Top 10 công việc làm từ xa có cơ hội rộng mở, tương lai sáng lạn trong thời Covid với mức lương hàng năm đáng mơ ước lên đến 3,4 tỷ

23/12/2021 09:48 AM | Sống

Bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, làm việc từ xa đã trở thành một xu hướng và là sự lựa chọn tối ưu trên toàn cầu.

Làm việc từ xa (remote work, telework hay work from home) là loại hình công việc cho phép người lao động làm việc bên ngoài không gian văn phòng của công ty. Người lao động thường làm việc qua máy tính hoặc qua các thiết bị điện tử khác có kết nối internet. Người làm việc từ xa có thể lựa chọn nơi làm việc linh hoạt, phù hợp với điều kiện của bản thân hoặc chính sách công ty. Họ có thể làm việc tại nhà, các tiệm cà phê hoặc các khu nghỉ dưỡng miễn là đảm bảo chất lượng công việc.

 Top 10 công việc làm từ xa có cơ hội rộng mở, tương lai sáng lạn trong thời Covid với mức lương hàng năm đáng mơ ước lên đến 3,4 tỷ - Ảnh 1.

Việc làm từ xa đem đến nhiều cơ hội hơn cho người lao động. Ảnh: CNBC

Sau khi đại dịch bùng phát hơn một năm nay, một số công ty hy vọng sẽ cho phép nhân viên trở lại văn phòng vào năm 2022. Một số lại tiếp tục mở rộng tuyển dụng các vị trí từ xa để đáp ứng nhu cầu của nhân viên về sự linh hoạt trong công việc trong thời kỳ đại dịch.

Theo nghiên cứu mới của Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS), ngành công nghiệp "chấp nhận" làm việc từ xa nhiều hơn những ngành khác. Hơn 60% nhà phát triển phần mềm và nhà phân tích nghiên cứu thị trường có thể làm việc tại nhà, nhưng chưa đến 1% công việc xây dựng, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe hoặc dịch vụ chăm sóc cá nhân có thể hoàn thành công việc từ xa. Báo cáo BLS chỉ bao gồm các cơ hội làm việc từ xa vĩnh viễn, không phải làm việc từ xa tạm thời do đại dịch.

Rannon, nhà kinh tế lao động giám sát, Cục Thống kê Lao động ( Jesus Ranon) chia sẻ với chương trình "Make It" của đài CNBC.

Sau khi làm việc tại nhà gần hai năm, nhiều người nhận ra rằng họ thích làm việc từ xa hơn. Vào tháng 8, trang web nghề nghiệp FlexJobs đã phỏng vấn hơn 4.000 ứng viên về cách sắp xếp công việc lý tưởng của họ sau đại dịch. 58% cho biết họ muốn một công việc hoàn toàn từ xa, trong khi 38% nói rằng họ thích cách sắp xếp hỗn hợp (cả trực tiếp và trực tuyến).

Trong vài tháng qua, người Mỹ đã bỏ việc với tốc độ kỷ lục để tìm kiếm mức lương cao hơn và đảm bảo việc làm. Một số người sẵn sàng từ bỏ để tránh phải đối mặt với các yêu cầu của công việc. FlexJobs nhận thấy rằng 44% nhân viên từ chức hoặc dự định từ chức vì phải đi làm tại văn phòng.

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội làm việc từ xa với mức lương hấp dẫn, hãy xem xét 10 vị trí sau:

 Top 10 công việc làm từ xa có cơ hội rộng mở, tương lai sáng lạn trong thời Covid với mức lương hàng năm đáng mơ ước lên đến 3,4 tỷ - Ảnh 2.

Hiện nay, xu hướng làm việc tại nhà đang rất được ưa chuộng khi công nghệ thông tin ngày càng phát triển. Những việc làm từ xa giúp bạn có thời gian thoải mái và mang về thu nhập lớn. Ảnh: CNBC

1. Đại diện bán hàng, nhà bán buôn dịch vụ và nhà sản xuất, sản phẩm công nghệ

Mô tả công việc: Bán hàng cho nhà bán buôn hoặc nhà sản xuất, yêu cầu kiến ​​thức kỹ thuật hoặc khoa học trong lĩnh vực sinh học, kỹ thuật, hóa học, điện tử và thường yêu cầu ít nhất 2 năm kinh nghiệm.

Mức lương trung bình hàng năm: $ 86,650

2. Các nhà phân tích nghiên cứu thị trường và chuyên gia tiếp thị

Mô tả công việc: Nghiên cứu điều kiện thị trường địa phương, khu vực, quốc gia hoặc thị trường trực tuyến, thu thập thông tin để xác định doanh số bán sản phẩm hoặc dịch vụ tiềm năng, hoặc lập kế hoạch các chiến dịch tiếp thị hoặc quảng cáo.

Mức lương trung bình hàng năm: $ 65,810

3. Nhà phát triển phần mềm

Mô tả công việc: Thiết kế phần mềm hoặc chương trình ứng dụng máy tính.

Mức lương trung bình hàng năm: $110.140

4. Kiến trúc sư mạng, máy tính

Mô tả công việc: Thiết kế và xây dựng mạng truyền thông dữ liệu, bao gồm mạng cục bộ (LAN), mạng diện rộng (WAN) và mạng nội bộ.

Mức lương trung bình hàng năm: $ 116,780

5. Luật sư

 Top 10 công việc làm từ xa có cơ hội rộng mở, tương lai sáng lạn trong thời Covid với mức lương hàng năm đáng mơ ước lên đến 3,4 tỷ - Ảnh 3.

Nghề luật sư là nghề đang phát triển và được xã hội ghi nhận. Sự đóng góp của luật sư đối với sự phát triển của xã hội, với hoạt động của ngành tư pháp là không thể chối cãi. Ảnh: Pixabay

Mô tả công việc: Tư vấn và đại diện cho các cá nhân, công ty và cơ quan chính phủ về các vấn đề pháp lý và tranh chấp.

Mức lương trung bình hàng năm: $ 126,930

6. Người gây quỹ

Mô tả công việc: Tổ chức các hoạt động, gây quỹ và các hình thức quyên góp khác cho tổ chức.

Mức lương trung bình hàng năm: $ 59,610

7. Lập trình viên máy tính

 Top 10 công việc làm từ xa có cơ hội rộng mở, tương lai sáng lạn trong thời Covid với mức lương hàng năm đáng mơ ước lên đến 3,4 tỷ - Ảnh 4.

Kỹ sư phần mềm đã trở thành một trong những nghề lương cao được săn đón nhiều nhất. Ảnh: CNBC

Mô tả công việc: Viết và kiểm tra mã cho các ứng dụng máy tính và các chương trình phần mềm. Công việc này đòi hỏi người lao động phải có kiến thức vững vàng về các ngôn ngữ lập trình, uy tín và trách nhiệm trong công việc. Đôi khi bên thuê không đòi hỏi người lao động phải có bằng cấp.

Mức lương trung bình hàng năm: $89.190

8. Người quản lý hệ thống thông tin và máy tính

Mô tả công việc: Lập kế hoạch, điều phối và chỉ đạo các hoạt động liên quan đến máy tính trong một tổ chức.

Mức lương trung bình hàng năm: $151.150

9. Giám đốc bán hàng

Mô tả công việc: Hướng dẫn đội ngũ bán hàng của tổ chức, công ty.

Mức lương trung bình hàng năm: $ 132,290

10. Nhân viên thiết kế (Designer)

Mô tả công việc: Thiết kế ảnh quảng cáo, banner hay những video tvc, video về sản phẩm… đều cần đến bàn tay của các designer chuyên nghiệp, tinh tế. Đây cũng là một trong những công việc có thể làm từ xa với mức thù lao rất ổn.

Mức lương trung bình hàng năm: $93.730

Theo CNBC

Theo Ngọc Nhi

Cùng chuyên mục
XEM