Tổng thống Zelensky cảnh báo NATO về viễn cảnh khủng khiếp: "Tôi đã nói từ năm ngoái!"

14/03/2022 08:15 AM | Xã hội

Theo CNN, trong bài phát biểu hôm 13/3, Tổng thống Ukraine Zelensky đã một lần nữa kêu gọi NATO thiết lập vùng cấm bay tại nước này.

Tổng thống Zelensky cảnh báo NATO về viễn cảnh khủng khiếp: "Tôi đã nói từ năm ngoái!"

Đài CNN (Mỹ) đưa tin, trong bài phát biểu hôm Chủ nhật (13/3) được phát trên trang Facebook cá nhân, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã cảnh báo rằng việc tên lửa Nga rơi xuống lãnh thổ NATO "sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian", qua đó kêu gọi liên minh quân sự này nhanh chóng thiết lập vùng cấm bay trên lãnh thổ Ukraine.

Cụ thể, ông Zelensky cho biết: "Năm ngoái, tôi đã gửi lời cảnh báo rất rõ ràng tới các lãnh đạo NATO rằng nếu các vị không có các biện pháp trừng phạt cứng rắn nhằm ngăn chặn Nga, thì nước này sẽ khởi động một cuộc chiến tranh."

"Chúng tôi đã đúng", nhà lãnh đạo Ukraine nói. "Giờ đây tôi xin nhắc lại một lần nữa: Nếu các vị không thiết lập vùng cấm bay trên lãnh thổ của chúng tôi, thì việc tên lửa Nga rơi vào lãnh thổ của các vị chỉ còn là vấn đề thời gian."

Ông Zelensky cũng đã nhắc tơi vụ nhà báo Mỹ Brent Renaud thiệt mạng ở Irpin, Ukraine, hôm 13/3 và cáo buộc quân đội Nga gây ra cái chết này.

Phía Nga hiện vẫn chưa đưa ra phản hồi chính thức về thông tin nhà báo Mỹ Brent Renaud thiệt mạng.

Tổng thống Zelensky cũng cho biết phái đoàn của Ukraine đang tiếp tục đàm phán ngoại giao với Nga để sắp xếp một cuộc gặp giữa ông và Tổng thống Nga Vladimir Putin.

"Đại diện của hai nước đang trao đổi mỗi ngày theo hình thức trực tuyến. Phái đoàn của chúng tôi có nhiệm vụ rõ ràng - họ phải làm mọi thứ để đảm bảo cuộc gặp cấp cao nhất sẽ diễn ra - cuộc gặp mà tôi chắc chắn rằng tất cả mọi người đều đang mong đợi", ông nói.

Tạp chí Time xác nhận nhà báo Mỹ thiệt mạng

Trong tuyên bố hôm 13/3, tạp chí Time của Mỹ đã đưa ra tuyên bố về nhà báo Brent Renaud, thiệt hại gần thủ đô Kiev.

"Chúng tôi vô cùng thương tiếc trước thông tin ông Brent Renaud thiệt mạng. Là một nhà làm phim và nhà báo từng đoạt giải thưởng, Brent thường xuyên đưa tin tại những nơi hiểm nguy, khó khăn nhất thế giới cùng anh trai Craig Renaud. Chúng ta cần đảm bảo rằng các nhà báo có thể đưa tin một cách an toàn [...]".

https://soha.vn/tong-thong-zelensky-canh-bao-nato-ve-vien-canh-khung-khiep-toi-da-noi-tu-nam-ngoai-20220314074314944.htm

Theo Bách Tùng

Doanh nghiệp và Tiếp Thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Những chuỗi cafe nổi tiếng phải đóng cửa tại Việt Nam

Từng là tên tuổi đáng chú ý trên thị trường F&B, The KAfe gặp hàng loạt bê bối trước khi đóng cửa toàn bộ hệ thống.

Tài liệu tình báo, hạt nhân nằm trong nhà ông Trump

Trong số tài liệu mà cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trả lại Nhà Trắng hồi đầu năm và được các đặc vụ Cục Điều tra liên bang (FBI) tìm kiếm trong tư dinh ông đầu tuần này có những thông tin tuyệt mật có thể gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia, như về vũ khí hạt nhân, tình báo tín hiệu…, báo Mỹ The Washington Post đưa tin ngày 12/8, dẫn nguồn tin độc quyền.

10 năm thụt lùi và sự trở lại ngoạn mục của địa phương được các “ông lớn” Honda, Toyota… chọn làm điểm đến

Kể từ khi tiến hành nghiên cứu chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) vào năm 2005, Vĩnh Phúc đã lọt top 10 các tỉnh có điểm PCI cao nhất cả nước. Song, bắt đầu từ năm 2010, thứ hạng của địa phương có nhiều biến động, thậm chí có năm tụt 26 bậc, xếp trong nhóm điều hành khá. Phải đến tận năm 2021, Vĩnh Phúc mới quay trở lại top 5 địa phương có chất lượng điều hành tốt nhất cả nước.

Nhà đầu tư có bao nhiêu tiền nếu chi 1.000 USD mua cổ phiếu Tesla 1, 5 và 10 năm trước?

Nếu đầu tư 1.000 USD vào ngày 11/8 năm ngoái, khoản đầu tư của bạn hiện tăng khoảng 23%.

Đọc thêm