Top 10 cuốn sách truyền cảm hứng hay nhất mà mọi phụ nữ đều nên đọc ít nhất một lần trong đời

20/10/2021 08:45 AM | Kinh doanh

Những cuốn sách này đều được viết bởi những người phụ nữ đã và đang thay đổi cả thế giới.

Top 10 cuốn sách truyền cảm hứng hay nhất mà mọi phụ nữ đều nên đọc ít nhất một lần trong đời

Dưới đây là 10 cuốn sách truyền cảm hứng hay nhất mà mọi phụ nữ đều nên đọc ít nhất một lần trong đời. Có rất nhiều chủ đề được đề cập như xã hội, tài chính, nữ quyền,... Và điều quan trọng nhất là chúng đều được viết bởi những người phụ nữ đã và đang thay đổi cả thế giới.

1. Shark Tales của Barbara Corcoran

Tác giả: Barbara Corcoran được biết đến với nhiều vai trò khác nhau như doanh nhân, nhà văn, người dẫn chương trình podcast hàng đầu, diễn giả truyền cảm hứng... Ngoài ra, bà còn là người sáng lập Tập đoàn Corcoran, công ty bất động sản hàng đầu ở New York, một trong những nhà môi giới nổi tiếng nhất với mạng lưới các doanh nghiệp nhỏ và cộng tác viên "khổng lồ". Với sự thành công của mình, nữ doanh nhân này cũng liên tục nhận được lời mời làm nhà đầu tư trong suốt chín mùa qua của Shark Tank do đài ABC tổ chức.

Tóm tắt tác phẩm: Đây là một câu chuyện có thật đầy cảm hứng của ngôi sao Shark Tank Barbara Corcoran với rất nhiều những lời khuyên hữu ích dành cho các doanh nhân đầy tham vọng. Sau liên tiếp 22 lần vấp ngã, Corcoran đã quyết định vay 1.000 USD từ bạn trai của mình, từ bỏ công việc hầu bàn và thành lập một công ty bất động sản nhỏ ở thành phố New York. Và giờ đây, nó đã trở thành một doanh nghiệp trị giá 6 tỷ USD. Khi đọc Shark Tales, bạn sẽ nhận ra trên thế giới này, "không gì là không thể".

2. Grit: The Power of Passion and Perseverance của Angela Duckworth

Tác giả: Angela Duckworth là người sáng lập và Giám đốc điều hành của Character Lab, một tổ chức phi lợi nhuận có sứ mệnh thúc đẩy sự hình thành và phát triển nhân cách ở trẻ em. Năm 2013, bà trở thành Nghiên cứu sinh của MacArthur và là giáo sư tâm lý học tại trường Đại học Pennsylvania. Với tư cách là một chuyên gia, bà đã tư vấn cho Nhà Trắng, Ngân hàng Thế giới, các đội NBA và NFL cũng như các CEO của Fortune 500 đưa ra rất nhiều các quyết định quan trọng.

Tóm tắt tác phẩm: Trong cuốn sách này, Angela Duckworth muốn cho mọi người thấy rằng bí quyết để đạt được thành công không chỉ là tài năng, mà là sự pha trộn giữa niềm đam mê và sự bền bỉ, đó là thứ mà bà gọi là "grit" (sự gan dạ). Bà ấy đưa ra những hành trình đầy vất vả của các học viên tại West Point, các giáo viên đang làm việc tại một số trường còn khó khăn, những người trẻ tuổi lọt vào vòng chung kết của National Spelling Bee... Đồng thời, Duckworth cũng lồng ghép vào đây những bài học mà bà có được khi phỏng vấn những người nổi tiếng như Giám đốc điều hành JPMorgan Jamie Dimon, Huấn luyện viên Pete Carroll của Seattle Seahawks... Bà cho chúng ta thấy sự gan dạ có thể học được và đó là chìa khóa của sự thành công.

3. Nice Girls Don't Get Rich của Lois P. Frankel

Tác giả: Lois P. Frankel là Chủ tịch Corporate Coaching International, một huấn luyện viên điều hành, đồng thời cũng là một chuyên gia được quốc tế công nhận trong lĩnh vực phát triển năng lực lãnh đạo cho phụ nữ. Ngoài ra, bà còn cung cấp các dịch vụ tư vấn và hội thảo chuyên nghiệp cho các cơ quan cộng đồng phi lợi nhuận và lấy bằng tiến sĩ Tâm lý học tại Đại học Nam California.

Tóm tắt tác phẩm: Lois Frankel tiết lộ những quan niệm lỗi thời khiến phụ nữ không có được sự độc lập về tài chính. Đồng thời bà cũng đưa ra những lời khuyên rất giá trị, giúp chúng ta kiểm soát tốt hơn tiền bạc và cuộc sống của mình. Cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn những hiểu biết về tài chính để thay đổi những hành vi tiêu cực, đưa ra những lựa chọn tiền bạc thông minh và nắm lấy cuộc sống mà bạn muốn.

4. The Moment of Lift của Melinda Gates

Tác giả: Melinda Gates được biết đến là một nhà từ thiện, một nữ doanh nhân thành đạt. Bà là đồng chủ tịch của Quỹ Bill & Melinda Gates và cũng là người sáng lập Pivotal Ventures, một công ty đầu tư hoạt động với sứ mệnh thúc đẩy sự tiến bộ xã hội cho phụ nữ và các gia đình ở Mỹ.

Tóm tắt tác phẩm: Trong cuốn sách đầy hấp dẫn này, Melinda Gates đã chia sẻ những bài học mà bà có được từ những con người tuyệt vời trong suốt quá trình làm việc, cũng như đi du lịch khắp thế giới của mình. Trong phần giới thiệu sách, bà có viết: "Tôi muốn tất cả chúng ta đều thấy rằng có rất nhiều cách để có thể tôn trọng, bảo vệ, nâng niu những người phụ nữ ở xung quanh mình." Bên cạnh đó, Gates cũng giới thiệu với độc giả những người phụ nữ tiêu biểu và cho thấy sức mạnh của sự kết nối. Bà đã chứng minh rằng khi chúng ta tôn trọng người khác thì mọi người cũng sẽ tôn trọng chúng ta.

5. Big Magic: Creative Living Beyond Fear của Elizabeth Gilbert

Tác giả: Elizabeth Gilbert là tác giả của những bài viết bán chạy số 1 của Thời báo New York. Bà từng đoạt giải Pushcart và là nhà báo được đề cử Giải thưởng Tạp chí Quốc gia. Các bài báo của bà đã được đăng trên Harper's Bazaar, Spin và The New York Times Magazine.

Tóm tắt tác phẩm: Trong cuốn sách này, Elizabeth Gilbert đã thảo luận về những quan điểm độc đáo về sự sáng tạo. Bà đưa ra những hiểu biết rất giá trị về bản chất của nguồn cảm hứng và khuyên chúng ta nên nắm bắt sự tò mò của chính mình. Những ý tưởng sáng tạo luôn tiềm ẩn ở bên trong tất cả chúng ta, hãy tự tin và khám phá chúng.

6. The Woman Code của Sophia A. Nelson

Về tác giả: Sophia A. Nelson là một trong những nhà báo nổi tiếng. Ngoài ra, bà còn là một nhà đào tạo đầy tài năng, một diễn giả truyền động lực đầy tâm huyết. Bạn có thể thường xuyên nhìn thấy Nelson trên CNN và các kênh bình luận về chính trị và xã hội khác.

Tóm tắt tác phẩm: Trong cuốn sách này, Sophia Nelson kêu gọi phụ nữ nên tuân theo một quy tắc sống có ý nghĩa, nó sẽ dẫn họ đến một cuộc sống viên mãn và thành công. Quy tắc mà bà mô tả là cách sống, cách đối mặt với những thách thức và cách tương tác tích cực với những người phụ nữ khác. Bên cạnh đó, Nelson cũng cho biết hàng loạt các nguyên tắc vượt thời gian sẽ giúp phụ nữ cân bằng các nhu cầu ngày càng cao của công việc, gia đình và các mối quan hệ xã hội....

7. Money: A Love Story của Kate Northrup

Tác giả: Kate Northrup là một doanh nhân, diễn giả và nhà văn nổi tiếng. Thông qua các hoạt động kinh doanh tiếp thị, hội thảo và Chuyến du lịch tự do dài 30.000 dặm, bà đã truyền cảm hứng cho hàng nghìn người theo đuổi tự do tài chính. Kate cũng là người tổ chức chương trình trò chuyện trực tuyến là Glimpse TV.

Tóm tắt tác phẩm: Đã đến lúc phụ nữ cần phải phá bỏ những quan niệm xưa cũ và tiến tới sự độc lập về tài chính. Và làm sao để chúng ta làm được điều đó? Hãy nói về nó! Kate Northrup đã giúp rất nhiều người loại bỏ nỗi sợ hãi khi nói về tiền bạc. Bà sử dụng chính câu chuyện của bản thân: từ khoản nợ 20.000 USD đến tự do tài chính. Northrup chia sẻ rất chi tiết về những thứ cần thiết để thay đổi mối quan hệ của bạn với tiền bạc và giúp bạn yêu đời hơn.

8. Better Than Before của Gretchen Rubin

Về tác giả: Thông qua sách, podcast và các dự án khác, Gretchen Rubin chia sẻ những hiểu biết sâu sắc, những câu chuyện của mình, một số mẹo giúp mọi người hiểu bản thân và tiến tới một cuộc sống hạnh phúc hơn.

Tóm tắt tác phẩm: Trong cuốn sách này, Gretchen Rubin đã giải quyết câu hỏi hóc búa xung quanh việc con người nên thay đổi như thế nào. Câu trả lời là thông qua các thói quen. Chúng ta cần phải nỗ lực để tạo ra một thói quen, nhưng một khi thói quen đã được hình thành, chúng ta hãy khai thác chúng một cách hiệu quả để xây dựng một cuộc sống hạnh phúc hơn. Rubin cũng đưa ra một số mẹo cho phép người đọc tự tìm hiểu thói quen của họ và thay đổi chúng để hoàn thiện hơn. Cuốn sách này sẽ giúp bạn thay đổi.

9. Secrets of Six-Figure Women của Barbara Stanny

Tác giả: Barbara Stanny là tác giả của sáu cuốn sách tài chính nổi tiếng. Đồng thời, bà cũng là một huấn luyện viên, một diễn giả được nhiều người yêu mến với vai trò là người giúp đỡ, dẫn dắt phụ nữ tạo ra cuộc sống giàu có mà họ xứng đáng có được.

Tóm tắt tác phẩm: Dựa trên kết quả của những nghiên cứu sâu rộng với hàng trăm cuộc phỏng vấn của mình, Barbara Stanny đưa ra bảy chiến lược chính giúp phụ nữ có thể tiến tới độc lập tài chính. Nếu tuân thủ theo đúng quy trình của Stanny, tất cả phụ nữ đều có thể thành công và có được cuộc sống mà họ muốn.

10. More Than Enough của Elaine Welteroth

Tác giả: Elaine Welteroth là một nhà báo, một tác giả từng đoạt giải thưởng trong chương trình Project Runway. Gần đây, bà làm tổng biên tập của tạp chí Teen Vogue.

Tóm tắt tác phẩm: Lấy cảm hứng từ chính câu chuyện của bản thân, Elaine Welteroth đã viết nên cuốn sách More Than Enough. Bà cho biết, khó khăn như một mồi lửa làm trỗi dậy, bùng cháy lên sự tham vọng và khát khao chinh phục của bà. Elaine nhận thức được sứ mệnh của mình là tôn vinh sự đa dạng của ngành thời trang và truyền thông. Tất cả những cố gắng và thành công mà bà có được đã trở thành nguồn cảm hứng vô tận cho phụ nữ ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Mộc Dương

Theo Forbes

Từ khóa:  sách, đọc sách, phụ nữ
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Grab chính thức lên sàn: Lần đầu tiên Lễ rung chuông NASDAQ được tổ chức ở một nước Đông Nam Á

"Ông Anthony và đội ngũ nhân sự của mình đã làm việc ngày đêm để mang buổi lễ vốn được tổ chức theo truyền thống tại New York đến ngôi nhà chung Đông Nam Á, bởi họ muốn buổi lễ được diễn ra tại Đông Nam Á - nơi Grab khởi nghiệp", ông Bob McCooey, Chủ tịch Nasdaq khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, cho biết.

Một nhà đầu tư mua chui hàng triệu cổ phiếu Hòa Bình Securities, lãi trăm tỷ nhưng chỉ bị phạt 125 triệu đồng

Ông Phạm Ngọc Quân mua chui hơn 8 triệu cổ phiếu HBS từ tháng 7/2018 với giá 2.300 đồng/cổ phiếu. Đến nay, giá HBS đã lên 17.300 đồng/cổ phiếu.

Khoa Pug, Vương Phạm mua máy bay 115 tỷ đồng: Tìm ra tung tích chiếc phi cơ và hiện vẫn được rao bán... online?

Trên trang Controller.com hiện đang rao bán chiếc phi cơ cũ thuộc dòng 1992 BOMBARDIER CHALLENGER 601-3A/ER với số hiệu N236N, trùng khớp với số hiệu chiếc phi cơ trong clip của Khoa Pug.

Đọc thêm