao nhất trong suốt lịch sử 10 năm hoạt động của App Store - Ảnh 9.

Domino là một thương hiệu pizza và đồ ăn nhanh đã quá nổi tiếng trên toàn thế giới, và ứng dụng đặt hàng của họ cũng rất “được lòng” người dùng khi nhận được số điểm đánh giá 4.8 sao.

Bạn đọc có thể tải về và trải nghiệm Domino's Pizza phiên bản iOS tại đây .

2. Relax Melodies: Sleep Sounds - 4.8 sao

Top 10 ứng dụng iOS được đánh giá cao nhất trong suốt lịch sử 10 năm hoạt động của App Store - Ảnh 10.

Một ứng dụng cực lý tưởng dành cho những người thường xuyên khó ngủ, mất ngủ. Relax Melodies sẽ cung cấp rất nhiều hiệu ứng âm thanh, giai điệu khác nhau để người dùng có thể tạo thành một bản nhạc ru ngủ cho riêng mình.

Bạn đọc có thể tải về và trải nghiệm Relax Melodies phiên bản iOS tại đây .

1. Bible - 4.9 sao

Top 10 ứng dụng iOS được đánh giá cao nhất trong suốt lịch sử 10 năm hoạt động của App Store - Ảnh 11.

Bible là một ứng dụng miễn phí chuyên cung cấp những câu chuyện Kinh thánh ý nghĩa với hơn 40 ngôn ngữ khác nhau. Ứng dụng này đạt số điểm gần như tuyệt đối trên App Store, 4.9 sao.

Bạn đọc có thể tải về và trải nghiệm Bible phiên bản iOS tại đây .

Tuy nhiên, khi xét về số lượng những đánh giá tích cực thì thứ tự trong Top 10 này lại có chút thay đổi như sau:

Top 10 ứng dụng iOS được đánh giá cao nhất trong suốt lịch sử 10 năm hoạt động của App Store - Ảnh 12.

Theo BusinessInsider

Z-Lion

Cùng chuyên mục
XEM